Hướng dẫn chơi Irelia Tốc Chiến – Bảng ngọc, lên đồ, đi đường và combo chuẩn nhất

Tiểu sử Irelia – Vũ Kiếm Sư mạnh mẽ luôn chiến đấu vì Ionia

Vũ Kiếm Sư Irelia lúc nào cũng dốc hết lòng chiến đấu để bảo vệ quê hương Ionia yêu dấu tránh khỏi các quân thù địch hiểm ác. Chính vì thế, nàng ta luôn cố gắng rèn luyện thật chăm chỉ và trải qua biết bao thăng trầm trong quá khứ để trở thành một nữ Đấu Sĩ kiên cường như hiện tại.

Mục Lục

Irelia Tốc Chiến

Là nữ đấu sĩ nổi tiếng sau khi được làm lại bộ kĩ năng. Với lượng sát thương lớn cùng lối chơi đẹp mắt đã tạo nên tên tuổi của cô nàng ở đường trên LMHT. Đến với Tốc Chiến, Irelia hứa hẹn sẽ đem lại làn gió mới cho vị trí đường Baron. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Irelia Tốc Chiến qua cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn nhất nhé.

Ưu điểm và Nhược điểm

1. Ưu điểm

 • Lối chơi đẹp mắt cùng bộ kỹ năng lợi hại biến Irelia thành quái vật đường baron nếu sử dụng chiêu thức hợp lý và kết hợp cùng nội tại.
 • Là tướng đấu sĩ đường trên nên khả năng solo 1v1 của Irelia là không thể bàn cãi. Nếu bạn xử lí tốt, việc cân 2 đến 3 kẻ địch khi đã có trang bị không phải là việc gì đó quá khó khăn với Irelia.
 • Khả năng hồi phục khi đi đường là mạnh của Irelia giúp cô có thể thống trị đường baron trong giai đoạn sắp tới khi cô chính thức cập bến.
 • Khi đã có lợi thế sớm với một vài mạng hạ gục thì rất khó có thể ngăn cản Irelia càn quét hết đội hình địch.

2. Điểm yếu

 • Là tướng đấu sĩ có độ khó cao với các chiêu thức yêu cầu kỹ năng cao từ người chơi. Để thành thục Irelia, bạn phải tốn nhiều thời gian để làm quen và học cách sử dụng cô nàng hiệu quả.
 • Khoảng khắc lao vào giao tranh đối với Irelia khá quan trọng. Vì nếu quá vội vàng, Irelia sẽ hứng chịu hàng tấn hiệu ứng khống chế vào bản thân.
 • Nếu gặp phải các đối thủ có sải tay dài cũng như các chiêu thức khống chế hay cấu rỉa khó chịu, đó là giai đoạn đi đường khó khăn đối với Irelia.
Điểm mạnh và Điểm yếu của Irelia

Điểm mạnh và Điểm yếu của Irelia

Bảng ngọc và phép bổ trợ Irelia

1. Bảng ngọc Irelia

Hình ảnh  Tên ngọc  Mô tả
1 Chinh Phục Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh PhụcIrelia sẽ tự tin hơn và mạnh mẽ hơn trong các pha solo 1vs1 hay 1vs2.
1 Đắc Thắng Hạ gục tướng hồi lại 10% máu đã mất. Gây thêm 3% sát thương lên tướng có ít hơn 35% máu.
1 Trụ Cột Nhận thêm Giáp hoặc Kháng Phép, tùy theo chỉ số nào của bạn đang thấp hơn.
1 Thợ Săn – Thiên Tài Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Thời gian hồi chiêu sẽ giúp Irelia có thể liên tục bay nhảy trong các pha giao tranh.

2. Phép bổ trợ

1 Tốc Biến sẽ giúp Irelia có thể nhanh chóng tiếp cận và gây sát thương vào những kẻ địch quan trọng của team địch hay tẩu thoát trong những pha truy đuổi quyết liệt.

1 Thiêu Đốt sẽ giúp tăng sát thương của Irelia trong các pha solo cũng như các pha sốc sát thương lên các vị trí quan trọng của team địch.

Tăng kỹ năng và combo Irelia

1. Thứ tự nâng kỹ năng Irelia

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để có thể dọn lính cũng như tích nội tại nhanh nhất có thể. Nâng tiếp chiêu 3 và chiêu 2 ở hai cấp độ tiếp theo để có thể giao tranh từ sớm với kẻ địch.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng tối đa kĩ năng sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

Thứ tự nâng skill của Irelia

Thứ tự nâng skill của Irelia

2. Bộ kĩ năng

1 Nội tại – Tinh thần Ionia

Khi Irelia tấn công kẻ địch bằng kỹ năng, cô nhận được bùa lợi tăng sát thương phép trên đòn đánh. Khi đạt cộng dồn tối đa, cô nhận thêm Tốc độ Đánh và gây thêm sát thương lên lá chắn.

1 Chiêu 1 – Đâm Kiếm

Irelia lướt tới tấn công mục tiêu và hồi máu cho bản thân. Nếu mục tiêu bị đánh dấu hoặc chết bởi Đâm Kiếm, nó hồi chiêu lại ngay lập tức.

Đâm Kiếm gây sát thương cộng thêm lên lính.

1 Chiêu 2 – Vũ Điệu Thách Thức

Irelia tích tụ một cú đánh gây sát thương tăng theo thời gian vận sức. Cô được giảm sát thương gánh chịu trong lúc đó.

Kích hoạt lần 1: Irelia dùng kiếm tạo rào phòng hộ, giảm % sát thương gánh chịu và tăng 1 cộng dồn Ý Chí Ionia nhưng không thể hành động.

Kích hoạt lần 2: Irelia phóng kiếm ra, gây sát thương vật lý. Sát thương tăng theo thời gian vận, tối đa sau giây.

Không thể ngắt Vũ Điệu Thách Thức.

1 Chiêu 3 – Bước Nhảy Hoàn Vũ

Irelia tung ra hai lưỡi kiếm bay về phía nhau. Kẻ địch đứng trên đường thẳng đó chịu sát thương, bị làm choáng và đánh dấu.

1 Chiêu 4 – Thanh Kiếm Tiên Phong

Irelia bắn ra vô số lưỡi kiếm lan tỏa ra ngoài khi trúng tướng địch. Kẻ địch trúng kiếm chịu sát thương và bị đánh dấu. Sau đó, các lưỡi kiếm tạo thành bức tường gây sát thương, làm chậm và giải giới kẻ địch đi qua.

3. Combo Irelia

1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 1 > 1 Chiêu 2 > 1 Chiêu 1

Làm choáng cũng như đánh dấu đối phương bằng chiêu 3, sử dụng chiêu 1 để tiếp cận cũng như gây sát thương lên kẻ địch, kết hợp những đòn đánh thường để tối ưu hóa sát thương. Sử dụng chiêu 2 để giảm sát thương nhận vào, đâm thêm chiêu 1 lần nữa để truy đuổi cũng như tiêu diệt kẻ địch.

1 Chiêu cuối > 1 Chiêu 1 > 1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 1 > 1 Chiêu 1 

Combo dồn sát thương tối ưu nhất của Irelia khi đã có chiêu cuối. Liên tục đánh dấu và đâm chiêu 1 gây sát thương cũng như dứt điểm kẻ địch.

Hướng dẫn lên đồ Irelia

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Gươm Của Vua Vô Danh (1): Lượng sát thương theo % máu và tốc độ di chuyển khi đánh trúng kẻ địch 3 đòn sẽ là một khắc tinh khó chịu với các tướng nhiều máu. Trang bị này còn giúp gia tăng tốc độ đánh cũng như lượng hút máu cho Irelia.
 • 1 Giày Thép Gai (2): Tốc độ di chuyển và lượng giáp đến từ chiếc giày sẽ là bảo hộ cho những pha băng bổ vào team địch của Irelia cũng như gia tăng độ linh hoạt cho cô nàng mỗi khi di chuyển.
 • 1 Tam Hợp Kiếm (3): Là trang bị “tủ” của những đấu sĩ như Irelia, Tam Hợp Kiếm mang lại đầy đủ chỉ số mà Irelia cần như lượng máu, sát thương, tốc độ đánh, cũng như điểm hồi kỹ năng. Ngoài ra, hiệu ứng tăng sát thương và tốc độ di chuyển sau khi sử dụng kỹ năng giúp cho Irelia trở thành một con quái vật đường trên thực thụ.
 • 1 Vũ Điệu Tử Thần (4): Một trang bị không những tăng sức chống chịu của Irelia trước những pha dồn sát thương nhanh mà còn tăng khả năng hút máu cũng như một lượng sát thương lớn khá lợi hại.
 • 1 Móng Vuốt Sterak (5): Cung cấp một lượng máu lớn cho Irelia và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Irelia chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.
 • 1 Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Irelia sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.
 • 1 Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến bạn và nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời gian hồi). Một món đồ lợi hại giúp bạn tránh được những pha dồn khống chế đến từ quân địch.

2. Trang bị tình huống

 • 1 Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • 1 Giáp Tâm Linh: Giáp tâm linh sẽ giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%. Ngoài ra, lượng kháng phép đến từ món đồ này sẽ giúp Irelia chống lại những pháp sư của team địch.
 • 1 Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp chống lại các sát thương phép của team địch nếu họ quá mạnh.

Hướng dẫn chơi Irelia

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Irelia

Giai đoạn đầu trận Irelia

Đầu trận, với bộ kỹ năng của mình, Irelia có thể tự tin trao đổi chiêu thức mà không phải lo sợ về việc thua thiệt máu. Với nội tại và chiêu 1 có khả năng hồi máu, hãy chủ động trao đổi với đối thủ để lấy lợi thế ban đầu.

Chủ động kêu gọi đồng đội lên hỗ trợ, nếu Irelia có một vài mạng hạ gục sớm từ đầu trận, đó là nỗi kinh hoàng với đường Baron của đối phương và cho cả team địch.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn giữa và cuối trận Irelia

Giai đoạn giữa và cuối trận Irelia

Giữa trận là giai đoạn mà bạn đã sở hữu 1 đến 2 trang bị trấn phái. Chủ động di chuyển một mình để đẩy các đường cánh lên cao, và tiếp tục ăn lính để lên trang bị nhanh nhất có thể.

Lúc này, sức mạnh của Irelia đã có thể đấu 1v1 cũng như 1v2 nếu đối thủ chủ động xuống bắt bạn. Hãy tạo khoảng trống và thời gian nhất để đồng đội của bạn có thể ăn mục tiêu như trụ, rồng, baron hay vây bắt những kẻ địch đi lẻ.

Cuối trận, Irelia trở thành một con quái vật đẩy lẻ cực kỳ khó chịu với những pha nhấp nhả. Lúc này, gần như không một vị tướng nào có thể solo 1v1 với Irelia khi bạn đã sở hữu đủ trang bị chống chịu.

Liên tục áp lực lên công trình đối phương, và tạo khoảng trống cho đồng đội. Trong các pha giao tranh quan trọng, hãy tìm kiếm những bụi rậm hay góc tối để ẩn nấp. Sau đó, hãy căn chỉnh thời gian thật hợp lý để lao vào các chủ lực team địch và càn quét chúng, mang lại chiến thắng cho team mình.

3. Mẹo chơi Irelia

Mẹo chơi Irelia

Mẹo chơi Irelia

 • Sức mạnh của Irelia nằm ở việc tích đủ cộng dồn của nội tại, hãy cố gắng tích chiêu 1 trên những con lính thấp máu và lao vào trao đổi khi đã có đủ cộng dồn để lấy lợi thế về máu.
 • Tận dụng các dấu ấn ở mức tối đa khi giao tranh để tối ưu hóa sát thương.
 • Cắm mắt kiểm soát bụi và tránh các tình huống đẩy cao vì mỗi lần nằm xuống là một lần Irelia bị tụt kha khá sức mạnh trong giai đoạn về sau.

Cách khắc chế Irelia

cách Khắc chế Irelia

cách Khắc chế Irelia

 • Chọn những vị tướng có sải tay dài hoặc có các chiêu thức khống chế cứng hay các chiêu cấu rỉa để đối đầu và hạn chế tối đa khả năng farm cũng như gia tăng sức mạnh của Irelia.
 • Tránh trao đổi khi Irelia đang có nội tại cộng dồn, vì lúc đó lượng sát thương mà cô ta gây ra là rất lớn.
 • Chiêu cuối của Irelia có tầm sử dụng lớn và sẽ gây sát thương khi bạn bước qua chúng, giữ kỹ năng chạy trốn để né khỏi chiêu cuối của Irelia nếu không muốn bị cô ta ám sát và tiêu diệt.
 • Các đợt lính khiến Irelia trở nên cơ động hơn nhiều, cẩn thận đó.
 • Khi Irelia đang sử dụng chiêu 2, hạn chế sử dụng chiêu thức lên cô ta vì cô ta sẽ giảm phần lớn sát thương nhận phải, hãy kiên nhẫn và đợi cô nàng hết chiêu thức này, đó mới là thời điểm trao đổi chiêu thức hoàn hảo.

Các tướng khắc chế Irelia

Một số vị tướng có thể khắc chế Irelia khi đi đường như Ngộ Không, Jax, Malphite.

tướng khắc chế Irelia

tướng khắc chế Irelia

Tướng bị Irelia khắc chế

Các tướng bị Irelia khắc chế khi đi đường như Nasus, Garen, Rengar.

Irelia khắc chế

Irelia khắc chế

Bài viết trên của Gametop.vn đã hướng dẫn chơi Irelia trong LMTC qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort