CÁCH LÊN ĐỜI, BẢNG NGỌC VÀ COMBO KAI’SA

Mục Lục

Cách chơi Kai’Sa Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Kai’Sa – Ái Nữ Hư Không là một xạ thủ, sát thủ sở hữu khả năng cấu rỉa cũng như dồn sát thương lên đối thủ khi cần thiết vô cùng khó chịu. Cô nàng đã và đang là một sự lựa chọn cực kỳ được yêu thích ở Meta hiện tại trong Liên Minh Tốc Chiến. Cùng tìm hiểu lối chơi, cách lên đồ Kai’Sa, bảng ngọc và combo hiệu quả qua bài viết này nhé. 

Cùng khám phá sức mạnh của vị tướng Kai'sa

Cùng khám phá sức mạnh của vị tướng Kai’sa

I. Điểm mạnh và điểm yếu Kai’Sa

1. Điểm mạnh

 • Lối chơi của Kai’Sa cực kỳ đa dạng khi cô nàng sở hữu khả năng cấu rỉa đa mục tiêu cực kỳ khó chịu, cũng như dồn sát thương đơn mục tiêu đầy uy lực và cũng mạnh mẽ không kém.
 • Với nội tại Vỏ Bọc Cộng Sinh Kai’Sa còn có khả năng gây thêm một lượng sát thương lớn lên đối thủ khi tích lũy đủ điểm cộng dồn.
 • Ngoài ra, cô còn sở hữu một khả năng cực kỳ độc đáo chính là cường hoá sức mạnh của chiêu thức dựa trên lượng trang bị mà cô sở hữu. Bởi vậy, càng có nhiều đồ chuẩn cô càng trở nên mạnh mẽ và khó chịu hơn.

2. Điểm yếu

Kai'sa sở hữu khả năng cường hoá chiêu thức dựa trên số trang bị mà cô sở hữu

Kai’sa sở hữu khả năng cường hoá chiêu thức dựa trên số trang bị mà cô sở hữu

 • Kai’Sa cần có những trang bị chuẩn và đầy đủ để có thể phát huy tối đa sức mạnh tiềm tàng mà cô nàng sở hữu.
 • Khả năng cơ động của cô nàng này thật sự không tốt khi ngoài chiêu cuối giúp lướt về phía tướng địch bị đánh dấu, cô hoàn toàn không sở hữu những kỹ năng di chuyển nào khác để rút lui hay né giao tranh.
 • Ngoài ra, Ái Nữ Hư Không của chúng ta hoàn toàn không sở hữu bất kỳ khả năng khống chế cứng nào. Chính vị thế việc ngăn chặn kẻ địch lao vào hay khống chế chúng lại để dễ dàng xả sát thương cũng khá là khó khăn.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ

1. Bảng ngọc

Trong Liên Minh Tốc Chiến, Kai’Sa được đề cử ở vai trò xạ thủ đường Rồng. Bảng ngọc phù hợp cho Ái Nữ Hư Không khi đảm nhận vị trí này như sau:

Hình  Tên ngọc Mô tả
Bước chân thần tốc Bước chân thần tốc Khi Kai’Sa di chuyển, cô nàng sẽ có thể tích lũy điểm cộng dồn. Khi đạt đến 100 điểm đòn đánh tiếp theo sẽ giúp Kai’Sa hồi lại máu cũng như tăng tốc độ di chuyển.

Hồi máu: 15 – 85 (+30% sát thương vật lý +30% sát thương phép).

Tốc độ di chuyển cộng thêm: 20% trong 1 giây.

Tàn bạo Tàn bạo Tàn bạo sẽ giúp Kai’Sa có thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Đối với một xạ thủ, lượng sát thương và xuyên giáp này là cực kỳ có lợi.
Linh hồn người đi bộ Lữ Khác Tinh Linh Điểm ngọc này sẽ mang đến cho Kai’Sa 50 máu tối đa và 20% kháng các hiệu ứng làm chậm.
Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng Khi Kai’Sa tấn công trúng mục tiêu tướng địch, cô nàng sẽ được gia tăng lượng mana (năng lượng) tổng lên đến tối đa 300 năng lượng cộng thêm.

2. Phép bổ trợ

Với vai trò xạ thủ, hai phép bổ trợ cần thiết cho Kai’Sa sẽ là Tốc Biến Tốc Biến và Hồi Máu Heal. Với Tốc Biến, Kai’Sa sẽ có thêm khả năng cơ động, giúp cô nàng có thể truy kích cũng như rút lui khi cần thiết. Và với Hồi Máu, cô nàng sẽ có thể hồi lại nhanh một lượng máu cho bản thân và đồng minh, giúp cô có thể trụ lâu hơn trong giao tranh.

III. Bộ kỹ năng và Combo chiêu thức

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Cơn Mưa Icathia là kỹ năng giúp Kai’Sa có thể cấu rỉa từ xa cũng như dọn dẹp lính, dồn sát thương đơn và đa mục tiêu cực kỳ hiệu quả, đây là chiêu thức bạn nên nâng ở cấp độ 1 khi mới vào game.

Ở cấp độ 2 và 3, bạn sẽ cần nâng cấp lần lượt các kỹ năng là Tia Truy Kích và Tích Tụ Năng Lượng. Hai chiêu thức này sẽ mang đến cho Kai’Sa khả năng cấu rỉa và làm lộ diện mục tiêu từ khoảng cách xa, cũng như gia tăng một chút tốc độ chạy và tốc độ đánh nhằm cải thiện khả năng linh hoạt của Ái Nữ Hư Không. Và cuối cùng bạn chỉ cần nâng cấp chiêu cuối Bản Năng Sát Thủ khi đạt đến cấp độ cần thiết để nâng cấp nó.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Kai'sa

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Kai’sa

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Kai’Sa như sau: Cơn Mưa Icathia (1) C1 > Tia Truy Kích (2) C2 > Tích Tụ Năng Lượng (3) c3

2. Bộ kỹ năng của Kai’Sa

Nội tại: Vỏ Bọc Cộng Sinh Nội tại: Vỏ Bọc Cộng Sinh 

Vũ khí sống: Khi Kai’Sa mặc thêm trang bị cũng như gia tăng cấp độ sẽ giúp cường hoá và gia tăng sức mạnh của các kỹ năng.

Vết thương ăn mòn: Khi Kai’Sa đánh thường hoặc khi đồng minh sử dụng những kỹ năng gây bất động lên đối thủ sẽ giúp tích lũy điểm cộng dồn Điện Dịch trong 4s, giúp gây thêm 5 sát thương phép (5 + 15% sát thương phép) lên tướng địch. Khi đạt đủ 5 điểm tích luỹ, Điện Dịch sẽ phát nổ gây sát thương phép bằng 15% (15% + 0,025 sát thương phép) lượng máu đã mất của tướng địch.

Cơn Mưa Icathia Chiêu 1: Cơn mưa Icathia 

Hồi chiêu: 9s

Nặng lượng: 55

Kai’Sa phóng ra 6 tên lửa chia đều cho những kẻ địch xung quanh, mỗi tên lửa gây 50 sát thương vật lý (50 + 35% cộng thêm + 25% sát thương phép). Các đòn đánh bổ sung lên tướng hoặc quái vật gây thêm 25% sát thương.

Ngoài ra khi kích hoạt nội tại Vũ Khí Sống, Kai’Sa sẽ bắn ra 12 quả tên lửa và sát thương vật lý của mỗi tên lửa tăng lên 70 sát thương.

Tia Truy Kích Chiêu 2: Tia Truy Kích 

Hồi chiêu: 20s

Năng lượng: 60

Kai’Sa bắn ra một tia sáng về phía trước và phát nổ ở vị trí kẻ địch đầu tiên trúng phải gây 106 sát thương phép (30 + 130% công + 70% sát thương phép), đồng thời tích luỹ 2 điểm cộng dồn điện dịch lên kẻ địch.

Nếu kích hoạt nội tại Vũ Khí Sống, Kai’Sa sẽ gây thêm 80 sát thương phép thuật, điểm tích luỹ Điện Dịch sẽ là 3 điểm, đồng thời nếu chiêu thức trúng mục tiêu là tướng sẽ được giảm 70% thời gian hồi chiêu.

Tích Tụ Năng Lượng Chiêu 3: Tích Tụ Năng Lượng 

Hồi chiêu: 16s

Năng lượng: 30

Kai’Sa tích tụ năng lượng trong 1s, giúp 60% tốc độ di chuyển (60% + 100% tốc độ đánh). Trong 4s sau đó, cô nàng sẽ được tăng thêm 45% tốc độ đánh.

Nếu kích hoạt nội tại Vũ Khí Sống, tốc độ đánh được tăng thêm là 65% (Hiện tại: 0%). Ngoài ra, trong 1s tích tụ năng lượng Kai’Sa sẽ được tàng hình.

Bản Năng Sát Thủ Chiêu 4: Bản Năng Sát Thủ 

Hồi chiêu: 80s

Năng lượng: 100

Kai’Sa sẽ lao tới vị trí gần tướng địch bị đánh dấu Điện Dịch, giúp nhận một lá chắn hấp thụ 133 sát thương (75 + 100% công + 75% sát thương phép) trong 2 giây.

3. Combo chiêu thức của Kai’Sa

Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức cho Kai’Sa như sau:

Combo 1: Tích Tụ Năng Lượng (3) Chiêu 3: Tích tụ năng lượng > Đánh thường > Cơn mưa Icathia (1) C1: Cơn mưa Icathia  > Đánh thường > Tia Truy Kích (2) C2: Cơn Mưa Truy Kích > Đánh thường

Combo 2: Tia Truy Kích (2) Truy kích > Bản Năng Sát Thủ (4) C4. Bản năng sát thủ > Đánh thường > Cơn mưa Icathia (1) Cơn mưa Icathia > Tích Tụ Năng Lượng (3) Tích tụ  > Đánh thường. 

IV. Cách lên đồ Kai’Sa

1. Trang bị chuẩn cho Kai’Sa

Khi đảm nhận vị trí xạ thủ đường Rồng, bộ trang bị phù hợp cho Kai’Sa gồm có:

 • Kiếm Manamune Kiếm Manamune: Manamun sẽ giúp Kai’Sa gia tăng 25 sát thương vật lý, 300 năng lượng tối đa và thêm 10% giảm hồi chiêu. Đồng thời nó còn mang lại cho cô nàng khả năng gây sát thương thêm bằng 1% năng lượng tối đa, đồng thời hoàn lại cho cô 15% năng lượng đã sử dụng.
 • Háu ăn Greaves Giày Phàm Ăn: Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Háu ăn Greaves không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép thuật.
 • Gươm của Vua Vô Danh

   Kiếm của Vua Vô Danh:

  Bên cạnh 30 công vật lý, 30% tốc độ đánh cộng thêm, Kiếm của Vua Vô Danh còn mang đến cho chủ sở hữu 10% hút máu vật lý, khả năng gây sát thương dựa trên máu tối đa. Đồng thời với đòn đánh thứ 3, còn giúp gây thêm sát thương phép và làm giảm 25% tốc độ di chuyển của mục tiêu.

 • Cuồng cung  Cuồng cung Runaan: Cuồng cung Runaan sẽ giúp cho Kai’Sa có thêm 25% tỉ lệ chí mạng và 45% tốc độ đánh. Ngoài ra, trang bị này sẽ giúp gây sát thương lan cho 2 mục tiêu gần đó với 40% sát thương, các mục tiêu bị đánh lan vẫn sẽ phải chịu những hiệu ứng giống như bị tấn công trực tiếp.
 • Vô cực kiếm Vô cực kiếm: Vô cực kiếm sẽ giúp Kai’Sa có thêm 25% tỉ lệ chí mạng và 55 sát thương vật lý. Đồng thời, thanh kiếm Vô cực này còn giúp sát thương chí mạng gia tăng từ 200% lên 230%.
 • Giáp Thiên Thần Giáp thiên thần: Giáp thiên thần sẽ mang đến cho Kai’Sa cơ hội được tái sinh, trở lại giao tranh và tiếp tục xả sát thương lên đối thủ. Không những thế, nó còn giúp cô có thêm 45 công vật lý và 40 giáp.

2. Trang bị tình huống cho Kai’Sa

Một số trang bị sau đây sẽ có thể hỗ trợ cho Kai’Sa trong những tình huống cần thiết nhất định.

 • Mũ phù Thuỷ Mũ phù thuỷ Rabadon: Trong trường hợp bạn muốn gia tăng sức mạnh phép thuật cho cô nàng Ái Nữ Hư Không, thì chiếc mũ phù thuỷ Rabadon với 130 sát thương phép cùng nội tại giúp tăng thêm 40% sức mạnh phép thuật, sẽ là một lựa chọn không hề tồi.
 • Ma Vũ Ma vũ song kiếm: Bên cạnh 25% tỉ lệ chí mạng, 45% tốc độ đánh, Ma vũ song kiếm còn mang đến cho chủ sở hữu 5% tốc độ di chuyển cũng như một lớp giáp bảo vệ khi máu còn dưới 35%.
 • Nanh Nashor Nanh Nashor: Trang bị này sẽ giúp Kai’Sa có thêm 50% tốc độ đánh, 70 sức mạnh phép thuật và 20% giảm thời gian hồi chiêu, đồng thời còn giúp các đòn đánh của cô nàng gây thêm sát thương phép thuật.
 • Nanh Nashor Lời nhắc tử vong: Khả năng xuyên giáp mạnh mẽ, cùng khả năng gây vết thương sâu. Lời nhắc tử vong là trang bị rất thích hợp trong hoàn cảnh cô nàng phải đối đầu với những vị tướng quá cứng cáp, sở hữu lượng máu cũng như khả năng hồi phục mạnh.

V. Cách chơi Kai’Sa

1. Giai đoạn đầu trận

Kai’Sa là một vị tướng cần cho mình những món trang bị, để có thể gia tăng sức mạnh của bản thân. Chính vì thế, cô nàng là một vị tướng thuộc về giai đoạn giữa và cuối game. Nên trong giai đoạn đầu trận, bạn cần cố gắng farm lính, đẩy đường để làm kinh tế và mua sắm cho Kai’Sa những món trang bị cần thiết.

Trong giai đoạn đầu trận, bạn cần hạn chế giao tranh bởi đây sẽ là giai đoạn yếu nhất của Kai’Sa. Combo chiêu thức bao gồm: Cơn Mưa Icathia, Tích Tụ Năng Lượng, Tia Truy Kích sẽ giúp Kai’Sa có thể cấu rỉa từ xa, dọn lính khá hiệu quả và trên hết sẽ đảm bảo cho cô nàng an toàn trước những pha giao tranh sớm ở phần đường.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi có đủ trang bị, Kai'sa sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh

Khi có đủ trang bị, Kai’sa sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh

Khi đã có cho mình lượng đồ cần thiết, đây sẽ là thời điểm mà Kai’Sa có thể phát huy tối đa sức mạnh của bản thân. Trong giai đoạn này, những chiêu thức của cô này đã bắt đầu đau hơn, gây sát thương mạnh hơn thậm chí có thể dồn chết đối thủ đi lẻ một cách rất hiệu quả.

Trong những pha giao tranh tổng, bạn có thể sử dụng các chiêu thức tầm xa như Cơn Mưa Icathia, Tia Truy Kích để cấu rỉa đối thủ và đánh dấu Điện Dịch lên chúng trước khi lao vào giao tranh. Với lượng trang bị đủ, nội tại của Kai’Sa có thể liên tục được kích hoạt với lượng sát thương mạnh nhất gây lên đối thủ lượng sát thương khổng lồ.

VI. Mẹo chơi Kai’Sa

Một số mẹo sau đây có thể sẽ giúp bạn sử dụng vị tướng Kai’Sa hiệu quả hơn.

Giữ vị trí tốt và ra vào giao tranh hợp lý sẽ giúp bạn phát huy được tối đa sức mạnh của Kai'sa

Giữ vị trí tốt và ra vào giao tranh hợp lý sẽ giúp bạn phát huy được tối đa sức mạnh của Kai’sa

 • Khả năng cơ động của Kai’Sa không thật sự tốt, chính vì thế hãy lựa chọn vị trí tuyến sau, né sát thương và sự tấn công từ đối thủ. Khi đó, bạn mới có thể thoải mái cấu rỉa và gây sát thương lên đối thủ dễ dàng được.
 • Nếu trong trường hợp đối thủ quá cơ động, những trang bị giúp giảm khả năng di chuyển cũng là một phương án khá hay và có thể sử dụng để truy bắt chúng.
 • Kai’Sa không sở hữu cho mình một kỹ năng khống chế nào. Chính vì thế, hãy quan sát đối thủ thật kỹ, chờ chúng sử dụng hết những kỹ năng khống chế cứng rồi hẳn lao vào. Tránh tình trạng hăng máu xông lên bị khống chế và tiễn lên bảng khi chưa thể hiện được gì.

VII. Cách khắc chế Kai’Sa

Bất cứ vị tướng nào dù mạnh tới đâu đều có những phương án để khắc chế họ và Kai’Sa cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều cách để vô hiệu hoá Kai'sa

Tuy nhiên cũng có rất nhiều cách để vô hiệu hoá Kai’sa

 • Kai’Sa là một xạ thủ và lượng máu mà cô nàng sở hữu thật sự khá mỏng manh. Chính vì thế bạn có thể sử dụng các sát thủ hoặc những vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh, để áp sát, tiễn cô nàng này lên bảng trước khi cô ta kịp làm bất cứ điều gì.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng số đông để áp đảo cô nàng nhầm làm phân tán sát thương mà Ái Nữ Hư Không có thể gây ra.
 • Và trên hết, những trang bị làm chậm, tăng giáp cũng rất phù hợp nếu bạn phải đối đầu với Kai’Sa.
 • Cuối cùng, một việc hết sức đơn giản để đánh vào Kai’Sa chính là tập trung bắt lẻ, tấn công từ sớm, làm suy yếu và ngăn chặn quá trình lớn của vị tướng này.

VIII. Các tướng bị Kai’Sa khắc chế

Những vị tướng sau đây sẽ bị Kai’Sa khắc chế mạnh, bao gồm: Jinx, Jhin, Miss Fortune.

Jhin, Jinx và Miss Fortune là những vị tướng bị Kai'sa khắc chế

Jhin, Jinx và Miss Fortune là những vị tướng bị Kai’sa khắc chế

IX. Các tướng khắc chế Kai’Sa

Những vị tướng có thể khắc chế tốt Kai’Sa bao gồm: Ezreal, Graves, Vayne.

Ezreal, Graves, Vayne là những vị tướng có khả năng khắc chế Vayne

Ezreal, Graves, Vayne là những vị tướng có khả năng khắc chế Vayne

Kai’Sa là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng trong phiên bản hiện tại của Liên Minh Tốc Chiến. Với nội tại giúp gia tăng sức mạnh kỹ năng dựa trên trang bị cùng khả năng dồn sát thương cực kỳ mạnh mẽ. Đây sẽ là một đối thủ đáng gờm cho bất kì vị tướng nào khi phải đối đầu. Hãy chơi thử và cho chúng mình biết suy nghĩ của bạn về vị tướng này dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút chơi game vui vẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort