[Cập Nhật] Top 10 Đội Hình Mạnh Nhất DTCL Mùa 6 12.2

top 10 đội hình mạnh nhất dtcl mùa 6 phiên bản 12.2

Đội Hình Mạnh DTCL Mùa 6 12.2

Đấu Trường Chân Lý Mùa 6 phiên bản 12.2 đã được cập nhật ở máy chủ Việt Nam. Với những cập nhật mới thì meta DTCL mùa 6 có sự thay đổi nhẹ, cùng gametop.vn tìm hiểu một số đội hình đang làm mưa làm gió ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 này nhé! Sau đây là tổng hợp Top 10 đội hình mạnh nhất DTCL mùa 6 phiên bản 12.2.

Mục Lục

Top 10 Đội Hình Mạnh Nhất DTCL Mùa 6 phiên bản 12.2

1. Đội hình 6 học viện

Sau khi bị bỏ quên khá lâu ở phiên bản 16.1 thì đội hình học viện đang nổi lên cực kỳ mạnh mẽ. Với 2 chủ lực chính cực kỳ uy tín là Yone và Lux đội hình này có thể hủy diệt đối thủ một cách nhanh chóng. Ngoài ra, con bài Leona cũng là một chống chịu cực kỳ hữu dụng cho đội hình này, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn bỏ đồ Yone hoặc Lux để lấy đồ tank cho Leona khi cảm thấy mình đã dư sát thương và cần bổ xung chống chịu cho đội hình.

Lối chơi:

Để xây dựng đội hình này rất đơn giản, đầu game bạn cần giữ máu và bắt các quân cờ học viện để def máu. Sau đó up lên level 8 nhanh nhất có thể để roll 3 vị trí chính đó là Lux, Yone và Leona để hoàn thiện đội hình.

doi-hinh-manh-dtcl-mua-6
Đội hình 6 học viện DTCL mùa 6 2.12

Như các bạn đã thấy thì những vị tướng góp mặt trong đội hình này là:

Yone (4 vàng), Lux (4 vàng), Braum (4 vàng), Samira (3 vàng), Leona (3 vàng), Katarina (2 vàng), Garen (1 vàng), Graves (1 vàng)

Tộc, hệ: 6 Học Viện, 2 Vệ Sĩ, 2 Thách Đấu

Trang bị trấn phái:

 • Yone: Cuồng cung, cung xanh, giáp thiên thần
 • Lux: Bùa xanh, găng bảo thạch, kiếm súng
Trang bị trấn phái của đội hình 6 học viện
Trang bị trấn phái cho Yone và Lux DTCL mùa 6 12.2

2. Đội hình Swain Đế Chế

Swain nói riêng và tộc Đế Chế nói chung hưởng được lợi ích rất lớn trong phiên bản 12.2, đội hình này đã và đang nổi lên thống trị DLCL mùa 6 12.2. Swain là một vị tướng 2 sao có thể carry cực tốt với bộ kỹ năng vừa có thể chống chịu tốt với khả năng hút máu cực mạnh đồng thời gây ra một lượng dame khổng lồ. 

Lối chơi:

Vào giai đoạn đầu game các bạn có thể hack tiền bằng Yordle và tích tiền lên 50 vàng càng nhanh càng tốt. khi bạn đã lên cấp 6 – 7 thì hãy slow roll lấy swain để hoàn thiện đội hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể xoay sang Samira, Talon hoặc Lux (Thuật sư/Pháp sư) khi bài ra quá xấu

Top 10 đội hình mạnh nhất DTCL Mùa 6 / DTCL 12.1
Đội hình Swain DTCL mùa 6 2.12

Tướng: Swain (2 vàng), Vex (3 vàng), Janna (4 vàng), Malzahar (3 vàng), Heimerdinger (3 vàng), Samira (3 vàng), Talon (2 vàng), Ziggs (1 vàng)

Tộc, hệ: 4 Pháp Sư, 3 Đế Chế, 3 Yordle, 2 Tái Chế, 2 Học Giả

Trang bị trấn phái:

 • Swain: Mũ phù thủy/quyền trượng, diệt khổng lồ, áo choàng thủy ngân
 • Vex: 2 Chén sức mạnh
 • Malzahar: Quỷ thư

3. Đội hình Orianna

Đội hình này chủ yếu xoay quanh 2 chủ lực chính là Seraphine và Orianna 2 chén sức mạnh, 2 chén thánh kết hợp với Hệ Thuật Sư sẽ giúp thuật sư tăng khả năng chống chịu để câu giờ và đốt máu đối thủ bằng Quỷ thư Morello. 

Đội hình Orianna Chén Thánh trong DTCL 12.2
Đội hình Orianna Chén Thánh DTCL mùa 6 2.12

Tướng: Orianna (4 vàng), Seraphine (3 vàng), Jayce (5 vàng), Janna (4 vàng), Taric (3 vàng), Heimerdinger (3 vàng), Zilean (2 vàng), Ezreal (1 vàng).

Tộc, hệ: 1 Chuyển Dạng, 5 Nhà Phát Minh, 3 Thuật Sư, 2 Thần Tượng, 2 Học Giả, 2 Tái Chế, 2 Máy Móc

Trang bị trấn phái:

 • Orianna: Chén Sức Mạnh x2
 • Seraphine: Quỷ thư Morello, quyền trượng, ngọn giáo shojin

4. Đội hình Talon

Cách triển khai đội hình rất đơn giản, đầu tiên bạn cần tích đủ 50 vàng và bắt các quân cờ cần thiết để giữ máu như 2 sát thủ + 2 vệ sĩ (Talon, Twitch, Darius, Blitzcrank). Và slow roll (roll bằng lợi tức của 50 vàng) Talon (2 vàng), Samira (3 vàng), Ekko (3 vàng) 3 sao để carry. Nếu cảm thấy máu xuống quá nhanh bạn nên bỏ bớt lợi tức và roll tướng để giữ máu cho giai đoạn sau. Cuối game, hãy cố gắng kiếm được Sion để làm tanker chính cho team để hoàn thiện đội hình này, ngoài ra Swain cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn có Swain 3 sao.

Đội hình Talon Reroll TFT 12.2
Đội hình Talon DTCL 12.2

Tướng: Sion (4 vàng), Talon (2 vàng), Samira (3 vàng), Ekko (3 vàng), Blitzcrank (2 vàng)

Kích hoạt: 3 đế chế, 2 hộ vệ, 2 tái chế, 2 sát thủ

Trang bị trấn phái:

 • Sion: Giáp gai, vuốt rồng hoặc các món đồ thủ khác
 • Talon: Đại bác liên thanh, vô cực kiếm, áo choàng thủy ngân
Trang bị cho đội hình Talon Reroll TFT
Trang bị trấn phái cho Talon và Sion DTCL mùa 6 12.2

5. Đội hình Băng Đảng Sát Thủ

Đội hình này xoay quanh lượng sát thương cực kỳ lớn của tộc Băng đảng kết hợp với sát thủ, đó chính là 2 con bài Akali và Shaco. Chỉ cần có đủ thời gian cho akali tích năng lượng, con bài này có thể dọn sạch sàn đấu chỉ sau vài lần tung chiêu. Shaco cũng carry rất tốt khi lên 3 sao và có trang bị trấn phái, tuy nhiên shaco chỉ dừng ở vai trò hỗ trợ sát thương.

Đội hình này có thể đánh xoay quanh 2 hướng chính đó là slow roll shaco ở cấp độ 7 hoặc lên cấp 8 đến 9 nhanh nhất có thể và xây dựng chủ lực akali.

Đầu game bạn nên sử dụng 3 băng đảng và 2 vệ sĩ để def máu. Giữa game sau khi đã có shaco ban có thể kẹp thêm một sát thủ để kích 2 sát thủ và giữ đồ hộ cho akali, cuối cùng khi đã sở hữu akali ở cấp 8 – 9, hoàn thiện đội hình với 5 băng đảng và 4 sát thủ.

Đội hình Băng Đảng Sát Thủ trong DTCL 12.2
Đội hình Băng Đảng Sát Thủ DTCL mùa 6 Phiên bản 12.2

Tướng: Akali (5 vàng), Braum (4 vàng), Shaco (3 vàng), Janna (4 vàng), Ekko (3 vàng), Zyra (2 vàng), Talon (2 vàng), Darius (1 vàng)

Tộc, hệ: 5 băng đảng, 4 sát thủ, 2 vệ sĩ, 2 học giả, 2 tái chế

Trang bị trấn phái:

 • Akali: Vô cực kiếm, quyền trượng thiên thần, giáp thiên thần
 • Shaco: Huyết kiếm, vô cực kiếm, cung xanh
 • Braum: Giáp gai, vuốt rồng, giáp máu
Trang bị của đội hình băng đảng sát thủ
Trang bị trấn phái cho Shaco và Akali DTCL mùa 6 12.2

6. Đội hình Lux Học Viện Pháp Sư

Đội hình này xoay quanh 1 carry chính rất mạnh trong đội hình học viện, đó chính là Lux. Tuy nhiên đội hình này sẽ tận dụng tối đa sức mạnh phép thuật của Lux với tanker chính là Vex. Với 6 pháp sư, sát thương đến từ cầu vồng tối thượng của Lux sẽ càn quét đội hình địch một cách mạnh mẽ.

Cách chơi đội hình này cũng khá đơn giản, ở giai đoạn đầu bạn nên sử dụng những tướng pháp sư có khả năng cầm đồ Lux để def máu. Cụ thể: 2 vệ sĩ + 2 tái chế + 2 pháp sư (Darius, Blitzcrank, Ziggs, Twisted Fate). Giữa game, nâng cấp đội hình bằng Vex, Swain và zyra để kích 3 băng đảng. Cuối cùng, roll Lux ở level 7 hoặc 8 tùy vào lượng máu và sức mạnh của đội hình. Sau đó hoàn thiện đội hình bằng Viktor hoặc Yuumi.

Đội hình Lux Học Viện Pháp Sư trong DTCL mùa 6
Đội hình Lux Pháp Sư DTCL mùa 6 phiên bản 12.2

Tướng: Lux (4 vàng), Vex (3 vàng), Yuumi (5 vàng), Viktor (5 vàng), Malzahar (4 vàng) , Janna (4 vàng), Swain (2 vàng), Twisted Fate (1 vàng) 

Tộc, hệ: 6 pháp sư, 1 mèo cưng, 2 học viện, 2 học giả

Trang bị trấn phái:

 • Lux: Bùa xanh, vô cực kiếm, găng bảo thạch
 • Vex: Giáp máu, quyền năng khổng lồ, thú tượng thạch giáp
Cách ghép đồ của Lux trong DTCL mùa 6
Trang bị trấn phái cho Lux và Vex DTCL mùa 6 12.2

7. Đội hình Jhin xạ thủ

Jhin là một vị tướng rất mạnh tại DTCL qua các mùa, luôn là một carry đáng tin cậy của đội hình xạ thủ. Với xạ thủ, jhin sẽ gây ra sát thương lớn hơn khi ở khoảng cách lớn so với đối thủ, vì vậy bạn cần xếp hắn ta một cách khôn ngoan để có thể tối đa lượng sát thương của hắn. Đồng thời đội hình này cần rất nhiều những vị tướng mạnh từ 4 đến 5 sao để kích hoạt Thuật Sư, Học Giả. Đầu game, bạn có thể sử dụng 2 xạ thủ và 2 vệ sĩ để giữ máu, sau đó lấy thêm các tướng thuật sư để có thể hoàn thiện đội hình cuối game. Cuối cùng, sau khi lên cấp 8 bạn có thể roll cạn tiền để tìm kiếm jhin 2 sao và một số vị tướng 5 tiền cần thiết khác.

Đội hình Jhin trong phiên bản DTCL mùa 6
Đội hình Jhin xạ thủ thuật sư  DTCL mùa 6 phiên bản 12.2

Tướng: Jayce (5 vàng), Tahm Kench (5 vàng), Yuumi (5 vàng), Jhin (4 vàng), Janna (4 vàng), Orianna (4 vàng), Taric (3 vàng), Caitlyn (1 vàng)

Tộc, hệ: 1 chuyển dạng, 1 phàm ăn, 1 mèo cưng, 3 thuật sư, 2 cảnh binh, 2 học giả, 2 xạ thủ, 2 máy móc, 1 thần tượng

Trang bị trấn phái:

 • Jhin: Vô cực kiếm, diệt khổng lồ, cung xanh
 • Jayce (Dạng cận chiến): Thú tượng thạch giáp, giáp máu
Cách ghép trang bị cho Jayce và Jhin trong đấu trường chân lý mùa 6
Trang bị trấn phái cho Jhin và Jayce DTCL mùa 6 12.2

8. Đội hình Kog’Maw

Đội Hình này đánh xoay quanh 2 vị tướng là  Kog’Maw (2 vàng) sát thương chính, Garen (1 vàng) chống chịu. Đội hình này sử dụng những vị tướng ít tiền nên sẽ slow roll/hyper roll ở level 5 hoặc 6. Với kỹ năng bắn xuyên giáp cực kỳ tốt của Kog’Maw giúp đội hình này có thể khắc chế các đội hình Khổng Lồ và Đấu Sĩ. Để chơi được đội hình này bạn cần phải có các trang bị trấn phái cho Kog’Maw và lên 3 sao sớm. Đầu game bạn có thể sử dụng 2 hộ vệ, 2 liên xạ để def máu (Garen, Kassadin, Graves, Kog’Maw). Slow roll để nâng cấp đội hình và tìm kiếm Garen/Kassadin 3 sao, sau đó lên level 6 và lấy Kog’Maw 3 sao. Vào cuối game bạn có thể lấy thêm những vị tướng Hộ Vệ ,Thuật Sư hoặc Vệ sĩ để gia tăng sức mạnh cho đội hình.

Đội hình Kog'Maw trong DTCL mùa 6
Đội hình Kog’Maw DTCL mùa 6 phiên bản 12.2 

 Tướng: Kog’Maw (2 vàng), Garen (1 vàng), Graves (1 vàng), Caitlyn (1 vàng), Kassadin (1 vàng), Malzahar (3 vàng)

Tộc, hệ: 3 đột biến, 2 liên xạ, 2 hộ vệ, 2 xạ thủ

Trang bị trấn phái:

 • Kog’Maw: Cuồng đao, diệt khổng lồ, áo choàng thủy ngân
 • Garen: Giáp gai, giáp máu, vuốt rồng
Trang bị cho đội hình Kog'Maw Garen
Trang bị trấn phái cho Kog’Maw và Garen DTCL mùa 6 12.2

9. Đội hình Orianna Nhà Phát Minh

Đội hình chủ yếu xoay quanh 2 vị tướng nhà phát minh cực kỳ mạnh đó chính là Orianna và Jayce. Đồng thời kích hoạt hệ tộc 5 nhà phát minh sẽ triệu hồi một con rồng máy có thể tank dame và hỗ trợ sát thương rất mạnh cho đội hình. Với 3 Thuật Sư trong đội hình, Orianna sẽ gây rất nhiều khống chế, sát thương cũng như hỗ trợ giáp cho tuyến trước.

Cách chơi đội hình này như sau: Vào giai đoạn đầu game, bạn nên sử dụng đội hình với 3 nhà phát minh (Ezreal, Singed, Zilean) kẹp với Blitzcrank để có được 2 Tái Chế. Giai đoạn cấp 7 hoặc 8 có thể roll dần để kiếm được Orianna và một số vị tướng 4 vàng như Janna (4 vàng), Seraphine (4 vàng), đồng thời lấy Jayce để hoàn thiện đội hình.

Đội hình Orianna / Jayce Nhà Phát Minh trong phiên bản DTCL 12.2
Đội hình Orianna / Jayce Nhà Phát Minh trong phiên bản DTCL mùa 6 12.2

Tướng: Jayce (5 vàng), Orianna (4 vàng), Janna (4 vàng), Seraphine (4 vàng), Heimerdinger (3 vàng), Taric (3 vàng), Zilean (2 vàng), Singed (1 vàng)

Tộc, hệ: 5 nhà phát minh, 2 thần tượng, 1 chuyển dạng, 3 thuật sư, 2 học giả, 2 máy móc

Trang bị trấn phái:

 • Jayce cận chiến: Giáp máu, giáp gai, vuốt rồng
 • Orianna: Quyền trượng thiên thần, ngọn giáo shojin, diệt khổng lồ
Trang bị trấn phái Orianna trong đấu trường chân lý mùa 6
Trang bị trấn phái cho Jayce và Orianna DTCL mùa 6 12.2

10. Đội hình 6 Sát Thủ

Đội hình này có thể khắc chế cực tốt những đội hình có carry chủ lực nằm ở tuyến sau như xạ thủ, thuật sư, pháp sư,… Khả năng kết liễu các mục tiêu tuyến sau cực kỳ nhanh là ưu điểm của đội hình này. Tuy nhiên sẽ gặp khó khăn khi gặp phải các đội hình có những tanker hạng nặng như Sion, Cho’ gath. Bạn có thể hướng đến đội hình này khi có vô cực và một số món trang bị trấn phái cho akali và shaco. Đầu game, def máu bằng 2 sát thủ và 2 vệ sĩ, sau khi lên cấp 7 slow roll shaco 3 sao và lên cấp 8 – 9 tìm kiếm akali để hoàn thiện đội hình.

Đội hình 6 Sát Thủ trong phiên bản DTCL 12.2
Đội hình 6 Sát Thủ trong phiên bản DTCL 12.2

Tướng: Akali (5 vàng), Shaco (3 vàng), Braum (4 vàng), Ekko (3 vàng), Blitzcrank (2 vàng), Katarina (2 vàng), Talon (2 vàng), Twitch (1 vàng)

Tộc, hệ: 6 sát thủ, 3 băng đảng, 2 vệ sĩ, 2 tái chế

Trang bị trấn phái:

 • Akali: Kiếm súng, vô cực kiếm, bùa xanh
 • Shaco: Vô cực kiếm, đại bác liên thanh, giáp thiên thần
Cách ghép trang bị cho đội hình 6 sát thủ
Trang bị trấn phái cho Akali và Shaco đội hình 6 sát thủ DTCL mùa 6 12.2

Bài viết trên đây là tổng hợp top 10 đội hình được đánh giá mạnh nhất ở phiên bản DTCL mùa 6 phiên bản 12.2 và cách chơi cơ bản. Các bạn có thể tham khảo dựa theo trang bị, tướng,… mà có thể lựa chọn những đội hình phù hợp nhất. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Gametop.vn sẽ giúp bạn chơi game thoải mái hơn trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 12.2 này.

Tham khảo: https://thethao247.vn/380-top-doi-hinh-manh-nhat-dtcl-mua-6-d243511.html

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort