Tổng hợp tất cả trang bị và công dụng trong Liên Quân Mobile mùa 15

Mục Lục

Tổng hợp tất cả trang bị và công dụng trong Liên Quân Mobile mùa 15

Đối với các game thủ Liên Quân Mobile thì trang bị là thứ không thể thiếu và đi theo xuyên suốt trận đấu, giúp các vị tướng trở nên mạnh hơn. Vậy sử dụng trang bị như thế nào là hợp lý? Xây dựng cho tướng yêu thích của bạn bộ trang bị ra sao để có thể phát huy hết sức mạnh? Hãy cùng mình đến với bài viết dưới đây để hiểu thêm về các thuộc tính và nội tại của từng loại trang bị nhé!

Liên Quân mobile là tựa game MOBA đình đám có số lượng người chơi đông đảo. Với vô số giải đấu lớn trong và ngoài nước, Liên Quân nhanh chóng được bình chọn là tựa game eSport (thể thao điện tử).Game bắt đầu với 10 người chơi chia đều ra 2 đội, nhiệm vụ của bạn sẽ là phá hủy nhà chính của đối phương và giành chiến thắng.

I. Các trang bị công vật lý Liên Quân Mobile

Cũng như các game MOBA khác, trang bị công thường đánh mạnh vào sát thương vật lý, chí mạngtốc đánh và hút máu. Các trang bị này thường phù hợp với các tướng xạ thủsát thủ, hay đấu sĩ có lượng sát thương cao. Trang bị công là thế mạnh của các sát thương vật lý chủ lực trong team.

1. Thương Longinus

Ở mùa 15 hiện tại, Thương Longinus dường như bị lãng quên nhưng với lượng máu, khả năng hồi chiêu và phá giáp thì Thương Longinus thật sự rất hữu dụng với các tướng đấu sĩ có sát thương đầu game như: Amily, Arthur hay Yena. Thương Longinus thực sự là một trang bị khởi đầu tốt.

2. Kiếm Fafnir

Kiếm Fafnir cũng là một trang bị cho lựa chọn khởi đầu, với lượng sát thươngtốc đánh và hút máu thì kiếm Fafnir thật sự cần thiết cho các tướng xạ thủ như: Hayate, Yorn hay Moren. Trang bị này sẽ tối ưu được sức mạnh của xạ thủ và giúp họ có thể đi đường một cách hiệu quả nhất.

3. Thánh kiếm

Trang bị giữa trận dành cho các xạ thủ cũng như sát thủThánh kiếm giúp tăng sức tuyệt đối cho các tướng có sát thương vật lý cao, với tỷ lệ chí mạng tốt; Thánh kiếm luôn là trang bị ưa dùng trong mọi trận đấu.

4. Kiếm Muramasa

Sau Thánh kiếm thì Kiếm Muramasa là sự lựa chọn hiệu quả. Trang bị này giúp tối ưu hóa sức mạnh của tướng sát thương vật lý, với khả năng xuyên giáp tận 45% thì Kiếm Muramasa luôn là nỗi ám ảnh cho các tướng chống chịu đối phương.

5. Quỷ kiếm

Quỷ kiếm là một trang bị tăng khả năng hút máu cao, trang bị này rất phù hợp với các xạ thủ bị động như: Yorn, Tel’Annas để có thể sống sót tốt. Quỷ kiếm cũng cần thiết với các tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương bằng đòn đánh tay như Lữ bố hay Kil’groth, mang lại khả năng hồi máu liên tục.

6. Phức hợp kiếm

Một trang bị toàn diện về mọi mặt nhưng với giá tiền không hề rẻ. Nếu bạn tự tin với kỹ năng các nhân của bản thân, bạn có thể chọn Phức hợp kiếm là trang bị khởi đầu vì với những thuộc tính trên, bạn có thể chơi một cách toàn diện với trang bị này. Phức hợp kiếm phù hợp cho tất cả các tướng như xạ thủsát thủ hay đấu sĩ có khả năng sốc sát thương tốt.

7. Gươm sấm sét

Gươm sấm sét là trang bị dành riêng cho các tướng xạ thủ, Gương sấm sét tăng mạnh tốc đánh và mang lại khả năng xả sát thương diện rộng trong giao tranh, giúp bù đắp nhược điểm đánh đơn mục tiêu của các tướng xạ thủ. Hầu như xạ thủ nào cũng có thể lên món trang bị này.

8. Song đao bão táp

Trang bị tăng tỷ lệ chí mạng cần thiết cho các xạ thủ cũng như sát thủ. Với lượng tốc đánhchí mạng và tốc chạy cần thiết cho một tướng sát thương vật lý chủ lực thì Song đao bão táp luôn trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

9. Nanh Fenrir

Nanh Fenrir là trang bị khủng của các tướng sát thương vật lý trong mỗi trận đấu, trang bị này tối ưu hóa sát thương tối đa với thuộc tính và nội tại chỉ dành tăng mạnh sát thương vật lý. Nanh Fenrir cũng có thể là lựa chọn trang bị giữa game đối với các game thủ thích tạo sự phá cách, sốc sát thương ngay từ khi đối phương còn yếu.

10. Cung tà ma

Ngược với Nanh Fenrir thì Cung tà ma lại mang lại cảm giác bá đạo với khả năng hút máu khủng. Nội tại khi kích hoạt những tướng đánh xa như xạ thủ sẽ tăng 90% hút máu. Với lượng hút máu vô tận trong ba giây đủ để bạn có thể lật kèo hay thả diều tháo chạy một cách hoàn hảo. Nội tại cho thấy trang bị chỉ dành riêng cho các tướng xạ thủ như Capheny, Wisp hay Fennik.

11. Vuốt hung tàn

Vuốt hung tàn là trang bị dành cho các tướng cấu rỉa liên tục như Valhein, Rourke,…; cũng như Song đao bão táp thì Vuốt hung tàn cũng có các thuộc tính tăng mạnh tốc đánhchí mạng và tốc chạy nhưng thay vào nội tại kháng hiệu ứng thì Vuốt Hung tàn cho xạ thủ khả năng cộng dồn tốc đánh đến mức tối đa.

12. Thương xuyên phá

Thương xuyên phá là một trong những trang bị khởi đầu, cũng như Thương Longinus thì thương xuyên phá cũng mang các thuộc tính sát thương vật lý, xuyên giáp. Nhưng thay vì máu và hồi chiêu thì thương xuyên phá lại cho bạn khả năng di chuyển ngoài giao tranh, thuộc tính này của thương xuyên phá rất phù hợp với các tướng đấu sĩ linh động như Richter, Zuka,… hay các tướng có khả năng di chuyển nhanh cũng như cơ động cao.

II. Các trang bị phép trong Liên Quân Mobile

1. Ngọc đại pháp sư

Ngọc đại pháp sư là một trong những trang bị khởi đầu, với lượng công phép, giảm hồi chiêu, khả năng hồi máu và năng lượng thì trang bị này rất cần thiết cho các tướng pháp sư bị động như Natalya, Aleister hay Gildur. Nhưng ở meta hiện tại, Ngọc đại pháp sư đã dần suy yếu và không còn là sự lựa chọn tin cậy của các game thủ.

2. Trượng bùng nổ

Trang bị thứ 3 trong trận đấu rất được ưa dùng. Trượng bùng nổ với khả năng đột biến sát thương từ nội tại thì trang bị này luôn xuất hiện thường xuyên trong các trận đấu, rất phù hợp với các tướng có sát thương cao như: Liliana, D’Arcy hay Krixi.

3. Mặt nạ Berith

Với nội tại Thống khổMặt nạ Berith luôn được các tướng pháp sư lối chơi cấu rỉa, xả sát thương liên tục như Azzen’ka, Ilumia lựa chọn. Với khả năng gây thêm sát thương thì Mặt nạ Berith giúp tăng thêm độ khó chịu của các vị tướng này trong trận đấu.

4. Trượng băng

Với tốc chạy, máu và khả năng làm chậmTrượng băng luôn là món trang bị tất yếu cho các tướng bị động như Natalya, Mganga, Ignis lựa chọn. Khả năng làm chậm và tăng tốc chạy cho phép tướng pháp sư có thể truy đuổi mục tiêu cũng như thả diều tháo chạy một cách hiệu quả.

5. Băng nhẫn Skadi

Với lượng máucông phép và xuyên giáp cao, Băng nhẫn Skadi rất hữu dụng trong giai đoạn giữa game giúp các pháp sư có độ dẻo dai nhất định, khả năng làm chậm như Trương băng cũng là một ưu thế của Băng nhẫn. Nhưng không như Trượng băng, Băng nhẫn lại rất ít được tin dùng và thường ít xuất hiện ở các trận đấu.

6. Xuyên tâm lệnh

Trang bị rất ưa chuộng vào thời gian gần đây, xuất hiện khá nhiều trong các trận đấu. Với các thuộc tính cơ bản, Xuyên tâm lệnh đã đáp ứng được đủ các yêu cầu trang bị của một tướng pháp sư, phù hợp với hầu như tất cả các tướng đường giữa. Xuyên tâm lệnh mạnh ở đầu hoặc giữa trận đấu khi đã có lợi thế nhất định về mạng và tiền.

7. Quả cầu băng sương

Vấn đề hầu hết của các pháp sư đường giữa đều là lượng máu thấp dễ bị sốc sát thương và lên bảng điểm số khi chưa cống hiến được quá nhiều cho giao tranh. Quả cầu băng sương hạn chế tối đa cho điều đó, trang bị này cho bạn khả năng tự đóng băng trong 2 giây và miễn nhiễm với tất cả sát thương cũng như hiệu ứng. Trang bị này rất cần thiết cho hầu hết tất cả các tướng pháp sư.

8. Vương miện Hecate

Vương miện Hecate là một trang bị giúp pháp sư tăng mạnh lượng công phép. Với lượng sức mạnh từ thuộc tính và nội tại tăng công phép theo phần trăm, bạn sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn khi đã sở hữu được trang bị này trong trận đấu.

9. Quyền trượng Rhea

Quyền trượng Rhea là món trang bị giúp tăng khả năng hút máu phép, với nội tại cộng giáp khi lượng máu thấp hơn 40% thì Quyền trượng Rhea cho các tướng pháp sư máu thấp như Dirak, Raz khả năng dẻo dai trong giao tranh, tăng khả năng sống sót khi trở thành mục tiêu của sát thủ team đối phương.

10. Gươm tận thế

Gươm tận thế là một trong các món trang bị cần thiết trong giai đoạn cuối trận, với lượng công phép và công vật lý cộng thêm thì giúp pháp sư có thể đột phá, biến ảo giữa các dạng sát thương liên tục gây khó chịu và áp lực lên team đối phương.

11. Gươm hiền triết

Gươm hiền triết giúp pháp sư tăng lượng máu đáng kể và giảm giáp phép. Nhưng đôi khi trang bị này lại không được các game thủ chuyên dùng, thường rất ít xuất hiện trong các trận đấu.

12. Thập tự kiếm

Với lượng công phép tốt và năng lượng cộng thêm, Thập tự kiếm cũng là một món trang bị hữu dụng ở cuối trận đấu. Tuy nhiên với các thuộc tính không mấy cần thiết thì thập tự kiếm lại không lọt vào mắt xanh của các game thủ.

13. Sách thánh

Sách thánh là trang bị quá quen thuộc với các game thủ, trang bị này giúp đột phá sức mạnh giữa hoặc cuối trận đấu. Khi trận đấu kéo dài đến những giấy phút cuối và tướng đối phương đã có khá nhiều trang bị giáp phép thì sách thánh sẽ giúp các pháp sư đường giữa tăng tối đa công phép và xả lượng lớn sát thương lên team đối phương.

III. Các trang bị thủ trong Liên Quân Mobile

1. Áo choàng thần ra

Áo choàng thần Ra là trang bị khởi đầu cho hầu hết các tướng đấu sĩ chống chịu như: Arthur, Omen, giúp các tướng này tăng đáng kể lượng máu và hồi máu, trang bị còn giúp tướng chống chịu có thêm lượng sát thương từ nội tại dựa theo phần trăm máu bản thân.

2. Khiên huyền thoại

Với lượng giáp và năng lượngKhiên huyền thoại là trang bị làm nên thương hiệu cho các tướng chống chịu. Trang bị này có cho bạn khả năng hồi chiêu tốt và hiệu ứng làm suy kiệt đối thủ khi tấn công vào bạn. Trang bị rất phù hợp với lối chơi của các tướng siêu chống chịu như: Arthur, Thane hay Mina.

3. Áo choàng băng giá

Áo choàng băng giá với lượng máugiáphồi chiêu và khả năng làm chậm, trang bị này đã chiếm được trái tim của bao game thủ. Đặc biệt với khả năng làm chậm trang bị này giúp các tướng chống chịu bị động giảm đi khả năng bị thả diều rất nhiều, rất phù hợp với các tướng như: Zephys, Ormarr.

4. Giáp thống khổ

Giáp thống khổ là trang bị tất yếu cho các chống chịu chủ lực, với nội tại duy nhất phản 15% sát thương thành sát thương phép tính theo sát thương chưa giảm trừ thì Giáp thống khổ luôn là mối e ngại với xạ thủ hoặc sát thủ team đối phương. Trang bị này dành cho các tướng tanker thứ thiệt như: Omega, Y’bneth, Toro…

5. Rìu Hyoga

Rìu Hyoga là một trang bị hoàn hảo về mặc công và thủ; với lượng giápgiáp phépmáu tối đa cao và khả năng làm chậm, Rìu Hyoga giúp các tướng đấu sĩ sát thương cũng như đỡ đòn có khả năng trụ vững trong giao tranh và hạn chế việc bị thả diều. Bạn có thể lên trang bị này cho các tướng như Amily, Errol, Omen hay Cresht…

6. Giáp Gaia

Giáp Gaia với máu tối đa cao, khả năng hồi máu tốt và nhiều giáp phép, trang bị này được ưa chuộng khi team đối phương có quá nhiều nguồn sức mạnh phép thuật hoặc pháp sư đi đường team bạn quá mạnh. Trang bị cần thiết cho các tướng thuần chống chịu đỡ đòn như: Toro, Thane, Mina.

7. Khiên thất truyền

Khiên thất truyền là trang bị đặc trị các tướng xạ thủ hoặc sát thủ đối phương, với nội tại giảm 30% tốc đánh của kẻ địch lân cận, trang bị này sẽ làm giảm rất nhiều hiệu quả chiến đấu của sát thương vật lý chủ lực team bạn. Cùng với lượng giáp và máu cộng thêm thì Khiên thất truyền rất phù hợp cho các tướng hỗ trợ dạng chống chịu.

8. Huân chương Troy

Huân chương Troy là một trang bị rất được ưa chuộng với các tướng đấu sĩ sát thương như Triệu Vân, Max, Arduin. Cơ bản vì trang bị này có lượng giáp phép cần thiết nhưng khác giáp Gaia ở việc Huân chương Troy có thuộc tính giảm hồi chiêu và tạo sẵn lớp lá chắn phép.

9. Phù chú sinh trường

Không như những trang bị khác, Phù chú sinh trường là trang bị đẩy mạnh về máu cộng thêm và khả năng hồi máu trên giây. Trong một trận đấu cảm thấy bản thân quá trâu bò, bạn có thể nghĩ ngay đến trang bị này để tăng độ dẻo dai, ra vào giao tranh một cách ngang nhiên. Nhưng trên thực tế, ít có game thủ nào quan tâm đến trang bị này, thay vào đó họ thường lên giáp hộ mệnh để được sống 2 lần. Trang bị này phù hợp cho các tanker thực thụ như: Taara, Toro, Arum hay cả Gildur.

10. Thuẫn nham thạch

Là một trang bị nâng cấp từ Rìu Hyoga, giáp và giáp phép nhiều hơn nhưng về cơ bản nội tại của Thuẫn nham thạch khá bị động nên ít được các game thủ lựa chọn để sử dụng. Trang bị dành cho các tướng đỡ đòn thực thụ.

11. Giáp hộ mệnh

Nói đến Giáp hộ mệnh không ai là không biết được độ cần thiết của trang bị này về cuối trận. Trang bị ưa dùng của tất cả tướng Liên Quân Mobile từ pháp sư, xạ thủ, sát thủ, đấu sĩ cho đến hỗ trợ đều cần Giáp hộ mệnh để có thể hồi sinh và hỗ trợ team một cách tốt nhất, trang bị giúp bạn giảm thiểu những sai lầm khi đi sai vị trí để bị bắt lẻ.

IV. Các trang bị tốc độ trong Liên Quân Mobile

Các trang bị tốc độ thường là những đôi giày có những thuộc tính khác nhau, giúp phần nào tăng được giảm hiệu ứng khống chế, giảm sát thương đòn đánh tay, xuyên giáp phép, giảm hồi chiêu hay tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh…

1. Giày hộ vệ

Giày hộ vệ là trang bị tốc độ hỗ trợ tăng giáp và giảm sát thương đòn đánh thường, trang bị này được các đấu sĩ sát thương, chống chịu hay hỗ trợ ưa dùng, mục đích để hạn chế tối đa sát thương từ đòn đánh tay nhận phải bởi xạ thủ team bạn. Nhưng trong thực tế, đôi khi các xạ thủ đi đường yếu thế so với xạ thủ đối phương, họ thường chọn giày hộ vệ để cân bằng lại đường tăng khả năng chống chịu và tập trung vào việc farm lính tích trang bị.

2. Giày kiên cường

Giày kiên cường là sự lựa chọn hoàn hảo khi team đối phương có quá nhiều nguồn sát thương phép và khả năng khống chế cứng, Giày kiên cường giúp bạn cộng thêm được 35% kháng hiệu ứng và cung cấp cho bạn đủ lượng giáp phép để có thể chống chịu đầu trận đấu.

3. Giày thuật sĩ

Giày thuật sĩ mạng lại cho bạn khả năng hồi chiêu. Nhưng trong thực tế, các game thủ có thể xây dựng cho bản thân đủ khả năng hồi chiêu thông qua trang bị nên Giày thuật sĩ thường rất ít được sử dụng.

4. Giày phù thủy

Giày phù thủy thường được các tướng pháp sư hay hỗ trợ phép thuật sử dụng, với nội tại xuyên giáp phép đủ để tăng khả năng cấu rỉa đầu game thì giày phù thủy luôn được ưa chuộng ở mỗi trận đấu.

5. Giày du mục

Giày du mục là trang bị dành riêng cho các tướng xạ thủ hay sát thủ cần tốc đánh đầu game như Yorn, Fennik hay Nakroth. Trang bị này tăng cao tốc đánh làm cho các tướng mạnh bởi tốc đánh có thể tận dụng lợi thế để áp đảo đầu trận đấu.

6. Giày Hermes

Giày Hermes là lựa chọn hiệu quả cho các tướng có khả năng di chuyển chậm, bị động không có các chiêu thức di chuyển nhanh hay biến ảo. Giày Hermes sẽ giúp tướng tăng mạnh khả năng di chuyển ngoài giao tranh để giúp các tướng bị động có thể tham gia giao tranh kịp thời.

V. Các trang bị trợ thủ trong Liên Quân Mobile

Các trang bị trợ thủ thường có các nội tại giống nhau như tăng giáp ảo, khả năng thấy tàng hình, miễn khống chế, tăng giáp giáp phép, hoặc gây sát thương.

Các trang bị trợ thủ có thể tăng thuộc tính tùy theo lớp trang bị như: Đại địa (Tăng máu tối đa, tốc chạy và hồi chiêu), Thủy triều (Tăng tốc chạy, công phép và hồi chiêu), Liệt hỏa (Tăng công vật lí, tốc chạy và hồi chiêu)

1. Đại địa nguyên lực

Trang bị này giúp bạn và đồng đội của bạn có thể tăng sức chống chịu với lượng giápgiáp phép cố đinh đến từ trang bị.

2. Đại địa mở trói

Nội tại này khi kích hoạt giúp bạn và tướng đồng minh lân cận hóa giải tất cả các khống chế và miễn nhiễm khống chế sau 0.5s, tăng lượng máu đáng kể để tăng khả năng sống sót. Nếu như team địch có quá nhiều tướng khống chế cứng thì trang bị trợ thủ hóa giải khống chế là biện pháp an toàn để giữ mạng đầu trận đấu.

3. Đại địa thần khiên

Trang bị tăng khả năng bảo kê của các tướng trợ thủ. Nội tại kích hoạt tạo một lớp lá chắn để tăng khả năng chống chịu trong hai giây.

4. Đại địa ma nhãn

Trang bị ma nhãn hữu dụng khi tướng địch có các tướng có khả năng tàng hình. Nội tại kích hoạt giúp bạn có thể thấy được các tướng tàng hình bán kính 10m trong thời gian 4s.

5. Đại địa dủy diệt

Với trang bị trợ thủ này, khi kích hoạt sẽ bắn một tướng địch thấp máu gần nhất gây thêm sát thương hỗ trợ dồng đội một cách tốt nhất.

Hy vọng với bài viết giới thiệu chi tiết các trang bị Liên Quân Mobile này sẽ giúp được bạn hiểu thêm và chọn lọc ra bộ trang bị cho tướng yêu thích của mình để leo rank một cách hiệu quả nhất. Đừng quên để lại bình luận các bộ trang bị bá đạo bạn hay dùng trong đấu trường Liên Quân Mobile dưới phần bình luận cho mọi người biết nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort