30 + Trò Chơi Tập Thể Vui Nhộn Hấp Dẫn Và Sáng Tạo Nhất 2023

30 trò chơi tập thể trong nhà vui và bựa

Trò chơi tập thể là yếu tố quan trọng giúp cho những buổi tiệc, buổi dã ngoại của công ty hay tập thể thêm thành công và ý nghĩa. Hãy cùng Game Top tìm hiều những trò chơi tập thể hay nhất trong nhà để các bạn và tập thể của mình có những giây phút vui vẻ bên nhau nhé.

Mục Lục

1. Trò chơi tập thể là gì

Trò chơi tập thể là những trò chơi được tổ chức trong không gian nào đó với sự tham của một tập thể đông người. Trò chơi tập thể dành cho các hoạt động tập thể của teambuilding các hoạt động đoàn thể, bạn bè với nhau thường được tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời với các trò chơi vui nhộn được nhằm mục đích rèn luyện sức khoẻ, giải toả căng thẳng và nâng cao tinh thần đoàn kết đồng đội.

Trò Chơi Tập Thể
Trò chơi tập vui nhộn thu hút người chơi

2. Những trò chơi tập thể vui nhộn

2.1 Trò chơi bắt sâu ( trò chơi 6 người)

Vật dụng: keo dán 2 mặt, con sâu bằng giấy hay bằng nhựa

Trò Chơi Tập Thể
Trò chơi bắt sâu ( trò chơi 6 người)

Cách chơi: Bạn nữ đã bịt mắt sẽ tìm bắt mấy con sâu được dán trên quần áo của bạn. Cặp nào bắt xong trước xem như là thắng, được thưởng. Khuyến khích càng gần chỗ nhạy cảm càng tốt sẽ giúp các trò chơi tập thể chơi tập thể thêm vui nhộn.

2.2 Xếp tháp

Trò Chơi Tập Thể
Trò chơi Xếp tháp

Một số trò chơi tập thể sẽ giúp các thành viên trong đội phối hợp khéo cầm dây của dụng cụ xây tháp, cùng di chuyển những mô hình từ vạch xuất phát đến đích sao cho xây được ngọn tháp cao nhất. Lưu ý khi di chuyển nếu làm rơi mô hình phải quay lại vị trí ban đầu thực hiện. Đội nào xây được gọn tháp cao nhất đội đó chiến thắng.

2.3 Vận chuyển nước

 • Số lượng: 2 người tại nhà
 • Dụng cụ; 2 – 4 xô đá tuỳ vào số lượng thành viên
Trò Chơi Tập Thể
Trò chơi tập thể vận chuyển nước

Mỗi đội xếp thành hàng dọc, khi hiệu lệnh bắt đầu nhạc nổi lên, thành viên thứ nhất của mỗi đội sẽ di chuyển lên vị trí chiếc xô đá cùng mọi cách để làm tan chảy những viên đá trong xô. Khi nhạc thay đổi, thành thứ 2 lên thay thế. Sau khoảng thời gian quy địnhh đội nào làm tan hết đá trước sẽ thắng cuộc.

2.4 Đập bóng bằng mông

 • Trò chơi từ 2 – 4 người mỗi đội tuỳ số lượng thành viên
 • Dụng cụ: bóng bay đã thổi căng
Top 10 các trò chơi team building BỰA và LẦY LỘI nhất 2021
Đập bóng bằng mông

Mõi đội bầu ra người đội trường của mình lên vạch đích và nằm theo tư thế chống đẩy. Các thành viên còn lại cầm sẵn bóng bay của đội mình. Khi có hiệu lệnh bắt đầu các thành viên sẽ thổi bóng và lần lượt di chuyển lên phía đội trưởng dùng mông của mình và mông đội trưởng làm vỡ bóng. Sau thời gian quy định, đội nào làm vỡ được nhiều bóng sẽ thắng cuộc.

2.5 Chọi trứng

 • Số lượng: trò chơi 5 người nam, 5 người nữ
 • Dụng cụ: 10 quả trứng gà được bọc chặt bằng túi bóng, 10 sợi dây cước dài 40cm
Trò Chơi Tập Thể
Trò chơi đập trứng

Mỗi cặp sẽ là một đội đứng đối diện nhau và dàn hàng ngang trên sân khấu. Buộc một đầu dây cước vào quả trứng, một đầy kia buộc vào dây lưng khoảng 20cm là tốt nhất. Hoặc để tránh gây phản cảm có thể buộc vào đầu người chơi.

Khi ra hiệu bắt đầu, người chơi không được dùng tay chỉ được dùng thân điều khiển quả trứng của mình sao cho đánh trúng quả trứng của bạn chơi. Đội nào đánh vỡ 1 trong 2 quả trứng của mình sớm nhất là người thắng cuộc.

2.6 Con muỗi

 • Trò chơi nhóm không giới hạn người chơi
 • Cách chơi: người chơi đứng thành hàng, dọc, ngang hoặc đứng tại chỗ
 • Quản trò hô to: tay đâu, tay đâu
 • Người chơi đáp: tay đây, tay đây

Quản trò bắt bài hát: mình dài dài dáng thon thon ngày ngày chui rút ở trong bụi rơm, chiều tà tà tối bay ra nhằm vào con mắt mà chích người ta – > và người chơi làm theo hành động chích vào người bên phải mình

Quản trò tiếp tục đưa đón tay lên và làm người muỗi – người chơi cũng tiếp tục đưa ngớn tay lên và cùng với quản trò kêu O…O

Quản trò hô to cắn vào má và người chơi làm theo quản trò lại hô to đập vào người kế bên đập thật mạnh vào con muỗi.

Người chơi phải làm theo lời nói của quản trò chứ không làm theo hành động của quản trò. Ví dụ nếu quản trò nói cắn vào miệng mà tay của quản trò cắn vào tai thì người chơi không làm theo, nếu làm sai sẽ bị phạt.

2.7 Chim cá thú

Không giới hạn người chơi

Cách chơi: những người chơi đứng thành vòng tròn hoặc ngồi tại chỗ

Quản trò đứng giữa vòng tròn vừa đi vừa nói “ chim, cá, thú …” bất ngờ chỉ một người đứng trong vòng và hô “ chim, thú, cá”. Người bị chỉ định phải lập tức nói tên con chim, thú hoặc cá nào đó.

 trò chơi tập thể

Ví dụ: quản trò nói chim người chỉ phải nói: hoạ mi, sơn ca… Người chỉ định không được lập lại con chim, thú hay cá đã được nói trước hoặc ngập ngừng sẽ bị phạt.

2.8 Nhà điêu khắc

Trò chơi nhóm từ 10 – 15 người

 trò chơi tập thể

Cách chơi: chọn một người chơi làm điêu khắc, sắp tất cả các người trong vòng tròn theo bất cứ hình thể nào, xong đâu đấy nhà điêu khắc đi từng người và tìm mọi cách để chọc người đó cười hoặc cử đâu. Người đâu tiên làm sai sẽ trở thành nhà điêu khắc.

Lưu ý: để các trò chơi hay nhà điêu khắc có thể cho biết hình tượng mình nặn

Ví dụ: Thưa các bạn đây là con khỉ châu phi nè, có cái miệng nó chưa được nhọn, tôi phải sửa lại một chút nè.

2.9 Nói ngược làm ngược

Không giới hạn người chơi

 trò chơi tập thể

Cách chơi; người chơi ngồi tại chỗ, quản trò chỉ bộ phận trên cơ thể mình và nói bộ phận khác người chơi phải chỉ bộ phận khác đó và nói bộ phận mà quản trò đã chỉ. Người chơi không phản ứng nhanh, chỉ sai hoặc nói sai bị phạt.

Ví dụ; Quản trò chỉ đầu và nói đây là cái chân, người chơi phải chỉ chân và nói đây là cái đầu.

2.10 Soi gương

Trò chơi 6 người chia thành 3 cặp

 trò chơi tập thể

Cách chơi; đó chia thành các cặp người chơi, một người đóng vai trò là gương, một người đóng vai trò là người soi gương. Người soi gương làm bất cứ động tác động gì người chơi đóng vai gương phải làm theo y hệt như soi trong gương.

2.11 Tìm kho báu

Một số trò chơi tập thể không thể thiếu sót ai, nên việc tìm một trò chơi không giới hạn người thật khó. Vậy nên game gợi ý cho bạn các trò chơi hay và ý nghĩa nhất đó việc truy tìm kho báu.

 trò chơi tập thể

Cách chơi; một người đóng vai trò là người đi tìm kho báu, người chơi này sẽ đi ra ngoài tầm nhìn.

Những người khác ngồi tại chỗ, chọn một người trong vòng làm kho tàng. Khi người đi tìm bước vào, người trong vòng vỗ tay để hướng dẫn người tình nguyện bước càng gần “kho báu” tiếng vỗ tay càng to, càng xa tiếng vỗ càng nhỏ.

Lưu ý: tiếng vỗ tay phải liên tục, người tình nguyện có thể chỉ được 3 lần. Nếu sau ba lần ấy đoán sai phải bước ra khỏi vòng và trong vòng phải chọn người khác làm kho tàng.

2.12 Con thỏ ăn cỏ

 • Trò chơi lên đến 30 người
 • Cách chơi: Quản trò: đưa bàn tay chụm lại hô “ con thỏ”
 • Người chơi: làm theo và nói “ uống nước”
 • Quản trò; đưa tay lên lỗ tai hô “chui vô hang”, chấp tay lại hô “thỏ ngủ”
 • Người chơi phải làm theo quản trò nếu làm sai sẽ bị phạt, quản trò chú ý làm dần dần nhanh.

2.13 Mưa rơi

Đây là các trò chơi hay được nhiều công ty tập thể lựa chọn chơi trong nhà hoặc ngoài trời để tăng cường sự đoàn kết. Đặc biệt trò chơi không giới hạn người

Cách chơi: Người chơi ngồi tại chỗ hoặc vòng tròn, quản trò giơ tay lên cao và nói “ mưa rơi mưa rơi”. Quảng trò đưa tay càng cao thì người chơi vỗ tay càng lớn. Quản trò đưa tay thấp xuống thì người chơi vỗ tay càng nhỏ. Quảng trò phải nhanh đưa tay lên xuống liên tục. Trò chơi không có phạt

2.14 Tai mũi đây

Trò chơi lên đến 50 người, không chia đội

Cách chơi: quy tắc trò chơi là tay phải giữ lấy mũi, tay trái giữ láy tai trái. Người quản trò hô “ tai đây mũi này” thì tất cả đồng loạt đổi tay – tay trái giữ lấy mũi, tay phải giữ lấy tai trái.

Lưu ý: để trò chơi khó hơn người quản trò quy định thêm sau khi buông tay để đổi mọi người vỗ tay 1 cái thật lớn. Người quản trò phải nhanh tay và nhanh mắt để bắt những người phạm lỗi để phạt.

2.15 Bà ba đi chợ

Trò chơi 2 người tại nhà, mỗi đội từ 4 – 10 người

 trò chơi tập thể

Cách chơi; Quản trò quy định về luật chơi ban đầu, tìm trái cây, thức ăn, vật dụng theo một chữ nhất định nào đó. Hai đội vào vị trí riêng biệt của mình giấy viết đặt phía trước mỗi đội cách xa từ 2 – 4m. Khi nghe hiệu lệnh thứ tự từng người mỗi đội lên ghi những loại trái cây có chữ N đứng đầy vào giấy, sau 30 giây đến 1 phút trọng tài ra hiệu lệnh cho người thứ nhất về người thứ hai lên. Sau cùng thời gian đội nào ghi được nhiều nhất đội đó thắng.

Trò chơi có thể thay đổi nhiều nội dung và chủ đề: từ mua trái cây đến mua thịt, cá, con vật…

2.16 Xé giấy

Số lượng người chơi được chia thành 2 đội nam, nữ đều nhau

 trò chơi tập thể

Cách chơi: mỗi đội lần lượt cử 1 nam, 1 nữ lên thực hiện. Cặp Nam Nữ đứng xoay lưng lại với nhau, 2 người cầm 2 miếng giấy. Sau đó 1 trong 2 người sẽ ra lệnh cho người kia gấp rồi xé. Những người phía dưới không tham gia không được nhắc nhở cho đội mình, sau thời gian như nhau đội nào có số đôi giấy xé giống nhau nhiều là đội đó thắng.

2.17 Nếu thì

Người chơi không hạn chế, chia 2 độ nam và nữ

Cách chơi: Nam nữ ngồi riêng, mỗi người trang bị 1 miếng giấy nhỏ. Quy định cho bên Nam ghi vào giấy bắt đầu chữ “ Nếu” còn bên nữ bắt đầu chữ “ Thì”. Sau đó 3 phút lần lượt mời 1 bạn Nam lên đọc câu của mình sau đó bạn Nữ tiếp đọc câu của mình…. Trò chơi tiếp tục, hướng dẫn làm sao tất cả lần lượt tự giác đứng lên đọc câu của mình, câu nào có ý nghĩa thì vỗ tay tán thưởng hoặc tặng quà lưu niệm.

2.18 Nhà báo tìm dũng sĩ

Từ 10 đến 30 người, không chia đội

 trò chơi tập thể

Cách chơi: Trọng tài chỉ định 1 thành viên làm nhà báo sau đó mời nhà báo ra khỏi phòng ( nhà báo không được nhìn vào phòng) tiếp tục trọng tài chỉ định 1 người làm dũng sĩ đứng lên cho mọi người ngắm dung nhan, sau đó mời dũng sĩ ngồi xuống và mời nhà báo vào phòng. Nhà báo có nhiệm vụ tìm ra dũng bằng 3 đến 5 câu hỏi tuỳ vào quy định.

2.19 Tìm nghề nghiệp

Số lượng: từ 10 người đến 30 người, chia thành trò chơi 3 người tại nhà

Cách chơi:

Chia người chơi thành 2 – 3 đội nhóm, trọng tài ghi 1 nghề vào miếng giấy. Mỗi đội cử 1 người thứ tự lên bốc thăm, trúng nghề nào thì người đó phải diễn tả nghề đó cho đồng đội nêu đáp án. Người chơi chỉ được diễn tả bằng hình thể, không được nói. Sau 30 giây đội đó không trả lời đúng thì các đội khác có quyền trả lời, nếu đúng là đội thắng, còn đội kia sẽ thua.

Trò chơi chỉ diễn ra cho từng đội một, một đội chỉ được trả lời 5 lần lên bốc thăm xem xong phải trả giấy thăm lại cho trọng tài. Khi trả lời áp dụng luật đếm nốc ao.

2.20 Phản xạ nhanh

Trò chơi không giới người chơi

Cách chơi: Quản trò phổ biến trò chơi gồm 3 động tác: vỗ tay, đứng lên, ngồi xuống. Khi quản trò hô vô tay thì tất cả cùng vỗ tay và làm theo vỗ tay 1 cái… với động tác đứng lên, ngồi xuống cũng vậy.

Sau khi đã chơi thử, quản trò phổ biến lại trò chơi: quản trò hô vẫy tay thì tất cả vỗ tay nhưng động tác thì đứng lên. Khi quản trò hô đứng lên thì tất cả nói đứng lên nhưng động tác thì ngồi xuống. Quản trò hô ngồi xuống thì tất cả ngồi xuống nhưng động tác thì đứng lên. Cứ như vậy trò chơi tiếp tuc, ai làm sai sẽ bị mời ra và chịu hình phạt do quản trò áp dụng.

2.21 Tìm bạn

Số lượng trò chơi từ 30 đến 40 người, chia 2 đội Nam và Nữ

Vật dụng: Cắt giấy hình trái tim, sau đó cắt trái tim làm 2 mảnh sao cho không đường cắt nào giống nhau, số lượng phụ thuộc người chơi.

Cách chơi: Phát một nữa trái tim đều cho Nam và Nữ ( trên nửa của Nam ghi nếu, còn bên Nữ ghi thì). Sau khi nghe hiệu lệnh tất cả các đôi Nam, Nữ tìm nửa của mình ghép lại đôi nào nhanh nhất sẽ được giải – sau đó lần lượt từng đôi lên những câu viết của mình.

2.22 Hái Cam

Số người chơi: 5 cặp hoặc có thể nhiều, nhưng buộc phải chia ra các cặp trai gái mới vui.

 trò chơi tập thể

Dụng cụ bao gồm: 5 quả táo hoặc bất kỳ loại quả nào.

Cách chơi: Mỗi cặp sẽ là một đội đứng đối diện với nhau như trò chơi chọi trứng. Một người trong mỗi cặp quả cam vào trước yết hầu, dùng cằm và cổ quặp quả cam lại sao cho không được rơi.

Khi bắt đầu, bạn chơi còn lại trong mỗi cặp phải dùng cổ và cằm của mình lấy được quả cam ở phía bên kia. Cặp nào làm rơi quả cam khỏi vị trí cằm thì sẽ loại. Cặp nào quả cam trước là cặp đó thắng cuộc.

2.23 Mặc quần tiếp sức.

Đây là một trong số các trò chơi tập thể, nếu số người các đội không bằng nhau thì chọn số người chơi có thể là nhiều nhất.

Dụng cụ; chuẩn bị 3 cái quần đùi loại to, diêm búa, càng cổ quái càng tốt, 3 cái cọc.

Cách chơi: Cả 3 đội chơi cùng một lúc, cắm 3 cái cọc cách mỗi đội chơi 10m. Mỗi đội được phát 1 cái quần đùi. Khi có hiệu lệnh của trọng tài, người thứ nhất của mỗi đội mặc quần đùi, sau đó chạy qua cọc, chạy về đến nơi mới được cởi quần đùi đưa cho người thứ 2 cho đến người cuối cùng.

Người cuối cùng mặc quần rồi chạy đến cọc cởi quần đùi mắc lên cọc, đội nào mắc được quẩn lên cọc trước đội đó thắng.

2.24 Đánh trống lãng

Với số lượng người chơi không giới hạn.

Cách chơi: Quản trò hỏi người chơi một chuyện gì đó, người này không được trả lời câu hỏi đó nhưng nói lảng qua một câu chuyện khác. Ai trả lời ngập ngừng thì bị phạt.

 • Ví dụ như: Quản trò; Chiều qua anh ở đây?
 • Người chơi: Chiều nay trời đẹp quá !

Thông qua bài viết trên, Game Đỉnh chia sẻ đến các bạn một số thông tin bổ ích về top 24 các trò chơi tập thể vui nhộn để bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ chọn được một số trò chơi bổ ích, tăng cường tính đoàn kết cho tập thể cho nhân viên công ty của bạn nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort