Ma Sói Ultimate Werewolf Deluxe

Với những ai là fan của board game thì không thể nào bỏ qua trò chơi Ma Sói vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Tính tới thời điểm hiện tại thì Ma Sói đã có rất nhiều phiên bản khác nhau như: One Night, Miller Of Hollow, Character,… Nhưng trong số này thì các nhân vật trong Ma Sói Ultimate Wrerwolf Deluxe được người chơi đánh giá là phiên bản sở hữu thiết kế đẹp mắt và luật chơi hấp dẫn nhất.

Mục Lục

Đôi nét về trò chơi Ma Sói Ultimate Werewolf Deluxe

Ma Sói Ultimate gần như là một board game nhập môn đáng để chơi nhất hiện nay. Đây cũng là một thể loại game sở hữu khá nhiều phiên bản được cải tiến, bổ sung các tuyến nhân vật làm cho trò chơi này không bao giờ thiếu đi sự hấp dẫn qua từng giai đoạn. Có lẽ Ma Sói Ultimate – Ultimate Werewolf cùng các chi tiết mới mẻ, sẽ khiến cho bạn không có cơ hội để thất vọng.

sói nam là một trong các nhân vật trong ma sói ultimate
Ma Sói Ultimate gần như là một board game nhập môn đáng để chơi nhất hiện nay

Giới thiệu về board game Ma Sói Ultimate

Bối cảnh được sử dụng cho các nhân vật trong Ma Sói Ultimate cũng là những ngôi àng Châu Âu nhỏ nhắn thời trung cổ. Ở thời kỳ này các nhân vật huyền bí như Ma Sói hay Ma cà rồng,… lên ngôi. Cách chơi Ma Sói Ultimate được mọi người đánh giá là một phiên bản khá đầy đủ với thiết kế đẹp mắt và hấp dẫn nhất trong số các phiên bản được tung ta thị trường từ trước tới nay.

Trò chơi này vẫn dựa trên những cốt lõi, tính chất đặc trưng từ những trò chơi Ma sói cơ bản của những board game xã hội, ấn vai trò đòi hỏi người chơi phải tham gia biện luận, cũng như thể hiện khả năng phân tích và thuyết phục của mình. Tuy nhiên ở phiên bản này sẽ xuất hiện thêm một số tuyến nhân vật mà họ sở hữu những chức năng thú vị, hứa hẹn mang đến những tình tiết vui vẻ cho người chơi. Các hướng dẫn chơi Ma Sói Ultimate cũng rất đơn giản với “dân nhập môn”

Mục tiêu cuối cùng cảu phe Dân Làng là cố gắng sâu chuỗi các thông tin và đưa ra phán đoán ai là Sói và ai là đồng minh. Ngược lại thì người chơi thuộc phe Sói sẽ tìm cách trà trộn và ngụy trang bản thân để không bị Dân Làng phát hiện.

Khi màn đêm ngự trị thì Sói sẽ hiện nguyên hình và đi giết người, Sói sẽ không dễ dàng gì để có thể thực hiện được ý đồ một cách vẹn toàn vì các nhân vật tham gia sở hữu những chức năng khác nhau để chống lại Sói.

Các nhân vật trong Ma Sói Ultimate Werewolf Deluxe đều có một chức năng riêng

Bộ board game Ma Sói Ultimate

Bộ bài Ma Sói Ultimate bao gồm:

 • 69 card nhân vật cơ bản với hơn 40 chức năng khác nhau
 • 6 nhân vật mở rộng từ Expension Sói
 • 1 lá Blank Card cho người chơi thỏa sức sáng tạo trong quá trình chơi
 • 1 quyển điều luật trò chơi Ma Sói Ultimate vô cùng chi tiết
 • 1 tờ note các hướng dẫn cách set up board game.

Điều kiện thắng trong luật trò chơi Ma Sói Ultimate

Điều kiện để chiến thắng trong trò chơi này cũng khá đơn giản nhưng để thực hiện được lại không hề đơn giản như vậy. Điều kiện thắng của các nhân vật trong Ma Sói Ultimate như sau:

 • Phe Sói sẽ thắng khi số Sói bằng số Dân Làng
 • Phe Dân Làng sẽ thắng khi Dân Làng giết hết đám Sói
 • Phe thứ 3 sẽ thắng khi hoàn thành nhiệm vụ cho phe của mình.

Cách thiết lập board game Ma Sói Ultimate

Các thành viên tham gia trò chơi sẽ chỉ định ra một người làm Quản Trò, đồng thời cung cấp giấy bút để họ có thể tiện ghi chú lại trong quá trình chơi. Các bạn sắp xếp người chơi theo vòng tròn, cho người chơi khoảng trống mỗi bên. Hãy bố trí cho Quản Trò có thật nhiều không gian để họ có thể dễ dàng đi lại giữa mỗi người chơi và ra hiệu bằng cách đụng vào vai hoặc tay người chơi. Với những người chơi mới và không biết nhau thì hãy cung cấp cho mọi người một bảng tên để có thể thuận tiện cho mọi người trong quá trình thảo luận biểu quyết.

Chơi ma sói trên PC và MAC có giao diện cực kỳ đẹp
Chơi ma sói khi chơi PC và MAC có giao diện cực kỳ đẹp

Một vài hướng dẫn về cách thiết lập game dành cho Quản Trò

Mỗi chức năng trong Ma Sói Ultimate hay các nhân vật trong Ma Sói Ultimate đều mang cho mình những chức năng đặc biệt ảnh hưởng đến các phe trong trò chơi, ngiời chơi có thể dễ dàng dựa theo các con số ở phía góc dưới tay trái của mỗi lá bài, số dương càng cao thì càng có lợi cho Dân Làng, số càng âm thì sẽ có lợi hơn với phe Sói. Những con số này sẽ giúp cho trò chơi giữ trạng thái cân bằng hơn nếu như tổng các lá bài trong game tiến gần về phía không nhất.

Với trường hợp, người chơi không biết nhau thì phe Sói sẽ có lợi thế hơn, thêm khoảng +5 điểm để có thể cân bằng trò chơi. Nếu nhóm của bạn có nhiều người chơi có kinh nghiệm hoặc đã từng chơi với nhau nhiều thì phe Sói cần phải được giúp đỡ nhiều hơn, tức là thêm dưới 5 điểm để cân bằng game. Còn khi bạn đã chơi quen rồi thì người chơi theo ý của mình nhưng vẫn nên nằm trong khoảng từ -10 điểm đến +10 điểm, nếu không làm vậy game sẽ bị mất đi trạng thái cân bằng giữa các phe.

Xem thêm: Ma Sói: Luật chơi cách chơi không phải ai cũng biết

Danh sách các nhân vật trong Ma Sói Ultimate

Để có thể nắm chắc được luật chơi Ma Sói Ultimate thì đầu tiên người chơi phải hiểu rõ và nhận biết được các quân bài hay nói cách khác chính là các nhân vật Ma Sói Ultimate và các chức năng trong Ma Sói Ultimate.

Phe Dân Làng | Các nhân vật trong Ma Sói Ultimate

Các nhân vật trong Ma Sói Ultimate thuộc phe Dân Làng có chức năng giúp cho phe Dân Làng có thể dành được chiến thắng. Trong trò chơi thì bao giờ phe Làng cũng chiếm số lượng nhiều hơn so với phe Sói nhưng rất khó để có thể phân biệt được đâu là phe Dân Làng và đâu là phe Sói.

Apprentice Seer – Tiên tri tập sự

Nếu Tiên Tri đầu tiên chết thì Tiên Tri tập sự sẽ lên thay thế, họ sẽ được Quản Trò thông báo trong đêm, Quản Trò đụng vào ai thì Tiên Tri thực tập sẽ được gọi dậy. Biến thể: Mỗi đêm thì vị Tiên Tri thực tập này sẽ được chỉ định 1 người, nếu như người đó được chỉ định 2 lần thì Quản Trò sẽ cho Tiên Tri biết người đó có phải là Sói hay không. Tiên Tri thực tập sẽ có vai trò hỗ trợ cho Tiên Tri.

tiên tri sói
Tiên tri Sói trong Ultimate

Aura Seer (Tiên tri hào quang)

Tiên Tri hào quang này sẽ thức dậy mỗi đêm để tìm kiếm người chơi có chức năng không phải là Dân thường hay Sói.

Bodyguard – Bảo vệ

Mỗi đêm sẽ chọn ra một bảo vệ khác nhau để làm nhiệm vụ bảo vệ, người chơi này sẽ bất tử vào đêm đó. Biến thể: Người chơi này sẽ không bị chết vào ngày hôm sau, kể cả khi họ bị treo cổ hay lí do khác.

Cupid – Thần tình yêu

Thần Tình Yêu sẽ thức dậy vào đêm đầu tiên và chọn ra 2 người chơi (được phép chọn cả bản thân họ). Hai người này sẽ trở thành 2 người yêu nhau, nếu một trong số 2 người này chết người còn lại sẽ chết theo.

Diseased – Người bệnh

Nếu như Sói cắn phải người bị bệnh thì nó sẽ không thể cắn người nào khác vào đêm tiếp theo vì Sói sẽ bị bệnh.

Ghost – Con ma

Ghost sẽ bị chết ngay đêm đầu tiên, mỗi đêm con Ma có thể liên hệ với những người chơi khác bằng cách viết 1 chữ lên 1 tờ giấy nhưng không được viết tên hãy viết tắt tên mà thay vào đó là đưa ra những gợi ý thú vị.

Hunter – Thợ săn

Trong trường hợp thợ săn chết thì hắn sẽ lập tức được phép nhắm vào một người và đương nhiên người này sẽ chết. Nếu như hắn chết trong đêm thì Quản Trò sẽ đụng vai Thợ săn để báo Thợ Săn nhắm bắn. Trong game sẽ có Thợ Săn Ma cà rồng, khi thợ săn chết thì Ma cà rồng gần thợ săn nhất sẽ chết. Nếu có 2 Ma cà rồng đều ngồi gần thợ săn thì con bên phải sẽ chết.

Idiot – Thằng ngốc

Idiot luôn phải giơ tay tán thành việc giết một người chơi khác. Biến thể: Sẽ không chia chức năng nhưng ngẫu nhiên sẽ chọn 1 người làm Thằng Ngốc và phiếu của nguòi này luôn được tính là phiếu giết.

Lycan – Người hóa sói

Lycan thuộc phe Dân Làng, nhưng nếu được chỉ định bởi Tiên Tri thì sẽ bị thông báo là Sói.

Lycan - Người hóa sói
Lycan – Người hóa sói

Mason – Sinh đôi

Ở đêm đầu tiên thì Quản trò sẽ gọi Mason dậy để tìm kiếm các Sinh đôi khác. Không ai trong làng được phép nói hay ám chỉ về Sinh đôi, nếu không họ sẽ bị giết trong đêm hôm đó hoặc tự động bị xử thua dù thuộc phe thắng.

Mayor – Thị trưởng

Phiếu biểu quyết của thị trưởng sẽ được tính là 2 phiếu nếu biểu quyết là treo cổ.

Old Hag – Phù Thủy già

Mỗi đêm Old Hag sẽ chọn 1 người chơi để dời khỏi làng vào ngày hôm sau, người này sẽ không được tham gia bình luận, biểu quyết treo cổ,…

Pacifist – Người yêu hòa bình

Người này sẽ luôn vote cho người được sống, chức năng của Người Yêu hòa bình đi chung với lá bài Thằng Ngốc.

P.I. – Paranormal Investigator – Thám tử

Một đêm trong trò chơi thì Thám tử sẽ được gọi dậy và được phép chọn 1 người. Quản Trò sẽ là người cho Thám tử biết người đó hoặc 2 người bên cạnh người đó có phải là Ma Sói hay không.

Priest – Thầy tu

Thầy Tu mỗi đêm trong trò chơi sẽ có thể chọn 1 người chơi để được bảo bệ bởi sức mạnh của Chúa và họ bất tử suốt đêm.

Prince – Hoàng tử

Prince sẽ không bị treo cổ chết, ở lần vote chết tiếp theo và chuẩn bị treo cổ thì người này sẽ lật lá bài lên để mọi người được thấy và không phải chịu treo cổ, sau đó tất cả người chơi sẽ lập tức đi ngủ.

Seeker – Tiên tri

Ở mỗi đêm khi Tiên tri chỉ tay vào ai đó thì Quản trò sẽ cho Tiên tri biết người đó có phải Ma Sói hay không bằng cách gật đầu hoặc lắc đầu.

Spellcaster – Người phù phép

Người này sẽ được phép chỉ định 1 người bị câm vào hôm sau và người này sẽ không được nói ra họ là ai.

Tough Guy – Người cứng cỏi

Nếu người cứng cỏi bị Sói cắn thì sẽ chết vào đêm tiếp theo chứ không phải ngay tại đêm hôm đó.

Troublemaker – Kẻ phá rối

Mỗi đêm Quản trò sẽ hỏi “Kẻ phá rối có muốn quậy phá không? Nếu Kẻ Quậy phá muốn thì hắn sẽ tỉnh dậy và ra hiệu bằng cách gật đầu. Vào ngày hôm sau sẽ có 2 lượt biểu quyết treo cổ và kẻ phá rối chỉ được thực hiện 1 lần quậy phá trong suốt cả ván chơi.

Sói mẹ
Sói mẹ và những con Sói con

Village – Dân làng

Dân làng sẽ không có tính năng đặc biệt nào cả, họ sẽ ngủ suốt đêm và tham gia biểu quyết tìm Sói vào ban ngày.

Witch – Phù thủy

Witch sẽ có 2 bình thuốc, 1 bình sẽ cứu 1 người và 1 bình thuốc để giết 1 người. Trong đêm đó thì Quản trò sẽ hỏi xem Phù thủy có muốn sử dụng quyền năng nào hay không. Họ cũng có thể sử dụng cả 2 bình thuốc này vào cùng 1 đêm.

Phe Sói | Các nhân vật trong Ma Sói Ultimate

Phần lớn thì phe sói sẽ nhận biết được nhau, một trong số đó sẽ cải trang và trà trộn vào Dân làng để tăng thêm phần thắng cho phe Sói.

Minion – Kẻ phản bội

Minion thức dậy cùng Sói và biết Sói là ai. Sau đó tham gia cùng Sói để giết Dân làng. Tuy nhiên Tiên tri khi soi vào kẻ Phản bội thì vẫn ra dân làng.

Sorceress – Pháp sư sói

Pháp sư sói mỗi đêm thức dậy và sẽ đi tìm kiếm Tiên tri bằng cách chỉ thị một người, Quản trò sẽ cho họ biết đó có phải Tiên tri hay không. Sói không được biết Pháp sư Sói là ai và ngược lại. Tiên tri sẽ soi Pháp sư sói là người.

Werewolf – Ma sói

Ma Sói sẽ tình dậy cùng nhau và thống nhất giết 1 nạn nhân nào đó, Sói có thể không giết người nào và không được giết Sói khác.

Sói già
Sói già là một rogn các nhân vật Ma Sói trong Ultimate

Lone Wolf – Sói cô đơn

Sói cô đơn sẽ thức dậy hằng đêm cùng những con Sói khác. Sói cô đơn chỉ thắng cuộc nếu đó là người chơi cuối cùng trong trò chơi.

Wolf Cub – Sói con

Sói con sẽ thức dậy cùng những con Sói khác mỗi đêm, nếu nó bị giết thì những Sói còn lại sẽ giết 2 người vào đêm hôm sau. Sói có thể chọn giết Sói con như một sự hy sinh nhưng phải có sự đồng ý của tất cả Sói bao gồm cả Sói con. Khi ấy thì Sói có thể lập tức giết 2 người chơi khác vào ngay đêm hôm đó.

Đổi phe

Những người mang thẻ này sẽ có thể có 2 chức năng cùng 1 lúc hoặc cũng có thể đổi từ phe này qua phe khác.

Cursed – Kẻ bị nguyền rủa

Kẻ bị Nguyền rủa ban đầu chính là người, Tiên tri soi cũng ra người. Kẻ bị Nguyền rủa bị Sói cắn thì sẽ không chết, mà từ đêm tiếp theo sẽ biến thành Sói, đồng thời nếu Tiên tri Sói thì cũng sẽ là Sói. Kẻ bị Nguyền rủa mỗi đêm được gọi dậy riêng biệt, kể cả sau khi hóa Sói, để cho người này có thể biết mình đã bị hóa Sói hay chưa.

Doppelganger – Nhân bản

Trong đêm đầu tiên, Nhân bản tỉnh dậy và lựa chọn một người chơi. Nếu người chơi ấy chết trong đêm, Nhân bản sẽ bí mật lấy chức năng của người đó. Trước khi có chức năng mới, Nhân bản theo Phe Dân làng. Sau khi có chức năng mới, Nhân bản theo phe của chức năng này.

Drunk – Say rượu

Trong 2 đêm đầu tiên, Say rượu sẽ thuộc phe Dân làng. Vào đêm thứ ba, Quản trò sẽ gọi anh ta dậy và cho anh ta biết vai trò thực sự của mình là gì bằng cách chuẩn bị sẵn một bộ bài có 1 Sói, 1 Dân và hầu hết các chức năng đặc biệt và rút ra 1 lá. Quân bài được chọn là chức năng thật sự của Say rượu. Say rượu cũng sẽ được Tiên tri soi là Người.

Phe thứ 3 | Các nhân vật trong Ma Sói Ultimate

Phe này thuộc phe riêng biệt, chúng không thuộc phe Dân làng hay Phe Sói.

 • Cult Leader – Trưởng giáo phái: Trưởng giáo phái mỗi đêm sẽ tỉnh dậy và thêm 1 người chơi vào giáo phái của mình. Trong trường hợp tất cả những người còn sống đều là người của giáo phái của mình, Trưởng giáo phái sẽ là người chiến thắng. Những điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.
 • Hoodlum – Du côn: Ở đêm đầu tiên, chỉ định hai người chơi. Đến cuối trò chơi, hai người chơi này bị chết và Du côn vẫn còn sống, thì Du côn sẽ dành chiến thắng. Những điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.
 • Tanner – Chán đời: Chán đời chỉ thắng khi anh ta bị giết và các điều kiện thắng khác cũng được áp dụng.
 • Vampire – Ma cà rồng: Là 1 thế lực mạnh thứ 3 ngoài Phe Sói và Phe dân. Mỗi đêm, Ma cà rồng sẽ chọn 1 người chơi là nạn nhân. Nhưng nạn nhân của Ma cà rồng sẽ được công bố sau khi phiên treo cổ diễn ra. Vampire không thể bị giết bởi Ma sói vào ban đêm.
Chơi ma sói ultimate
Luật chơi ma Sói Ultimate đã được cải tiến rất nhiều lần

Đối với bản Ma Sói mở rộng Wolf Pack

Dưới đây sẽ là danh sách các nhân vật trong bản Mở rộng Ultimate Werewolf: Wolfpack – bản mở rộng này thường xuyên được bán kèm cùng Ma Sói Ultimate cơ bản. Chúng bao gồm 6 lá bài như sau:

Big Bad Wolf – Sói đại ca

Big Bad Wolf sẽ thức dậy cùng Ma Sói và khi chúng còn tồn tạo trong trò chơi thì mỗi đêm phe Ma Sói có thể giết 2 người chơi, miễn là 2 người chơi này ngồi cạnh nhau. Tuy nhiên phe Ma Sói sẽ không biết ai là Big Bad Wolf. Trong đêm đầu tiên, Sói đại ca sẽ thức dậy một mình để cho Quản trò biết đực họ là ai. Sói đại ca là người tạo ra lợi thế rất lớn cho phe Ma Sói.

Dire Wolf – Sói tuyết

Sói tuyết thức dậy cùng với các Sói khác. Trong đêm đầu tiên thức dậy, Sói tuyết lựa chọn một người chơi khác làm bạn đồng hành. Và nếu người chơi đó chết, Sói tuyết cũng sẽ chết theo. Còn nếu Sói Tuyết chết thì người đó không chết.

Fruit Wolf – Sói ăn chay

Mỗi đêm thức dậy cùng với các Sói khác. Nếu đây là Sói cuối cùng còn lại, Sói này sẽ không chọn giết người chơi nào cả, nhưng nó vẫn sẽ cố gắng để giết tất cả số Dân làng còn lại.

Fang Face – Nanh sói

Trong đêm đầu tiên, Nanh sói cũng thức dậy cùng những con Sói khác. Nếu còn những con Sói khác sống sót thì Nanh sói sẽ tiếp tục ngủ vào các đêm tiếp theo, cho đến khi chỉ còn mình Nanh sói.

Wolverine – Chó sói

Hằng đêm, chúng sẽ thức dậy cùng Sói. Nếu Chó sói là con Sói ngồi gần nạn nhân nhất, những người chơi sẽ nghe thấy tiếng kim loại chạm vào nhau

Virginia Woolf

Lá bài này lấy theo tên của một tiểu thuyết gia có thật ngoài đời. Trong đêm đầu thì Quản trò sẽ gọi nhân vật này tỉnh dậy và chọn một người, người này sẽ là người sợ cô ấy và cho biết mình bị chỉ thị. Nếu Virginia Woof chết thì người bị chỉ thị cũng sẽ chết theo.

Đối với bản mở rộng Ma sói Hunting Pack

Sau đây sẽ là danh sách các nhân vật trong Ma Sói Ultimate Werewolf bản mở rộng: Hunting Party (2017).

Các nhân vật trong ma sói ultimate hunter party
Danh sách các nhân vật trong Ma Sói Ultimate Werewolf bản mở rộng: Hunting Party

Alpha Wofl – Sói Alpha

Một lần trong trò chơi sau cái chết của một Sói khác, vào đêm tiếp theo thì Sói Alpha có thể biến mục tiêu của Phe Sói thành Sói thay vì bị loại. Nếu người chơi này được bảo vệ bởi một nguyên nhân nào đó thì vết cắn của Sói Alpha sẽ không có tác dụng. Khi đó Sói Alpha sẽ được cắn thêm một lần khác khi đủ điều kiện. Sau cái chết của một Sói khác thì Sói Alpha có thể biến mục tiêu của Phe sói thành Sói thay vì bị loại.

Mystic Seeker – Tiên tri Huyền bí

Tiên tri Huyền bí thuộc phe Dnân Làng, mỗi đêm sẽ tỉnh dậy và chỉ định một người. Quản trò sẽ cho Tiên tri Huyền bí biết chính xác người chơi này có chức năng gì. Đây là một lá bài cực kì mạnh, đem đến lợi thế lớn cho Phe dân làng.

Mad Bomberz – Kẻ đánh bom

Nếu người chơi này bị loại thì hai người chơi bên trái và phải của người chơi này sẽ cùng bị loại.

Revealer – Kẻ khám phá

Mỗi đêm, người chơi này sẽ tỉnh dậy và chỉ vào 1 người chơi. Nếu người chơi đó là Ma sói thì người đó sẽ loại còn nếu không Kẻ khám phá sẽ bị loại.

Huntress – Nữ Thợ săn

Nữ thợ săn mỗi một lần trong trò chơi sẽ có thẻ chỉ định giết một người chơi.

Mentalist – Nhà tinh thần học

Khi nhà tinh thần học tỉnh dậy mỗi đêm và chỉ định 2 người chơi thì Quản trò sẽ cho biết 2 người chơi này có cùng phe với nhau hay không.

Như vậy là chúng ta vừa điểm qua các nhân vật trong Ma Sói Ultimate một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu thêm về trò chơi, cũng như cách chơi bài Ma Sói Ultimate.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort