CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO YASUO

Mục Lục

Cách chơi Yasuo Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Nếu bạn hỏi tôi đâu là vị tướng được yêu thích nhất trong Liên Minh Huyền Thoại thì đó chắc là Yasuo – Kẻ bất dung thứ. Vậy liệu trong Tốc Chiến “Đấng” Yasuo của chúng ta có mạnh mẽ như trong phiên bản PC? Cùng bài viết điểm qua cách chơi Yasuo Tốc Chiến. Bảng ngọc Yasuo, lên đồ và combo chuẩn nhất nhé!

Cùng khám phá những thông tin cùng cách chơi "Đấng" Yasuo trong bài viết này nhé

Cùng khám phá những thông tin cùng cách chơi “Đấng” Yasuo trong bài viết này nhé

I. Điểm mạnh và yếu của Yasuo trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Điểm mạnh

 • Yasuo sở hữu những chiêu thức vô cùng mạnh mẽ, đầy ảo diệu mà nếu bạn có thể thành thục chúng thì việc tiễn đối thủ lên bảng trong một Combo là hoàn toàn có thể xảy ra.
 • Với nội tại Đạo Của Lãng Khách, Yasuo sở hữu cho mình gấp đôi tỉ lệ chí mạng và khi kết hợp với Vô Cực Kiếm, Dao Điện Statikk hoặc Ma Vũ Song Kiếm vị tướng này sẽ có được một lượng sát thương khổng lồ.
 • Khả năng đi được mọi Lane (đường) trong trò chơi khiến lối chơi của “Đấng” Yasuo cực kỳ đa dạng. Thậm chí khi về cuối game “Đấng” có thể sắm vai một đấu sĩ nhưng vẫn có thể gây ra hàng tấn sát thương lên kẻ địch.
Điểm mạnh Yasuo

2. Điểm yếu

 • Combo chiêu thức của Yasuo cần độ thành thục cao, đây là vị tướng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ người chơi, đặc biệt với phiên bản điện thoại điều đó càng trở nên khó khăn hơn.
 • Là một chiến binh Samurai nên không lạ gì khi Yasuo cần cho mình những món trang bị chuẩn, cần thiết để có thể phát huy tối đa sức mạnh.
 • Yasuo rất dễ bị thả diều khiến vị tướng này thường xuyên rơi vào tình trạng không thể đầy được cây máu của mình.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Yasuo

1. Bảng ngọc Yasuo

Bảng ngọc Yasuo Mid

Bảng ngọc Yasuo AD

Bảng ngọc Yasuo Mid

 • Ngọc chính Bước Chân Thần Tốc: Di chuyển tấn công sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo sẽ hồi máu và tăng tốc độ di chuyển. Viên ngọc này sẽ hỗ trợ Yasuo đi đường, trao đổi chiêu thức một cách hiệu quả hơn.
 • Ngọc Áp đảo Tàn bạo: Giúp Yasuo nhận thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
 • Ngọc Hồi phục Lữ Khách Tinh Linh: Viên ngọc này sẽ giúp Yasuo có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
 • Ngọc Cảm hứng Thợ Săn Tài Tình: Viên ngọc này sẽ giúp Yasuo tăng thêm 2% tốc độ di chuyển cũng như mang lại nguồn lợi tiền vàng cho bản thân và một đồng đội tham gia hạ gục mục tiêu.

Bảng ngọc Yasuo AD

Bảng ngọc Yasuo Mid

Bảng ngọc Yasuo AD

 • Ngọc chính Chinh phục: Nhận cộng dồn thích ứng khi đánh trúng tướng bằng các đòn tấn công hoặc đòn tấn công riêng biệt, cộng dồn tối đa 5 lần. Khi cộng dồn full, gây thêm 10% sát thương thích ứng lên tướng. Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.

Đây là viên ngọc sẽ giúp Yasuo có thể gia tăng lượng sát thương mà mình có thể gây ra lên kẻ địch.

 • Ngọc Áp đảo Tàn bạo: Và tất nhiên để giúp gia tăng sức mạnh cho những pha giao tranh, thì viên ngọc Brutal là hết sức cần thiết khi nó sẽ giúp Yasuo nhận thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
 • Ngọc Hồi phục Lữ Khách Tinh Linh: Vẫn là viên ngọc Spirit Walker khi nó sẽ giúp Yasuo tăng thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Đây là những chỉ số giúp Yasuo có thể đi solo, trụ đường tốt hơn.
 • Ngọc Cảm hứng Thợ săn tài chính: Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Đây là viên ngọc giúp Yasuo có thể giảm mạnh thời gian hồi chiêu giúp các pha combo trở nên liên hoàn và đẹp mắt hơn.

2. Phép bổ trợ

Hai phép bổ trợ cần thiết cho Yasuo là Tốc Biến Flash 2 và Thiêu Đốt Thiêu Đốt. Với phép bổ trợ Thiêu Đốt, Yasuo có thể tự tin trao đổi chiêu thức cũng như kết liễu kẻ địch tốt hơn. Tốc Biến được dùng để tăng độ ảo diệu trong từng đường múa của “Đấng”

III. Bảng kỹ năng và combo Yasuo

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Bão Kiếm là chiêu thức mà bạn nên nâng cấp cho Yasuo ở cấp độ 1 và sau đó là Quét Kiếm ở cấp độ 2. Hai chiêu thức này sẽ giúp Yasuo có thể cấu rỉa kẻ địch, tấn công từ khoảng cách xa đồng thời có sự cơ động, linh hoạt trong quá trình trao đổi chiêu thức từ những cú lướt của Quét Kiếm. Và sau đó là Tường Gió chiêu thức giúp bạn có thể né tránh các đòn tấn công từ xa của đối thủ. Cuối cùng với Trăn Trối bạn chỉ cần nâng cấp khi đạt đủ cấp độ.

Thứ tự ưu tiên nâng cấp chiêu thức cho Yasuo như sau: Bão Kiếm > Quét Kiếm > Tường Gió.

Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Yasuo

Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Yasuo

2. Bảng kỹ năng của Yasuo

Nội tại: Đạo Của Lãng Khách

Nội tại: Đạo của Lãng Khách

Nội tại: Đạo của Lãng Khách

Trong quá trình di chuyển, Yasuo dần tích tụ cho mình một lớp khiên chắn giúp hấp thu 100 sát thương. Lớp khiên sẽ được kích hoạt khi Yasuo bị tấn công và có thể tồn tại trong 2s.

Ngoài ra, Yasuo còn được tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng nhưng sát thương chí mạng sẽ bị giảm đi 10%.

Chiêu 1: Bão Kiếm 

Bão Kiếm

Bão Kiếm

Hồi chiêu: 4s

Yasuo đâm kiếm về phía trước, gây 78 sát thương vật lý (20 + 100 sức mạnh công kích). Với mỗi đòn đánh chính xác sẽ được cộng dồn 1 điểm Tụ Bão trong vài giây. Khi tích lũy đủ 2 điểm Tụ Bão, đòn đánh tiếp theo khi sử dụng chiêu thức sẽ tung ra một cơn lốc xoáy và hất tung kẻ địch lên trên không.

Ngoài ra, Bão Kiếm được tính là một đòn đánh thường.

Chiêu 2: Tường Gió 

Chiêu 2: Tường Gió

Chiêu 2: Tường Gió

Hồi chiêu: 21s

Yasuo tạo ra bức tường bằng gió, giúp ngăn chặn tất cả luồng đạn của kẻ thù trong 4s.

Chiêu 3: Quét Kiếm 

Kỹ năng 3: Quét Kiếm

Kỹ năng 3: Quét Kiếm

Hồi chiêu: 0.4s

Yasuo lướt đến kẻ địch, gây 70 sát thương phép (70 + 20% sát thương phép cộng thêm + 60% sát thương phép). Với những lần lướt tiếp theo, lượng sát thương gây ra tăng thêm 25% sát thương cơ bản, tối đa lên đến 50%. Chiêu thức này không thể sử dụng lại trên một kẻ thù trong 8s.

Nếu Yasuo sử dụng Bão Kiếm khi đang lướt, đòn đánh tung ra sẽ theo hình tròn.

Chiêu 4: Trăn Trối

Kỹ năng cuối của Yasuo

Kỹ năng cuối của Yasuo

Hồi chiêu: 60s

Yasuo lập tức lao đến một kẻ địch đang bị hất lên không, gây cho mục tiêu 200 sát thương vật lý (200 + 150% sát thương vật lý cộng thêm), đồng thời giữ nguyên vị trí tất cả mục tiêu đang bị hất lên không lúc đó thêm 1,5s. Lập tức tích đầy thanh Nhịp, nhưng đặt lại mọi cộng dồn của Tụ Bão.

Trong 15s tiếp theo, các đòn đánh chí mạng tăng thêm 30% khả năng xuyên giáp.

3. Cách combo Yasuo

Một số Combo chiêu thức đơn giản cho Yasuo có thể kể đến như:

Combo 1: Đánh thường > Bão Kiếm > Đánh thường  > Bão kiếm > Đánh thường > Quét kiếm > Bão Kiếm để hất tung kẻ địch lên > Trăn trối.

Combo 2: Đánh thường > Bão kiếm > Đánh thường > Bão kiếm > Đánh thường > Quét kiếm + Bão Kiếm  > Trăn trối.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách Combo chiêu thức khác có thể tạo ra từ bộ kỹ năng của Yasuo. Nhưng tất cả đều cần có sự thành thạo, sáng tạo cũng như sử dụng một cách hợp lý nhất để giúp “Đấng” Yasuo có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình.

IV. Cách lên đồ Yasuo

1. Bộ trang bị

Trang bị chuẩn dành cho Yasuo

Trang bị chuẩn dành cho Yasuo

 • Ma Vũ Song Kiếm Ma Vũ Song Kiếm: Ma Vũ Song Kiếm sẽ cung cấp cho Yasuo một lượng lớn tỉ lệ chí mạng, tốc độ đánh. Đồng thời nó còn giúp “Đấng” gia tăng tốc độ di chuyển cũng như giảm sát thương từ kẻ địch trong giao tranh.
 • Gluttonous Greaves  Giày Háu Ăn: là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Wild Rift giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, ma cà rồng phép thuật và hoạt động chạy nước rút.
 • Vô Cực Vô Cực Kiếm: Vô Cực Kiếm là một món trang bị vô cùng phù hợp với Yasuo. Thanh kiếm này sẽ giúp “Đấng” gia tăng sát thương chí mạng của mình khiến những cú chém trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.
 • Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần: Đây là món trang bị sẽ giúp “Đấng” gia tăng lượng máu được hồi trên mỗi đòn đánh.
 • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: Còn gì tuyệt vời hơn khi được trao thêm cơ hội với một lần hồi sinh nhỉ. Chắc chắn Yasuo sẽ có thể sống lâu hơn cũng như thực hiện được nhiều chuỗi Combo chiêu thức gây cho kẻ địch hàng tấn sát thương.
 • Búa Băng: Hiệu quả làm chậm kẻ địch của Búa Băng sẽ giúp Yasuo có thêm nhiều thời gian để xử lý đối thủ, truy bắt và thực hiện được nhiều chuỗi chiêu thức hơn. Ngoài ra, chiếc búa này còn cung cấp thêm cho “Đấng” một lượng máu cũng như công vật lý không hề nhỏ.

2. Trang bị tình huống

Một số trang bị mà tuỳ tình huống bạn có thể thay đổi

Một số trang bị mà tuỳ tình huống bạn có thể thay đổi

 • Rìu Đen Rìu Đen: Chiếc Rìu Đen này giúp Yasuo gia tăng khả năng xuyên giáp đối thủ. Đồng thời khi phân tách đối thủ, nó còn giúp chủ nhân gia tăng một lượng lớn tốc độ di chuyển.
 • Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong: Bạn có thể sử dụng trang bị này khi đối thủ là những vị tướng có khả năng hồi máu mạnh, khả năng chống chịu cao. Trang bị này sẽ giúp làm giảm khả năng hồi máu của chúng bằng đòn đánh tạo vết thương sâu, cũng như một lượng xuyên giáp lớp được gia tăng.
 • Chùy gai Chùy Gai Malmortius: Trang bị này phù hợp khi bạn gặp phải những đối thủ sở hữu lượng sát thương phép lớn. Chiếc Chùy Gai này sẽ tạo ra một lớp khiên giúp “Đấng” không bị sốc sát thương phép mà lên bảng quá sớm.

V. Cách chơi Yasuo

1. Giai đoạn đầu trận

Yasuo là một vị tướng cần trang bị, cần cấp độ và là vị tướng của giai đoạn giữa và cuối game. Chính vì thế trong giai đoạn đầu trận, bạn cần tập trung Farm lính, quái và tối ưu lượng tiền vàng, kinh nghiệm mà mình có thể kiếm được. Hãy khéo léo sử dụng các kỹ năng như Bão Kiếm, Quét Kiếm để dọn lính cũng như cấu rỉa đối thủ từ xa, tạo lợi thế trong quá trình đi đường.

Cách chơi Yasuo

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu, bạn chắc chắn cần trang bị cho “Đấng” những trang bị mà “Ngài” cần. Bạn có thể đảo đường, tham gia truy đuổi, bắt lẻ cũng như những pha giao tranh đầy gây cấn và mãn nhãn. Để tạo lợi thế và đẩy được trụ của đối thủ.

Cách chơi Yasuo giữa trận

Một lưu ý nho nhỏ đó chính là nếu bạn muốn sống lâu, tạo được lượng sát thương lớn lên kẻ địch. Hãy lựa chọn thời điểm lao vào hợp lý, cũng như vị trí giao tranh thuận tiện nhất để Yasuo có thể gây được lượng sát thương lớn nhất cũng như khống chế được nhiều đối thủ nhất trước và trong giao tranh.

VI. Mẹo chơi Yasuo

 • Luôn ưu tiên sử dụng đòn đánh thường nhiều hơn sử dụng Q để có thể tối ưu lượng sát thương gây ra. Tránh tình trạng cứ chờ sử dụng kỹ năng mà làm chậm thao tác ra đòn của Yasuo khiến đối thủ có cơ hội phản công, chiếm lợi thế.
 • Kỹ năng Quét Kiếm giúp Yasuo trở nên cực kỳ biến ảo và cơ động. Tuy nhiên, khi thực hiện việc di chuyển, tấn công bằng Quét Kiếm, bạn nên để lại một con lính của kẻ địch ở phía sau lưng để có thể sử dụng nó mà rút lui khi cần thiết.
Mẹo chơi Yasuo
 • Tụ Bão khi được kích hoạt sẽ phóng ra một cơn gió lốc và hất văng kẻ địch. Chính vì thế bạn nên cố gắng cấu rỉa đối thủ bằng những cơn lốc này để làm suy yếu chúng trước khi bắt đầu trận chiến thật sự.
 • Ngoài ra, các Tụ Bão còn giúp Yasuo có thể làm choáng, khống chế kẻ địch rất hiệu quả. Chính vì thế bạn nên cố gắng tích lũy cho mình những điểm Tụ Bão để có thể tung ra những cơn lốc bất cứ khi nào cần thiết. Và hơn hết đó cũng chính là yếu tố cần để có thể kích hoạt kỹ năng cuối: Trăn Trối.

VII. Cách khắc chế Yasuo

 • Một cách vô cùng hiệu quả để khắc chế Yasuo đó chính là sử dụng những vị tướng có nhiều kỹ năng khống chế cứng mục tiêu. Cho dù Yasuo có sở hữu kỹ năng cơ động, sát thương khủng hay thậm chí là bức tường gió cản đạn. Nhưng chỉ cần những chuỗi chiêu thức khống chế cứng liên tục thì “Đấng” cũng phải bó tay mà thôi.
 • Ngoài ra, lượng máu mà Yasuo sở hữu thật sự không nhiều và hắn khá là mỏng manh. Chính vì thế, việc lựa chọn những vị tướng có thể sốc sát thương mạnh là một lựa chọn vô cùng lý tưởng để có thể tiễn “Đấng” lên bảng sớm và bỏ qua chướng ngại này trong giao tranh.
Cách khắc chế Yasuo
 • Bạn cũng có thể chờ tới khi Tường Gió của Yasuo hết tác dụng hoặc khi hắn vừa tung ra cơn lốc và chưa kịp hồi. Đó chính là cơ hội tốt nhất để bạn có thể lao vào và “làm gỏi” tên Samurai này.
 • Và trên hết Yasuo là một vị tướng khó, yêu cầu ở người chơi độ thành thục, khả năng ứng biến và xử lý tình huống thật linh hoạt. Chính vì thế thật sự mà nói, tuy đây là một vị tướng được rất nhiều người yêu thích, chơi. Nhưng rất khó để tìm được người chơi hay thật sự. Vì thế bạn có thể thăm dò trình độ của đối thủ và nếu đó là một tay “ gà mờ”, bạn có thể yên tâm mà bón hành cho hắn từ từ mà không phải lo.

VIII. Các tướng khắc chế Yasuo

Các vị tướng khắc chế Yasuo bao gồm những cái tên sau: Jax, Tryndamere, Master Yi

Yasuo là một vị tướng với bộ kỹ năng đầy biến ảo, khả năng di chuyển vô cùng linh hoạt cùng lượng sát có thể gây ra cực khủng. Nếu bạn tự tin vào trình độ của mình hãy thử thách bản thân ngay bằng việc sử dụng “Đấng” trong Liên Minh Tốc Chiến và chứng tỏ trình độ của bản thân mình nhé. Bạn nghĩ sao về bài viết này? Hãy cho chúng mình biết ý kiến dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút trải nghiệm Liên Minh Tốc Chiến vui vẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort