CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO VARUS

Mục Lục

Cách chơi Varus Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Varus – Mũi Tên Báo Thù là một xạ thủ với khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu vô cùng mạnh mẽ. Hơn thế với bộ kỹ năng giàu khống chế, làm chậm sẽ gây không ít khó khăn cho bất kỳ ai khi phải đối đầu. Cùng tìm hiểu lối chơi, bảng ngọc, cách lên đồ cũng như combo chuẩn xác nhất của Varus Tốc Chiến qua bài viết này nhé. 

Varus sở hữu một sức mạnh tiềm tàng khổng lồ

Varus sở hữu một sức mạnh tiềm tàng khổng lồ

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Varus

1. Điểm mạnh

 • Với nội tại từ chiêu thức Tên Độc Varus sẽ có thể cấu rỉa, dồn sát thương đơn mục tiêu và gây sát thương dựa trên phần trăm máu tối đa cực kỳ lợi hại. Gây cho đối thủ sự hoang man cũng như rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu.
 • Bộ kỹ năng của Varus đi kèm với những hiệu ứng bất lợi như làm chậm, khoá mục tiêu, giảm hồi máu vô cùng khó chịu.
 • Có thể sử dụng thêm các trang bị Sát Lực để tạo ra lượng sát thương khủng và huỷ diệt đối thủ nhanh chóng.

2. Điểm yếu

Varus sở hữu bộ kỹ năng giàu khống chế cũng như những hiệu ứng bất lợi

Varus sở hữu bộ kỹ năng giàu khống chế cũng như những hiệu ứng bất lợi

 • Khả năng cơ động của Varus cực kỳ thấp khi vị tướng này không sở hữu bất kỳ kỹ năng di chuyển nhanh nào. Chính vì thế rất dễ bị bắt lẻ, ám sát và đưa lên bảng điểm số.
 • Các chiêu thức của Varus đều là những kỹ năng định hướng, vì thế đòi hỏi ở người chơi kỹ năng, độ chính xác cao. Khi đó mới có thể phát huy hết sức mạnh của vị tướng này.
 • Varus cần có những trang bị chuẩn, để cường hoá sức mạnh của bản thân. Đây là một vị tướng thuộc về giai đoạn giữa và cuối game.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ

1. Bảng ngọc

Trong trò chơi, Varus sẽ phù hợp với vai trò xạ thủ đường Rồng. Bảng ngọc phù hợp với vị tướng này như sau:

Hình  Tên ngọc  Mô tả
Bước chân thần tốc Bước chân thần tốc Với điểm ngọc chính là Bước chân thần tốc, Varus sẽ có thể được hồi lại máu và tăng tốc độ di chuyển khi đạt đủ 100 điểm tích lũy.

Hồi máu: 15 – 85 (+30% sát thương vật lý +30% sát thương phép).

Tốc độ di chuyển cộng thêm: 20% trong 1 giây.

Cuồng phong tích tụ Cuồng phong tích tụ Với viên ngọc này cứ sau 2 phút, Varus sẽ được nhận 2 sát thương vật lý hoặc 4 sát thương phép (thích ứng).
Hồi phục Hồi phục Với viên ngọc Hồi phục cứ sau 3 giây, sẽ giúp Varus hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng sẽ giúp Varus gia tăng giới hạn năng lượng của bản thân, tối đa có thể tăng thêm đến 300 năng lượng.

2. Phép bổ trợ

Với vai trò là một xạ thủ đường Rồng, hai phép bổ trợ phù hợp cho Varus sẽ là Flash Tốc Biến và Heal Hồi Máu. Hai phép bổ trợ này sẽ giúp Varus có thêm sự cơ động cũng như một lượng máu hồi phục nhanh giúp trụ đường tốt hơn.

III. Bộ kỹ năng và cách combo Varus

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Ở cấp độ 1, bạn nên nâng cấp kỹ năng Mũi Tên Xuyên Phá bởi khả năng gây sát thương cực mạnh cũng như ở phạm vi xa sẽ giúp quá trình dọn lính của Varus trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi đạt cấp độ 2 và 3, bạn cần nâng cấp lần lượt các kỹ năng là Tên Độc và Mưa Tên. Hai kỹ năng này sẽ giúp cường hoá sức mạnh của Varus cũng như mang đến cho anh chàng khả năng làm chậm diện rộng vô cùng khó chịu. Cuối cùng với chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi, bạn chỉ cần nâng cấp khi đạt cấp độ cần thiết.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Varus

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Varus

Thứ tự ưu tiên nâng cấp kỹ năng cho Varus như sau: Mũi Tên Xuyên Phá (Chiêu 1) MTXP > Tên Độc (Chiêu 2) td > Mưa Tên (Chiêu 3) mt.

2. Bộ kỹ năng của Varus 

Nội tại

 • Nội tại: Sức Mạnh Báo Thù 

Varus nhận được 40% tốc độ đánh trong 5 giây khi tiêu diệt hoặc hỗ trợ tiêu diệt đối phương. Nếu mục tiêu bị tiêu diệt là tướng Varus sẽ được tăng thêm 20% tốc độ đánh cộng thêm.

Chiêu 1

 • Chiêu 1: Mũi Tên Xuyên Phá

Hồi chiêu: 18s

Năng lượng: 75

Varus kéo cung trong một khoảng thời gian, giúp tăng tầm bắn cũng như sát thương cho lần bắn tiếp theo. Trong suốt thời gian kéo cung, tốc độ di chuyển của Varus bị giảm đi 20%.

Phóng ra: Sau thời gian kéo cung, Varus bắn ra một mũi tên, gây 74 đến 111 sát thương vật lý (10 + 110% sát thương vật lý, tối đa lên đến 15 + 165% sát thương vật lý), giảm 15% với mỗi kẻ địch trúng phải (tối thiểu 33%).

Chiêu 2

 • Chiêu 2: Tên Độc 

Hồi chiêu: 30s

Nội tại: Các đòn đánh của Varus sẽ gây thêm 8 sát thương phép (8 + 20% sát thương phép) và đánh dấu Tên Độc trong 6 giây (cộng dồn 3 lần). Các kỹ năng khác của Varus sẽ giúp  kích nổ Tên Độc, gây sát thương phép tương đương 3% (3% + 0.02 sát thương phép) trên số Máu tối đa của mục tiêu trên mỗi cộng dồn.

Kích hoạt: Varus sẽ được nhân đôi lượng sát thương trúng phải từ nội tại của Tên Độc trong 4 giây. Các mũi tên Xuyên tiếp theo gây thêm sát thương phép bằng 7% đến 10% lượng máu đã mất của mục tiêu, tăng thêm 0% – 50% (dựa trên thời gian kênh của mũi tên xuyên qua).

Chiêu 3

 • Chiêu 3: Mưa Tên

Hồi chiêu: 16s

Năng lượng: 80

Varus bắn ra một trận mưa tên gây 70 sát thương vật lý (70 + 60% sát thương vật lý cộng thêm) và phá hủy mặt đất trong 4 giây. Mặt đất hoang tàn sẽ làm chậm kẻ địch đi 25% và làm giảm khả năng hồi phục, tự hồi phục của chúng.

Chiêu 4

 • Chiêu 4: Sợi Xích Tội Lỗi 

Varus tung ra một dây tua gây 150 sát thương phép (150 + 80% sát thương phép) và trói chân tướng địch đầu tiên trúng phải trong 2 giây. Sợi dây sau đó tiếp tục lây lan sang những kẻ địch khác và làm bất động chúng khi tiếp xúc, kẻ địch trúng chiêu sẽ phải chịu thêm 3 điểm cộng dồn Tên Độc.

3. Combo chiêu thức

Bạn có thể sử dụng Combo chiêu thức của Varus như sau:

Combo: Tên Độc (Chiêu 2) Tên độc > Mũi Tên Xuyên Phá (Chiêu 1) Mũi tên xuyên phá > Sợi Xích Tội Lỗi (Chiêu 4) Sợi xích tội lỗi > Mưa Tên (Chiêu 3) Mưa tên > Mũi Tên Xuyên Phá (Chiêu 1) C1.

IV. Lối lên trang bị cho Varus

1. Trang bị chuẩn cho Varus

Bộ trang bị chuẩn cho Varus khi đi đường Rồng bao gồm:

 • Gươm của Vua Vô Danh Gươm của Vua Vô Danh: Gươm của Vua Vô Danh sẽ mang đến cho Varus khả năng gây sát thương dựa trên % máu tối đa của mục tiêu, cùng một lượng tốc đánh, sát thương vật lý cũng như 10% hút máu. Giúp gia tăng đáng kể sức mạnh của vị tướng này.
 • Háu ăn Greaves Giày Phàm Ăn: Trang bị gia tăng tốc chạy mạnh nhất trong Tốc Chiến sẽ giúp Varus gia tăng khả năng hút máu phép lẫn hút máu vật lý, đồng thời là một lượng tốc độ chạy đáng kể.
 • Cuồng cung Runaan

   Cuồng cung Runaan

  : Với Cuồng cung Runaan, nội tại tên độc của Varus sẽ có thể kích hoạt nhanh chóng hơn nhờ khả năng bắn lan trên nhiều mục tiêu. Giúp tối ưu lượng sát thương mà Varus có thể gây ra cho đối thủ của mình.

 • Vô cực kiếm Vô cực kiếm: Vô cực kiếm sẽ giúp Varus gia tăng lượng sát thương cũng như tỉ lệ chí mạng. Ngoài ra với trang bị này, lượng sát thương chí mạng mà vị tướng này có thể gây ra sẽ được tăng từ 200% lên 230%.
 • Vũ điệu tử thần Vũ điệu tử thần: Vũ điệu tử thần sẽ giúp chủ nhân của nó gia tăng khả năng hút máu dựa trên đòn đánh thường. Đồng thời nó còn giúp tăng thêm 300 máu tối đa cũng như có thêm 10% thời gian giảm hồi chiêu.
 • Giáp Thiên Thần Giáp thiên thần: Với Giáp thiên thần, Varus sẽ có thêm một cơ hội để tái sinh và trở lại tham gia giao tranh. Đây là một món trang bị cực kỳ có lợi nếu bạn muốn đảm bảo vị tướng của mình có thể sống lâu nhất và được chơi trong trận chiến.

2. Trang bị thay thế cho Varus

Một số trang bị sau đây sẽ có thể phù hợp với Varus trong một số tình huống.

 • Huyết kiếm Huyết Kiếm: Huyết kiếm có thể được lựa chọn để thay thế cho Vũ điệu tử thần, với khả năng tăng mạnh hút máu trên đòn đánh. Huyết kiếm sẽ giúp Varus hút được nhiều máu hơn trong quá trình giao chiến.
 • Kiếm Manamune Thần Kiếm: Thanh kiếm này sẽ giúp Varus có thêm 25 sát thương vật lý, 300 năng lượng tối đa và 10% giảm hồi chiêu. Đồng thời nó còn mang lại khả năng gây sát thương thêm bằng 1% năng lượng tối đa và hoàn lại 15% năng lượng đã sử dụng.
 • Kiếm Ma Youmuu Kiếm Ma: Quỷ kiếm Youmuu sẽ mang đến cho Varus một lượng sát thương dồi dào, 10% giảm hồi chiêu và khả năng gia tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh vô cùng mạnh mẽ.
 • Dạ Kiếm Draktharr Dạ kiếm: Ngoài 50 sát thương, 10% thời gian giảm hồi chiêu, trang bị này sẽ mang đến cho Varus khả năng gây sát thương Sát Lực vô cùng mạnh mẽ. Giúp anh chàng có thể gây cho đối thủ một lượng sát thương khổng lồ trong mỗi đòn đánh.
 • Lời nhắc tử vong Lời nhắc: Lời nhắc tử vong rất phù hợp trong trường hợp Varus phải đối đầu với những vị tướng có sức chống chịu tốt cũng như lượng máu khủng. Trang bị này sẽ giúp anh chàng có thêm một lượng xuyên giáp đồng thời là khả năng gây vết thương sâu.

V. Cách chơi Varus

1. Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn cần tập trung farm lính, đẩy đường và làm kinh tế để sớm có thể mang về cho Varus những món trang bị cần thiết. Ở giai đoạn này, Varus vẫn chưa tỏ ra thật sự mạnh mẽ trong các pha giao tranh, chính vì thế bạn nên cố gắng phối hợp cùng đồng đội để tạo lợi thế nếu phải giao tranh từ sớm.

Với hai chiêu thức là Mũi Tên Xuyên Phá và Mưa Tên, chắc chắn việc thủ trụ và đẩy được của vị tướng này sẽ hết sức nhanh chóng mà thôi. Nên sau đó nếu có thể ,hãy cố gắng đảo đường và hỗ trợ đồng đội để lấy lợi thế sớm nhé.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi có đủ lượng trang bị, Varus sẽ có thể gây cho đối thủ một lượng sát thương khổng lồ

Khi có đủ lượng trang bị, Varus sẽ có thể gây cho đối thủ một lượng sát thương khổng lồ

Trong giai đoạn giữa và cuối trận, Varus đã bắt đầu có cho mình những trang bị chuẩn cần thiết, đây cũng chính là lúc vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh của mình. Trong những pha giao tranh tống, Varus đặc biệt tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu tối đa từ Mưa Tên, đi kèm với hiệu ứng giảm hồi máu máu và làm chậm đầy khó chịu.

Vị tướng này cũng có thể kết liễu kẻ địch một cách vô cùng nhanh chóng bằng Mũi Tên Xuyên Phá hay khống chế diện rộng từ chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi. Varus sẽ mang đến sát thương hủy diệt cùng sự khó chịu cực độ cho bất kỳ đội hình nào khi phải đối mặt. Hơn nữa với nội tại của Tên Độc, anh chàng vẫn có cho mình khả năng truy kích, bắt lẻ đơn mục tiêu vô cùng hiệu quả. Nhưng trên hết, muốn có thể gây được sát thương tối đa, cũng như sống lâu nhất để xả sát thương, điều quan trọng mà bạn cần làm đó là lựa chọn vị trí thật tốt, ra vào giao tranh hợp lý nhất.

VI. Mẹo chơi Varus

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng vị tướng Varus hiệu quả hơn.

Có nhiều cách để bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh của Varus

Có nhiều cách để bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh của Varus

 • Khả năng cơ động của Varus thật sự không tốt, chính vì thế bạn nên lựa chọn thời điểm ra vào giao tranh hợp lý để có thể sống lâu và xả được nhiều sát thương lên kẻ địch.
 • Bộ kỹ năng của Varus có thể gây rất nhiều yếu tố bất lợi lên kẻ địch. Chính vì vậy, bạn nên cố gắng cấu rỉa máu, làm suy yếu kẻ địch trước khi bước vào những pha giao tranh tổng nảy lửa.
 • Ngoài ra, với bộ kỹ năng gồm các chiêu thức định hướng, bạn nên cố gắng tập trung, quan sát cũng như lựa chọn vị trí xả tên thật chính xác, tránh tình trạng tên bay đạn lạc, xả một loạt Combo mà đối thủ vẫn còn đầy máu.

VII. Cách khắc chế Varus

Varus quả thật là một xạ thủ vô cùng khó chịu, vậy làm cách nào để khắc chế hắn?

Tuy nhiên việc khắc chế vào Varus cũng không quá khó khăn

Tuy nhiên việc khắc chế vào Varus cũng không quá khó khăn

 • Bạn có thể sử dụng những vị tướng cơ động áp sát và xử lý Varus trước khi hắn kịp trở thành một con quái vật trong giao tranh.
 • Một cách khác cũng khá đơn giản, chính là sử dụng khả năng sốc sát thương của một số vị tướng, để tiễn Mũi Tên Báo Thù lên bảng sớm. Bởi lượng máu của Varus khá mỏng do chất tướng vẫn là một xạ thủ, thế nên việc dồn dame và tiễn hắn đi sớm là một việc khá đơn giản.
 • Đối với Varus, tốc độ đánh là một yếu tố quan trọng, chính vì thế những trang bị giúp làm chậm tốc độ đánh, tốc độ di chuyển sẽ tỏ ra rất có lợi khi đối đầu với vị tướng này.
 • Ngoài ra với việc bộ kỹ năng của Varus là các chiêu thức định hướng, bạn cũng có thể khéo léo né tránh nhằm giảm đi lượng sát thương phải nhận từ vị tướng này.

VIII. Một số vị tướng bị Varus khắc chế

Những vị tướng bị Varus khắc chế bao gồm: Ashe, Miss Fortune, Jhin.

Jhin, Miss Fortune, Ashe

Jhin, Miss Fortune, Ashe

IX. Một số vị tướng khắc chế Varus

Những vị tướng khắc chế tốt Varus bao gồm: Graves, Vayne, Ezreal.

Ezreal, Graves, Vayne

Ezreal, Graves, Vayne

Varus là một xạ thủ vô cùng mạnh mẽ và là một trong những nhân tố có khả năng gánh team trong Liên Minh Tốc Chiến hiện tại. Với khả năng tạo hiệu ứng khó chịu và làm suy yếu đối thủ trên diện rộng, Varus sẽ khiến cho đối thủ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu. Cùng trải nghiệm và cho chúng mình biết suy nghĩ của bạn về vị tướng Varus này nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút giải trí vui vẻ cùng Liên Minh Tốc Chiến.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort