CÁCH LÊN ĐỒ,BẢNG NGỌC VÀ COMBO OLAF

Mục Lục

Cách chơi Olaf Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Nếu bạn đang tìm cho mình một vị đấu sĩ có lối chơi đơn giản, có thể càn quét trong giao tranh thì Olaf là một trong những cái tên sáng giá nhất. Bên cạnh việc gia tăng tốc độ đánh dựa trên lượng máu đã mất cùng với miễn khống chế từ chiêu cuối, Olaf là nổi ác mộng cho bất kỳ đấu sĩ nào khi phải đối đầu. Cùng bài viết điểm qua cách chơi Olaf Tốc Chiến qua bảng ngọc, lên đồ Olaf và combo chuẩn nhất nhé! 

Cùng khám phá sức mạnh và lối chơi của Chiến Binh Điên Cuồng - Olaf

Cùng khám phá sức mạnh và lối chơi của Chiến Binh Điên Cuồng – Olaf

I. Điểm mạnh và yếu Olaf

1. Điểm mạnh

 • Khả năng gia tăng tốc độ dựa trên phần trăm máu đã mất giúp Olaf càng đánh càng hăng, càng mất máu càng mạnh.
 • Bộ kỹ năng được xây dựng cực kỳ toàn diện với khả năng hồi máu dựa trên đòn đánh, cấu rỉa từ xa, gây sát thương chuẩn cũng như giải trừ khống chế. Với những yếu tố trên, đủ để biến Olaf trở thành một cỗ xa tăng thật sự trong các pha giao tranh.
 • Olaf phù hợp với cả giao tranh bắt lẻ đơn mục tiêu lẫn giao tranh tổng đa mục tiêu.

2. Điểm yếu

Olaf sở hữu khả năng gia tăng tốc độ cực kỳ mạnh mẽ

Olaf sở hữu khả năng gia tăng tốc độ cực kỳ mạnh mẽ

 • Olaf không sở hữu bất kỳ kỹ năng di chuyển nhanh hoặc tăng tốc độ di chuyển nào. Chính vì thế khả năng cơ động của vị tướng này thật sự không được tốt.
 • Cần phải có những trang bị chuẩn để giúp Olaf phát huy tối đa sức mạnh của mình. Đây là một đấu sĩ thuộc về giai đoạn giữa và cuối trận đấu.
 • Bộ kỹ năng của Olaf khá toàn diện, thậm chí có cả chiêu cuối giúp giải khống chế. Nhưng tuyệt nhiên vị tướng này không sở hữu bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào. Chính vì thế việc bắt hay không chế đối thủ khá là khó khăn.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ dành cho Olaf

1. Bảng ngọc

Bảng ngọc đi Rừng dành cho Olaf 

Hình  Tên ngọc Mô tả
Chinh phục Chinh phục

Điểm ngọc Chinh phục này sẽ giúp Olaf có thể gia tăng sức sát thương trong các đòn đánh tay lẫn chiêu thức. Sát thương được gia tăng lên đến 10% tuỳ theo từng loại sát thương mà Olaf gây ra.

Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.

Yếu đuối Yếu Điểm Với Yếu đuối, Olaf sẽ có thể làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
Linh hồn người đi bộ Lữ Khách Tinh Linh Điểm ngọc này sẽ giúp Olaf có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
Người đi đường Thợ Săn Theo Nhóm Với khả năng tăng 8% tốc độ di chuyển trong bụi rậm, rừng rậm và sông khi ngoài giao tranh. Đây là viên ngọc vô cùng cần thiết trong quá trình đi rừng của Olaf khiến tốc độ di chuyển được cải thiện cũng như đảo đường gank tốt hơn.

Bảng ngọc đi đường Baron dành cho Olaf 

Hình  Tên ngọc Mô tả
Cp Chinh phục Với khả năng gia tăng sức mạnh khi tấn công đối thủ, Chinh phục cũng rất phù hợp cho Olaf khi đi đường Baron.
YD Yếu Điểm Với khả năng làm giảm tốc độ di chuyển của đối thủ, Yếu đuối sẽ giúp Olaf trong việc cầm chân đối thủ để có thể gây tối đa lượng sát thương lên chúng.
LHNDB Lữ Khách Tinh Linh 20% kháng làm chậm đến từ viên ngọc này cũng vô cùng cần thiết để Olaf có thể dễ dàng “Quẩy” hơn trong giao tranh.
Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng Điểm ngọc này sẽ giúp gia tăng giới hạn năng lượng của Olaf lên đến 300 điểm năng lượng.

2. Phép bổ trợ

Trong trường hợp đi Rừng, hai phép bổ trợ cần thiết cho Olaf là Tốc biến Flash và Trừng phạt

Trừng Phạt

. Hai phép bổ trợ này sẽ mang đến cho Olaf khả năng cơ động cũng như có thể tấn công và hạ quái rừng một cách nhanh chóng hơn.Nếu trong vai trò đấu sĩ đường Baron, hai phép bổ trợ cần thiết sẽ là Thiêu đốt Thiêu đốt và Tốc biến Flash. Khả năng cơ động mà Tốc biến mang lại là không cần bàn cãi, khi nó có thể giúp Olaf truy kích cũng như rút lui hiệu quả hơn. Và Thiêu đốt là một phép bổ trợ sẽ giúp Olaf có thể kết liễu kẻ địch một cách nhanh, gọn hơn.

III. Bộ kỹ năng và cách combo Olaf

1. Thứ tự lên cấp kỹ năng

Ở cấp độ 1 bạn nên nâng cấp kỹ năng đầu tiên là Phóng Rìu, bởi nó sẽ mang lại khả năng cấu rỉa từ xa, giúp Olaf trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn và tránh giao tranh quá sớm khi chưa có đủ đồ cũng như bộ kỹ năng hoàn chỉnh. Lần lượt ở cấp độ 2 và 3 bạn nên nâng cấp lần lượt là Rìu Máu và Bổ Củi. Hai kỹ năng này sẽ giúp Olaf có thêm khả năng hồi phục dựa trên đòn đánh cũng như gây ra sát thương chuẩn cho đối thủ. Và cuối cùng bạn chỉ việc nâng chiêu cuối Tận Thế Ragnarok khi đạt đủ cấp độ cần thiết.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Olaf

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Olaf

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Olaf như sau: Phóng Rìu (Chiêu 1) 1 > Rìu Máu (Chiêu 2) 2 > Bổ Củi (Chiêu 3) 3.

2. Bộ kỹ năng

Nội tại: Điên Cuồng Nội tại: Điên Cuồng 

Olaf được tăng 1% tốc độ đánh với mỗi 1% đã mất.

Chiêu 1: Phóng Rìu Chiêu 1: Phóng Rìu 

Hồi chiêu: 7s

Năng lượng: 60

Olaf ném rìu tấn công kẻ địch, gây cho chúng 80 sát thương vật lý (80 + 100% sát thương vật lý cộng thêm) và làm chậm 30% tốc độ di chuyển của chúng trong 2,5 giây.

Đồng thời, những chiếc rìu của Olaf sẽ tồn tại ở điểm chỉ định trong một khoảng thời gian, và nếu nhặt lại chúng Olaf sẽ có thể giảm đi 4,5s hồi chiêu.

Rìu Máu Chiêu 2: Rìu Máu

Hồi chiêu: 16s

Năng lượng: 30

Olaf sẽ ngay lập tức nhận thêm 50 tốc độ đánh, 16% hút máu vật lý và tăng 0,5% lượng máu hút được cho mỗi 1% máu đã mất trong 6 giây.

Chiêu 3: Bổ Củi Chiêu 3: Bổ Củi 

Hồi chiêu: 10s

Olaf lao tới kẻ địch và gây 105 sát thương chuẩn (70 + 50 sát thương vật lý). Nếu kẻ địch không chết, Olaf sẽ phải chịu 32 sát thương chuẩn (21 + 15% sức mạnh công kích). Ngoài ra, đòn đánh thường sẽ giúp Olaf giảm thời gian hồi chiêu của Bổ Củi đi 1s.

Tận thế Ragnarok Chiêu 4: Tận Thế Ragnarok

Hồi chiêu: 65s

Nội tại: Olaf được tăng vĩnh viễn 20 giáp và giáp phép.

Kích hoạt: Olaf được miễn nhiễm với mọi kỹ năng khống chế và nhận 30 sức mạnh công kích (30 + 30 sức mạnh công kích) nhưng mất hiệu ứng của nội tại trong 6 giây. Đồng thời còn được nhận thêm 20% tốc độ di chuyển khi Olaf di chuyển về phía tướng địch trong 1 giây sau khi sử dụng.

3. Combo chiêu thức

Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức của Olaf theo các bước như sau:

Combo: Phóng Rìu Phóng Rìu > Đánh thường (nhặt rìu vừa ném) > Bổ Củi Bổ Củi > Đánh Thường > Rìu Máu Chiêu 2.

IV. Trang bị dành cho Olaf

1. Trang bị dành cho Olaf khi đi Rừng

Trang bị đi rừng cho Olaf

Trang bị đi rừng cho Olaf

 • B.E Rìu đen (1): Với chiếc rìu “thứ 3” này, Olaf sẽ có thêm cho mình một lượng máu, công vật lý cũng như thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, Rìu đen còn mang lại cho Olaf khả năng xuyên giáp lên đến 24% cũng như một lượng tốc độ đáng kể.
 • Háu ăn Giày phàm ăn (2): Trang bị gia tăng tốc chạy mạnh trong Liên Minh Tốc Chiến không chỉ giúp Olaf gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp vị tướng này gia tăng khả năng hút máu phép lẫn hút máu vật lý.
 • Vũ điệu tử thần Vũ điệu tử thần (3): Vũ điệu tử thần sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hút máu dựa trên đòn đánh tay.
 • Móng vuốt Sterak

   Móng vuốt Sterak (4):

  Olaf sẽ được tăng thêm 50% sát thương vật lý cơ bản. Đồng thời giúp Olaf nhận được một lớp giáp khi máu tụt xuống dưới 35%. Ngoài ra, nó còn mang đến cho vị tướng này 30% kháng hiệu ứng bất lợi, một yếu tố cực kỳ có lợi.

 • Giáp Tâm Linh Giáp tâm linh (5): Giáp tâm linh sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hồi máu của mình một cách hết sức mạnh mẽ.
 • Giáp Thiên Thần Giáp thiên thần (6): Giáp thiên thần sẽ mang đến cho Olaf cơ hội được tái sinh, trở lại giao tranh và tiếp tục xả sát thương lên kẻ địch.

2. Trang bị dành cho Olaf khi đi đường Baron

Cách lên đồ Olaf đường Baron

Trang bị đường Baron cho Olaf

 • B.E Rìu đen (1): Với chiếc rìu “thứ 3” này, Olaf sẽ có thêm cho mình một lượng máu, công vật lý cũng như thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, Rìu đen còn mang lại cho Olaf khả năng xuyên giáp lên đến 24% cũng như một lượng tốc độ đáng kể. Chính vì thế việc sử dụng nó trong vai trò đi đường cũng hết sức hợp lý.
 • Ninja Tabi Giày Ninja Tabi (2): Đôi giày này sẽ giúp Olaf có thêm một lượng giáp, giúp gia tăng khả năng chống chịu của vị tướng này.
 • Vũ điệu Vũ điệu tử thần (3): Vũ điệu tử thần sẽ giúp Olaf gia tăng khả năng hút máu dựa trên đòn đánh tay. Yếu tố này là hết sức cần thiết dù ở vị trí đi đường.
 • Móng vuốt Móng vuốt Sterak (4): Olaf sẽ được tăng thêm 50% sát thương vật lý cơ bản. Đồng thời giúp Olaf nhận được một lớp giáp khi máu tụt xuống dưới 35%. Ngoài ra, nó còn mang đến cho vị tướng này 30% kháng hiệu ứng bất lợi, một yếu tố cực kỳ có lợi.
 • Giáp Gai Giáp gai) (5): Giáp gai sẽ mang đến cho Olaf khả năng phản sát thương cũng như gia tăng một lượng máu và giáp vô cùng đáng kể.
 • Thiên thần Giáp thiên thần (6): Giáp thiên thần sẽ mang đến cho Olaf cơ hội được tái sinh, trở lại giao tranh và tiếp tục xả sát thương lên kẻ địch.

V. Cách chơi Olaf

1. Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận, bạn cần cố gắng farm lính cũng như dọn quái, để có thể làm kinh tế và thu về cho mình lượng tiền cần thiết nhằm mua sắm những trang bị quan trọng. Thời gian này, khả năng gây sát thương cũng như chống chịu của Olaf chưa thật sự tốt, chính vì thế hãy trao đổi chiêu thức một cách bình tĩnh, tận dụng chiêu 1: Phóng Rìu để cấu rỉa đối thủ và làm suy yếu chúng và bắt đầu giao tranh khi bạn cảm thấy đủ sức. Tránh trường hợp chưa đủ đồ, chưa đủ Combo mà đã lao vào rồi bốc hơi nhanh chóng.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Olaf sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh khi có được những trang bị cần thiết

Olaf sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh khi có được những trang bị cần thiết

Trong giai đoạn giữa và cuối trận, khi Olaf đã có đủ bộ chiêu thức cũng như những món trang bị trấn phái cần thiết. Đây là lúc bạn đã có thể tỏ ra hung hăng trong mọi cuộc giao tranh. Trong những pha bắt lẻ, hãy tận dụng Phóng Rìu làm chậm đối thủ để sau đó có thể thoải mái xả sát thương hơn. Hai chiêu thức Rìu Máu và Bổ Củi sẽ giúp Olaf có thể dồn sát thương cực mạnh cũng như mang đến cho Chiến Binh Điên Cuồng khả năng hồi máu theo % vô cùng mạnh mẽ.

Với những màn giao tranh tổng, hãy tận dụng khả năng giải khống chế của Tận Thế Ragnarok để lao vào đội hình địch và càn quét chúng. Tận dụng khả năng hồi máu từ Rìu Máu cũng như sát thương chuẩn từ Bổ Củi sẽ giúp Olaf gây ra được một lượng sát thương khổng lồ, như một cỗ xe tăng và nghiền nát tất cả.

VI. Mẹo chơi Olaf

Lượng máu càng thấp tốc độ đánh của Olaf càng nhanh

Lượng máu càng thấp tốc độ đánh của Olaf càng nhanh

Về cơ bản Olaf là một vị tướng có lối chơi khá đơn giản, một số mẹo sau đây có thể giúp bạn sử dụng vị tướng này hiệu quả hơn.

 • Trong những pha giao tranh hãy cố tận dụng khả năng giảm tốc của chiêu 1: Phóng Rìu để làm chậm đối thủ trước khi bắt đầu cuộc tấn công thật sự, nhằm hạn chế khả năng chạy thoát của “con mồi”.
 • Tuy sở hữu cho mình khả năng giải khống chế trong thời gian ngắn, nhưng bạn cũng nên quan sát đối thủ và chờ đợi chúng sử dụng hết đa số kỹ năng khống chế rồi hẳn lao vào, tránh trường hợp khống chế chồng khống chế.
 • Sức mạnh của Olaf nằm ở nội tại càng mất máu tốc độ đánh càng nhanh. Chính vì thế hãy tận dụng tối đa nội tại này bằng cách cố gắng sử dụng nhiều đòn đánh tay nhất có thể, đặc biệt là sau khi dùng chiêu 2: Rìu Máu.

VII. Một số cách khắc chế Olaf

Tuy nhiên cũng có không ít cách để khắc chế vào Olaf

Tuy nhiên cũng có không ít cách để khắc chế vào Olaf

Một vị tướng khá toàn diện phải không nào? Vậy phải làm sao để khắc chế hắn?

 • Sử dụng những vị tướng có khả năng cơ động cao, lao vào tấn công Olaf bất ngờ khi có thể và sau đó rút lui khi hắn bắt đầu sử dụng những kỹ năng của mình.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh. Với khả năng 1, 2 Combo tiễn Olaf lên bảng trước khi hắn kịp làm bất cứ điều gì.
 • Tuy Olaf sở hữu tốc đánh khủng, hồi máu mạnh cùng khả năng giải khống chế đến từ chiêu cuối. Tuy nhiên việc lên cho mình những trang bị giảm tốc độ đánh, tăng giáp hay tạo vết thương sâu cũng vô cùng phù hợp để ngăn chặn “chiếc xe tăng” này.
 • Bên cạnh đó, Olaf thật sự cần trang bị để có thể lớn và mạnh, bạn có thể phối hợp cùng đồng đội, thường xuyên “quan tâm, chăm sóc” đến tên Chiến Binh Điên Cuồng này để hắn không có cơ hội lớn và phát huy tối đa sức mạnh.

VIII. Những vị tướng bị Olaf khắc chế

Một số vị tướng sau đây sẽ yếu thế trước Olaf bao gồm: Nasus, Shyvana.

Shyvana và Nasus

Shyvana và Nasus

IX. Những vị tướng có khả năng khắc chế Olaf

Một số vị tướng sau đây có khả năng khắc chế tốt Olaf là: Fiora và Garen.

Garen và Fiora

Garen và Fiora

Olaf thật sự là một đấu sĩ vô cùng mạnh mẽ, với khả năng càn quét mọi đối thủ trong những màn giao tranh tổng nảy lửa. Đây là một trong những vị đấu sĩ nổi bật và đáng để bạn sử dụng khi bắt đầu cuộc hành trình của mình trong Liên Minh Tốc Chiến. Cùng trải nghiệm và cho chúng mình biết suy nghĩ của bạn về vị tướng Olaf này nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút chơi game, giải trí vui vẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort