CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO TEEMO

Mục Lục

Cách chơi Teemo Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ, combo chuẩn

Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn là vị tướng được khá nhiều người chơi LMHT yêu thích. Sở hữu ngoại hình dễ thương cùng lối chơi cấu rỉa vô cùng khó chịu, Teemo sẽ đến với Tốc Chiến và trở thành một vị tướng cực kỳ hot trong giai đoạn này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chơi qua cách build bảng ngọc Teemo Tốc Chiến, lên đồ và combo một cách chuẩn nhất nhé.

Teemo

Cách chơi Teemo Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và Điểm yếu Teemo

Điểm mạnh và điểm yếu của Teemo

Điểm mạnh và điểm yếu của Teemo

1. Điểm mạnh

 • Khả năng cấu rỉa máu và thả diều vô cùng khó chịu, sải tay dài cùng tốc độ di chuyển cao của Teemo sẽ là một nỗi ám ảnh với các vị tướng cận chiến đường trên.
 • Tốc độ đẩy lính của Teemo cũng không phải quá chậm khi đã có chiêu cuối. Khả năng solo đẩy lẻ một mình cũng là một trong những điểm mạnh của vị tướng này.
 • Lượng sát thương theo thời gian của Teemo là vô cùng khủng khiếp. Nếu giao tranh kéo dài quá lâu, Teemo sẽ hủy diệt hết đội hình bạn.
 • Là vị tướng khắc chế cứng của các xạ thủ carry bởi chiêu 1  Phi Tiêu Mù gây hiệu ứng  khiến các xạ thủ không thể gây sát thương trong giao tranh.

2. Điểm yếu

 • Tuy sở hữu tốc độ di chuyển cao nhưng Teemo không có bất kỳ chiêu thức khống chế cứng nào. Đây sẽ là một điểm trừ nếu đem so sánh với các vị tướng meta đường trên khác.
 • Lượng máu của Teemo là khá mỏng và yếu khiến cho Teemo luôn được chọn làm mục tiêu tiêu diệt đầu tiên của đội địch.
 • Là vị tướng cần nhiều trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
 • Khả năng giao tranh tổng không phải là thế mạnh của Teemo, chỉ hiệu quả khi đẩy lẻ và tạo độ khó chịu khi rải nấm.

II. Bảng ngọc và Phép Bổ Trợ Teemo

1. Bảng ngọc Teemo

Các Điểm Ngọc Chính Tên Ngọc Mô Tả
1 Quyền Năng Bất Diệt Cứ sau 4 giây trong trận chiến, đòn tấn công tiếp theo lên tướng sẽ được tăng cường dựa trên lượng máu tối đa của bạn, hồi máu và tăng vĩnh viễn máu tối đa. Điểm ngọc này sẽ giúp cho việc trao đổi chiêu thức ở đầu trận Teemo luôn có được lợi thế.
1 Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm lượng sát thương cho Teemo có thể gây được đủ sự khó chịu và sát thương cần thiết.
1 Lữ Khách Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Tăng sức chống chịu và kháng hiệu ứng để tăng khả năng sống sót của Teemo trước những pha gank cũng như trước những pha dồn sát thương của team địch.
1 Thợ Săn – Thiên Tài Nhân 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Giảm thời gian hồi chiêu giúp cho việc rải nấm tạo độ khó chịu của Teemo sẽ được tăng độ hiệu quả và khó chịu hơn bao giờ hết.

2. Phép bổ trợ Teemo

1 Tốc Biến là phép bổ trợ đầu tiên. Sở hữu độ cơ động kém khi khả năng chạy trốn hay truy đuổi chỉ đến từ chiêu 2 – Chạy LẹTốc Biến sẽ giúp Teemo có thể linh động hơn trong những pha rượt bắt hay là chạy trốn khỏi những pha gank.

1 Thiêu Đốt khi đi đường sẽ giúp Teemo có thể kết liễu đối phương và gia tăng áp lực solo kill cũng như khả năng đè đường trước đối thủ bên kia chiến tuyến.

III. Bảng kỹ năng và Combo Teemo

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Teemo

Nâng chiêu 1 ở Lv1 để có thể cấu rỉa và tạo áp lực cho đối phương. Chiêu 3 để gia tăng sự khó chịu khi đi đường. Chiêu 2 sẽ nâng cuối cùng để có thể di chuyển đảo lane hay chạy trốn.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max chiêu sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2.

thứ tự nâng kỹ năng

thứ tự nâng kỹ năng

2. Bộ kỹ năng

1 Nội tại – Bắn Độc

Tấn công gây thêm 50 sát thương phép thuật khi va chạm và thêm 35 AP trên 4s.

1 Chiêu 1 – Phi Tiêu Mù

Gây 220 sát thương phép (220 – 60% AP) và làm mù mục tiêu trong 2 giây.

Các đòn tấn công từ kẻ địch bị mù sẽ trượt mục tiêu của chúng, không gây sát thương và có thể áp dụng các hiệu ứng trúng đòn.

Thời gian hồi chiêu: 7.8s

Năng lượng: 90

1 Chiêu 2 – Chạy Lẹ

Nội tại: Tăng 25% tốc độ di chuyển nếu tướng hoặc công trình của kẻ địch không gây sát thương cho Teemo trong vòng 5 giây qua.

Kích hoạt: Lăn một khoảng ngắn về phía trước và chạy nước rút trong 3 giây. Trong thời gian này, thời gian hiệu lực của Chạy Lẹ được nhân đôi và không thể bị loại bỏ bởi thiệt hại.

Thời gian hồi chiêu: 16.6s

Năng lượng: 40

1 Chiêu 3 – Chiến Tranh Du Kích

Sau một khoảng thời gian trì hoãn, trở thành Ngụy Trang. Di chuyển ra ngoài bụi trong hơn 5 giây sẽ kết thúc hiệu ứng.

Ngụy Trang: Ẩn mình khỏi tướng bằng cách giữ chúng tự động trong bán kính phát hiện của Teemo. Nếu để trụ của đối phương phát hiện, các đòn tấn công của địch sẽ kết thúc Ngụy Trang sớm hơn.

Thời gian hồi chiêu: 15.6s

Năng lượng: 40

1 Chiêu 4 – Bẫy Độc Noxus

Teemo ném một cái bẫy nấm độc từ trong túi của mình, nó sẽ phát nổ nếu có kẻ địch bước lên nó, gây 200 sát thương phép (200 + 30% AP) và tạo ra một vũng độc gây 300 sát thương phép trong 3 giây. Kẻ địch trong vũng độc cũng bị làm chậm tốc độ di chuyển.

Bẫy kéo dài 2 phút, mất 1 giây để tàng hình, có thể giữ tối đa 5 bẫy cùng một lúc. Nếu Teemo ném nấm vào một nấm khác, nó sẽ nảy thêm một khoảng cách nữa.

3. Combo Teemo

Đánh thường > 1 Chiêu 1 > Đánh thường

Sử dụng những đòn đánh thường cấu rỉa đối phương, nếu đối phương muốn trao đổi ngược lại, sử dụng Chiêu 1 làm mù đối phương và kết thúc trao đổi.

1 Chiêu 2 > 1 Chiêu cuối > 1 Chiêu 1 > Đánh thường

Một sự kết hợp tốt cho các giao tranh dài và để truy đuổi kẻ thù. Khi kẻ thù trúng phải bẫy độc chịu sát thương phép và làm chậm trong 4 giây thì chiêu 1 và các đòn đánh thường của Teemo càng trở nên dễ dàng sử dụng hơn.

IV. Cách lên đồ Teemo

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Nanh Nashor (1): 50% tốc độ đánh, 70 sức mạnh phép thuật và thêm sát thương phép thuật trên mỗi đòn đánh sẽ giúp Teemo thả diều cực kỳ khó chịu và solo mạnh mẽ trong giai đoạn đầu game.
 • 1 Giày Phàm Ăn (2): Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép thuật.
 • 1 Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry (3): Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.
 • 1 Ngọc Vô Cực

  (4): Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu. Gia tăng thêm khả năng kết liễu kẻ địch cho Teemo.

 • 1 Mũ Phù Thủy Rabadon (5): Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Teemo carry tốt hơn.
 • 1 Trượng Hư Vô (6): +70 sức mạnh phép thuật, +40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Teemo tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.
 • 1 Dịch Chuyển: Một món đồ tình huống nếu bạn có ý định set up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Nanh Nashor (1) > Giày Phàm Ăn (2) > Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry (3) > Ngọc Vô Cực (4) > Mũ Phù Thủy Rabadon (5) > Trượng Hư Vô (6).

2. Trang bị tình huống

 • 1 Song Kiếm Tai Ương : Đem lại 80 sức mạnh phép thuật300 năng lượng tối đa5% tốc độ di chuyển và 10% giảm hồi chiêu. Ngoài ra, nó còn giúp đòn đánh tiếp theo sau mỗi lần sử dụng kỹ năng của Teemo được cộng thêm một lượng sát thương phép.
 • 1 Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh: Một món đồ đem lại rất nhiều giảm thời gian hồi chiêu, giúp cho Teemo có thể đặt bẫy liên tục, tạo nhiều sự khó chịu cho team địch.
 • 1 Trượng pha lê RylaiBăng giá – Gây sát thương bằng kỹ năng làm chậm kẻ địch đi 20% trong 1 giây. Việc có món đồ này khiến kẻ địch rất khó chịu nếu phải truy đuổi bạn vì khả năng làm chậm liên tục đến từ các chiếc nấm của bạn.

V. Cách chơi Teemo

Cách chơi Teemo

1. Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh của Teemo. Với sải tay dài cùng nội tại gây độc khó chịu, bạn có thể liên tục cấu rỉa và áp lực lên đối thủ khiến việc đi lane của bạn trở nên dễ dàng hơn. Việc farm của kẻ địch sẽ rất khó khăn với chiêu thức gây mù của bạn, cộng thêm tốc độ di chuyển cao và khả năng tàng hình, việc bạn thắng ở đường trên đã là phần chắc chắn.

Tuy nhiên, khi bạn đẩy đường quá cao thì sẽ lộ ra điểm yếu của Teemo. Không có chiêu thức chạy trốn nào quá hiệu quả, nếu bị gank sớm và bị gank liên tục, Teemo sẽ rất thọt và khó có thể gượng lại. Vì thế nên bạn sẽ phải thật cẩn thận khi đẩy lane, cắm mắt kiểm soát và không đẩy quá cao khi không biết vị trí rừng của đối phương. Nếu làm đúng và cẩn thận, đường trên sẽ là của bạn.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Sở hữu tốc độ di chuyển cao nên độ linh hoạt của Teemo là rất tốt. Liên tục đảo đường đi gank lấy lợi thế cũng như hỗ trợ đồng đội. Bạn có thể vào sâu trong rừng đối phương và rải những chiếc nấm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn vừa có thể kiểm soát vị trí địch và cấu được một lượng máu kha khá trước những pha giao tranh.

Cuối trận, tận dụng tốc độ di chuyển cao, hãy đẩy lẻ thật mạnh ở một đường nào đó. Áp lực vào trụ và vào sâu trong nhà đối phương để đồng đội có thể ăn mục tiêu lớn như rồng hay baron. Vì giao tranh tổng không phải là thế mạnh của Teemo, việc bạn đẩy lẻ đã là một áp lực cực lớn giúp team mình có thể kiểm soát trận đấu dễ dàng hơn.

3. Mẹo chơi Teemo

 • Khi đi đường với các tướng cận chiến, hãy sử dụng lợi thế về tầm đánh của bạn để cấu rỉa và quấy rối kẻ địch.
 • Đặt càng nhiều bẫy độc xung quanh bản đồ nhất có thể. Chúng sẽ trinh sát tầm nhìn và gây sát thương nếu kẻ địch đi vào chúng.
 • Tàng hình gần bẫy độc mà Teemo đã đặt và sau đó nhắm vào tướng đã đạp phải bẫy để dễ dàng hạ gục.
 • Nanh Nashor là vật phẩm cốt lõi của Teemo. Nó mang lại cho anh ta rất nhiều giảm thời gian hồi chiêu và sát thương, khiến anh ta trở thành một mối đe dọa lớn.
 • Ưu tiên bắn mù mắt xạ thủ trước.

VI. Cách khắc chế Teemo

Khắc chế teemo

Khắc chế teemo

 • Giai đoạn đầu trận, hãy tận dụng những lúc đẩy cao của Teemo và thực hiện những pha gank vào hắn ta. Việc này sẽ kìm hãm được sức mạnh của Teemo đi rất nhiều và khiến hắn khó gượng lại vào giai đoạn sau.
 • Chọn những vị tướng đường trên có sải tay dài hoặc có những chiêu thức khống chế cứng để trao đổi tốt hơn, hạn chế các vị tướng cận chiến khi gặp phải Teemo.
 • Teemo sẽ đặt bẫy ở các mép đường để bạn giẫm phải, vì vậy khi đi đường hãy để lính đi trước để dò bẫy giùm bạn.
 • Lên máy quét để có thể quét nấm của Teemo, hạn chế phần nào độ khó chịu của hắn ta.
 • Kỹ năng Bắn Độc của Teemo sẽ buộc những kẻ lao lên phải trả giá, thế nên hãy giữ khoảng cách cho đến khi bạn sẵn sàng xông vào.

VII. Các tướng khắc chế Teemo

Các vị tướng có thể khắc chế Teemo như Olaf, Yasuo

Khắc chế teemo

Khắc chế teemo

VII. Các vị tướng Teemo khắc chế

Teemo sẽ mạnh hơn nếu đi đường với những đối thủ như Singed, Garen, Camille,…

Teemo khắc chế

Teemo khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Teemo – Trinh Sát Nhanh Nhẹn qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort