Nối tiếp sự thành công của 2 phiên bản trước hôm nay Game Top giới thiệu đến các bạn Game kim cương 3 – Bejeweled 3 là một game khá quen thuộc với người dùng máy tính, đặc biệt là dân văn phòng vì sự nhẹ nhàng và lôi luốn của nó.

Bejeweled 3 là trò chơi thứ năm trong loạt Bejeweled của PopCap Games và là phần thứ ba trong loạt phim chính. Nó có tám chế độ chơi, bốn trong số đó được mở khóa trong lần khởi chạy đầu tiên.

Game Bejeweled 3 là một trong những siêu phẩm thành công của hãng PopCap danh tiếng bên cạnh game chiến thuật Plants vs. Zombies. Nếu Plants Vs. Zombies là một game chiến thuật đòi hỏi sự động não của người chơi với tiết tấu game nhanh chóng thì Bejeweled 3 lại cuốn hút với kiểu chơi đơn giản thích hợp với giới văn phòng. Với đồ họa đẹp mắt và âm thanh sống động, game Bejeweled 3 chắc chắn sẽ không khiến các fan thất vọng.

Tính năng trong Bejeweled 3

Cách chơi game Bejeweled 3 rất đơn giản, bạn phải ghép tổi thiểu 3 viên kim cương cùng màu lại với nhau theo hàng ngang, dọc hoặc hình L. Sử dụng chuột hoạc các phím mũi tên để hoàn thành nhiệm vụ ở mỗi level.

Ngoài ra, trong Bejeweled 3, bạn còn có thể sử dụng các hỗ trợ power-up để có điểm cao hơn bình thường gấp nhiều lần. Chẳng hạn, khi phá được 4 đến 5 viên kim cương cùng màu trên một hàng hay cột thì sẽ nhạn được một viên kim cương đực biệt có sức mạnh công phá cực lớn, làm nổ tung những viên lân cận.

Giới thiệu game

Bejeweled 3 cung cấp tất cả 8 kiểu chơi khác nhau, tuy nhiên chỉ có 4 kiểu chơi được mở mặc định, còn lại buộc bạn phải lên cấp trong 4 trò đã mở tương ứng thì mới chơi được. Theo đó, bạn có thể chơi theo kiểu truyền thống với chế độ CLASSIC, chơi ăn điểm cho tới khi không thể di chuyển các viên kim cương ăn điểm được nữa.

Được đánh giá là hay và gây cấn nhất trong Bejeweled 3 là chế độ ICE STORM. Với cách chơi này, bạn sẽ bị gây áp lực bởi thời gian ăn điểm. Trong trò chơi, có các cột sóng dâng lên nhanh, buộc bạn phải phá kim cương để hạ những cột sóng này xuống. Kèm theo đó là hiệu ứng âm thanh dồn dập sẽ càng tạo áp lực với người chơi. Khi cột sóng dâng tới hàng kim cương trên cùng thì bạn đã thua. Chế độ chơi ICE STORM này không được mở sẵn mà bạn phải mở khóa khi tham gia chơi LIGHTING.

Vẫn giữ cách ăn điểm đơn giản nhất theo kiểu truyền thống là mỗi 3 viên kim cương cùng màu được xếp cùng hàng ngang hay dọc sẽ được phá và mang lại điểm số cho người chơi. Ngoài ra, Bejeweled 3 còn cung cấp thêm các cách ăn điểm cao gấp nhiều lần, như khi người chơi phá được 4 đến 5 viên cùng màu trên một hàng hay trên hàng và cột cùng lúc sẽ nhận được một viên kim cương có sức “công phá” lớn hơn và đó chính là cách để tăng điểm nhanh.

Chế độ trò chơi

  • Cổ điển

Chế độ chơi tiêu chuẩn nơi người chơi có thể ghép nhiều viên ngọc nhất có thể miễn là họ tiếp tục di chuyển. Nếu không còn nước đi, trò chơi kết thúc.

  • Thiền học

Chế độ vô tận của trò chơi. Tại đây, người chơi có thể thư giãn mà không phải căng thẳng khi hết lượt di chuyển và với Zen Options đi kèm của chế độ và thu thập càng nhiều điểm càng tốt.

  • Tia chớp

Chế độ này là một trò chơi có nhịp độ nhanh, nơi người chơi thu thập càng nhiều điểm càng tốt trong một phút. Trên đường đi, có những viên ngọc thời gian giúp kéo dài thời gian chơi cho vòng tiếp theo với khả năng gây đột biến tăng lên.

  • Nhiệm vụ

Có 40 Nhiệm vụ được chia thành năm phần độ khó tăng dần, mỗi phần bao gồm một di vật. Mỗi khu di tích có tám trò chơi nhỏ để người chơi chơi.

  • Poker

Người chơi phải ghép các viên đá quý để tạo thành các “tay” thẻ để đạt được điểm. Một số bàn tay sẽ không được phép tạo ra bằng cách tạo đầu lâu khi trò chơi tiến triển. Nếu người chơi thực hiện một bàn tay được đánh dấu bằng đầu lâu, người chơi sẽ lật đồng xu và nếu hộp sọ hướng lên, trò chơi kết thúc.

  • Mỏ kim cương

Một chế độ ẩn nơi họ thu thập kho báu bằng cách đào dưới lòng đất. Người chơi có thêm thời gian bằng cách xóa các hàng cao nhất.

  • Những con bướm

Một chế độ mà người chơi phải ghép càng nhiều con bướm bay lên càng tốt trước khi bất kỳ con nào bị bắt bởi một con nhện ở trên cùng.

  • Bão tuyết

Một chế độ mà băng leo lên bảng. Do đó, người chơi được giao nhiệm vụ đập vỡ các cột, mục đích là sống sót càng lâu càng tốt trước khi cột băng chạm đỉnh và đóng băng bảng

Một số game hay tương tự xếp kim cương Bejeweled 3 bạn nên thử:

Đột phá mới

Bejeweled 3 có sự đột phá mạnh mẽ về các hiệu ứng hình ảnh khi chơi, đặc biệt là hiệu ứng chuyển cảnh bắt mắt. Ngoài ra, Bejeweled 3 còn hỗ trợ đa dạng các độ phân giải từ thấp đến cao, như 800 x 600 và 1024 x 768 (dành cho màn hình tỉ lệ 3 : 4) hay 1920 x 1200 (dành cho màn hình tỉ lệ 16 : 9) giúp bạn có thể chơi được toàn màn hình trên các loại màn hình khác nhau.

Đặc biệt, Bejeweled 3 có chế độ đồ họa 3D giúp tăng chất lượng hình ảnh và giúp người chơi có cảm nhận trung thực hơn. Để chuyển chế độ hiện thị sang 3D, bạn vào OPTIONS > tùy chọn vào 3D Acceleration, còn Full Screen giúp bạn chơi game toàn màn hình. Để linh hoạt khi chơi ở chế độ cửa sổ và toàn màn hình, bạn có thể sử dụng biểu tượng 2 cửa sổ chồng lên nhau ở góc phải màn hình, hoặc sử dụng phím tắt Alt +Enter để chuyển đổi qua lại.

Để tiện lợi hơn khi có nhiều người cùng chơi, bạn có thể khởi tạo nhiều tài khoản khác nhau. Nhờ vậy, mỗi người sẽ được lưu điểm một cách độc lập và có thể chơi lại từ thời điểm tạm dừng của riêng mình. Bên cạnh đó, danh mục RECORDS sẽ lưu trữ điểm số của 10 tài khoản người chơi có điểm số cao nhất trong những chế độ chơi mà Bejeweled 3 cung cấp.

Nâng cấp đồ họa và âm thanh

Bejeweled 3 có sự cải tiến lớn về đồ họa, hình ảnh, đặc biệt là hiệu ứng chuyển màn khá bắt mắt. Ngoài ra, Bejeweled 3 còn hỗ trợ đa dạng các độ phân giải từ thấp đến cao, như 800 x 600 và 1024 x 768 (dành cho màn hình tỉ lệ 3 : 4) hay 1920 x 1200 (dành cho màn hình tỉ lệ 16 : 9) giúp bạn có thể chơi được toàn màn hình trên các loại màn hình khác nhau. Game còn hỗ trợ chế độ đồ họa 3D tuyệt đẹp, bắt mắt. Bạn có thể vào phần Options -> tùy chọn vào 3D Acceleration, vào Full Screen để chơi toàn màn hình. Để linh hoạt khi chơi ở chế độ cửa sổ và toàn màn hình, bạn có thể sử dụng biểu tượng 2 cửa sổ chồng lên nhau ở góc phải màn hình, hoặc sử dụng phím tắt Alt + Enter để chuyển đổi qua lại.

Để tiện lợi hơn khi có nhiều người cùng chơi trên một máy, game hỗ trợ ghi nhớ nhiều tài khoản khác nhau… Mỗi người chơi sẽ được lưu điểm một cách độc lập và có thể chơi lại từ thời điểm tạm dừng của riêng mình. Bên cạnh đó, danh mục Records sẽ lưu trữ điểm số của 10 tài khoản người chơi có điểm số cao nhất trong những chế độ chơi mà Bejeweled 3 cung cấp.

Bên cạnh những tính năng hấp dẫn ở trên, trong Bejeweled 3, bạn không chỉ có nhiệm vụ sắp xếp kim cương, mà còn được tham gia vào các mini game khác được tích hợp sẵn trong các chế độ chơi. Vì vậy, Bejeweled 3 hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho người chơi khi tham gia.

Tải game Bejeweled 3

Bước 1: Truy cập phần mềm tải ứng dụng trên điện thoại

Game kim cương 3 hiện nay đều xuất hiện trên hầu hết các hệ điều hành. Phổ biến nhất trên hệ điều hành Android và iOS.

Việc đầu tiên bạn cần làm là bật điện thoại và bấm chọn CH Play hoặc App Store,…

Bước 2: Nhập tên game kim cương 3

Trên thanh công cụ tìm kiếm, bạn hãy nhập tên “game kim cương 3” sau đó lựa chọn phiên bản chơi mà bạn yêu thích.

Bước 3: Click vào ô Cài Đặt

Bước này phụ thuộc vào đường truyền và máy điện thoại. Thông thường quá trình này mất khoảng 1 phút để hoàn thành.

Bước 4: Cài đặt đã thành công

Sau khi cài đặt xong, icon game kim cương 3 sẽ tự động xuất hiện trên màn hình chính của bạn.

Lưu ý: Nguyên nhân phổ biến khi không tải được game có thể do dung lượng điện thoại của bạn bị hạn chế.