CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO NGỘ KHÔNG

Mục Lục

Cách chơi Ngộ Không Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Ngộ Không – Hầu Vương là một chiến binh lanh lợi người Vastaya, hắn sử dụng sức mạnh, sự nhanh nhẹn cũng như trí thông minh để gây rối loạn cho đối phương và giành lợi thế. Là một vị tướng được yêu thích cả trong LMHT cũng như tựa game mới ra mắt phiên bản Việt Nam là Tốc Chiến. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Ngộ Không qua cách chọn bảng ngọc, lên đồ và combo một cách chuẩn nhất nhé.

Ngộ Không

Ngộ Không

I. Điểm mạnh và Điểm yếu Ngộ Không

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh của Ngộ Không

Điểm mạnh của Ngộ Không

 • Ngộ Không là một trong ít những đấu sĩ sở hữu lượng damage sát thương cực mạnh. Khả năng dồn sát thương của Ngộ Không mạnh đến nỗi khiến hắn được ví như một sát thủ.
 • Khả năng biến ảo, độ cơ động cao gây nhiều ức chế cho đối thủ.
 • Sức mạnh của Ngộ Không không những ở khả năng đẩy lẻ và solo 1 – 1 mạnh mẽ, mà còn cực kỳ hữu dụng trong giao tranh tổng với chiêu cuối hất tung nhiều mục tiêu.

2. Điểm yếu

Điểm yếu của Ngộ Không

Điểm yếu của Ngộ Không

 • Ngộ Không rất cần trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
 • Lượng năng lượng hạn chế khiến giai đoạn đi đường Ngộ Không gặp rất nhiều khó khăn.
 • Là một vị tướng rất ít khả năng khống chế.
 • Nếu bị chăm sóc quá kỹ giai đoạn đầu trận, Ngộ Không sẽ rất khó có thể gượng lại.

II. Bảng ngọc và Phép Bổ Trợ Ngộ Không

1. Bảng ngọc Ngộ Không

Các Điểm Ngọc Chính Tên Ngọc Mô Tả
1 Chinh Phục Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh PhụcNgộ Không sẽ rất mạnh trong những pha solo 1 vs 1 hay tự tin hơn là 1 vs 2.
1 Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm một chút các chỉ số rất quan trọng cho Ngộ Không trong những pha băng bổ.
1 Lữ Khách Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Thêm sức chống chịu cho Ngộ Không và kháng làm chậm để độ hiệu quả trong những pha băng bổ được tăng lên.
1 Thợ Săn – Thiên Tài Nhân 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Giảm thời gian hồi chiêu khiến cho Ngộ Không mạnh mẽ hơn trong những pha chạy trốn hay truy đuổi.

2. Phép bổ trợ

Tốc Biến Flash sẽ là phép bổ trợ đầu tiên của Ngộ KhôngTốc Biến sẽ giúp Ngộ Không có thể tiếp cận nhanh chóng chủ lực của đối phương cũng như chạy trốn trong những pha truy đuổi.

Thiêu Đốt thiêu đốt sẽ giúp cho những pha dồn sát thương của Ngộ Không có thể kết liễu được đối phương và làm gia tăng sức mạnh của Ngộ Không trong những pha solo 1vs1.

III. Bảng kỹ năng và Combo Ngộ Không

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Ngộ Không

Khởi đầu trận với chiêu 1 để có thể trao đổi chiêu thức với đối phương. Nâng tiếp chiêu 3 và chiêu 2 để có thể farm lính cũng như đẩy đường.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ

Thứ tự nâng chiêu sẽ là Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3

Bảng kỹ năng của Ngộ Không

Bảng kỹ năng của Ngộ Không

2. Bảng kỹ năng

1 Nội Tại – Mình Đồng Da Sắt

Tăng Giáp và Kháng Phép của Ngộ Không dựa trên số tướng địch ở quanh hắn và bản sao.

1 Chiêu 1 – Thiết Bảng Ngàn Cân

Đòn đánh kế tiếp của Ngộ Không gây thêm sát thương vật lý, gia tăng tầm đánh, và giảm Giáp mục tiêu trong thời gian ngắn.

Thời gian hồi chiêu: 4.8s

Năng lượng: 40

1 Chiêu 2 – Chim Mồi

Ngộ Không được Vô Hình trong chốc lát, để lại sau một phân thân gây sát thương phép lên kẻ địch khi Ngộ Không hết tàng hình. Phân thân tồn tại trong 3 giây, có thể tự động đánh thường và sử dụng Lốc Xoáy chung với Ngộ Không nhưng gây sát thương ít hơn

Tàng Hình  Vô Hình: Ngộ Không chỉ có thể bị lộ diện bởi trụ địch gần đó hoặc tầm nhìn chuẩn.

Thời gian hồi chiêu: 9.5s

Năng lượng: 70

1 Chiêu 3 – Cân Đẩu Vân 

Ngộ Không phóng tới kẻ địch và phân thân tấn công tiếp 2 kẻ địch gần đấy, gây sát thương vật lý lên chúng. Ngộ Không có thể lướt qua tường bằng kĩ năng này.

Thời gian hồi chiêu: 7.6s

Năng lượng: 60

1 Chiêu cuối – Lốc Xoáy 

Ngộ Không làm cho thanh thiết bảng dài ra rồi múa nó quanh bản thân, gây sát thương và hất tung kẻ địch lên.

Ngộ Không được tăng Tốc độ Di chuyển trong suốt thời gian hiệu lực của kỹ năng. Kỹ năng có thể được dùng 2 lần trong khoảng thời gian ngắn, lần đầu cả Ngộ Không lẫn bản sao có thể hất tung địch. Lần 2 chỉ có Ngộ Không xoay lốc mới hất tung, bản sao sẽ gây sát thương bình thường.

Thời gian hồi chiêu: 97.6s

Năng lượng: 100

3. Cách combo Ngộ Không

1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 1

Combo dùng để cấu rỉa trao đổi chiêu thức với địch. Hãy đánh thường trước sau đó hãy kích hoạt 1 để có được lượng sát thương lớn nhất

1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 1 > 1 Chiêu cuối

Tiếp cận kẻ địch bằng chiêu 3 và tung chiêu 1 để tấn công đối phương. Kết hợp thêm những đòn đánh thường để có thể tối ưu hóa sát thương và chiêu cuối để kết thúc kẻ địch.

 

Tốc Biến

 Tốc Biến > 1 Chiêu cuốiMột pha chiêu cuối bất ngờ và hất tung nhiều đối phương có thể xoay chuyển cục diện trong của một pha giao tranh tổng quan trọng.

IV. Cách lên đồ Ngộ Không

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • Rìu Đen Rìu Đen (1): Lượng máusát thương vật lý cũng như thời gian hồi chiêu đến từ Rìu Đen sẽ giúp Ngộ Không mạnh mẽ hơn trong những pha giao tranh hay solo 1vs1 với đối phương. Ngoài ra, hiệu ứng giảm giáp đến từ món đồ này sẽ giúp Ngộ Không có thể đối đầu với những tướng nhiều giáp và máu phía bên kia đối phương.
 • Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân (2): Lượng tốc độ di chuyểnkháng phép cũng như giảm thời gian hiệu lực các hiệu ứng bất lợi như làm chậm,choáng,… sẽ giúp cho Ngộ Không tự tin hơn trong những pha lao vào quấy phá đội hình đối phương.
 • Vũ điệu Vũ Điệu Tử Thần (3): Một trang bị không những tăng sức chống chịu cho Ngộ Không mà còn cung cấp một lượng dame lớn cũng như khả năng hút máu khá lợi hại.
 • Móng Vuốt

   Móng vuốt Sterak

  (4): Cung cấp một lượng máu lớn cho Ngộ Không và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Ngộ Không chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.

 • Khiên Băng Khiên Băng Randuin(5): Một món đồ thủ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Ngộ Không tồn tại lâu hơn trong giao tranh và gây ra được đủ lượng sát thương cần thiết cũng như câu kéo thời gian của đối phương, tạo khoảng trống để đồng đội có thể xả sát thương.
 • Đồng hồ cát Đồng Hồ Ngưng Đọng: Khả năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh quan trọng. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời điểm, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn.

2. Trang bị tình huống

 • 1 Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp chống lại các sát thương phép của team địch nếu họ quá mạnh.
 • 1 Mũ Thích Nghi: Nếu như team bạn có quá nhiều sát thương phép. Một chiếc Mũ Thích Nghi đúng thời điểm sẽ khiến cho Ngộ Không biến thành một nỗi ám ảnh với những pháp sư bên phía địch khi quá khỏe trong những pha băng vào.
 • 1 Lời Nhắc Tử Vong: Đối thủ của bạn là những kẻ địch có nhiều khả năng hồi máu như Dr. MundoFiora,… Món đồ này sẽ là khắc tinh cực kỳ khó chịu đối với họ.

V. Cách chơi Ngộ Không

1. Giai đoạn đầu trận

Ngộ Không Giai đoạn đầu trận

Ngộ Không Giai đoạn đầu trận

Đầu trận là một giai đoạn khá yếu của Ngộ Không khi gần như hắn ta không có khả năng đẩy lính hay đánh nhau quá mạnh. Bạn nên tập trung farm lính và lên các trang bị trấn phái nhanh nhất có thể. Chủ động né tránh các pha trao đổi chiêu thức khiến mình bị lỗ, tập trung vào giai đoạn đi đường và có thể ra giúp vị trí đi rừng nếu có thể. Khi đã có chiêu cuối và trang bị đầu, bạn có thể đủ sức mạnh để solo kill đối phương nếu cộng thêm thiêu đốt.

2. Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn khá mạnh mẽ của Ngộ Không khi có 1 đến 2 trang bị quan trọng. Hãy tận dụng khả năng đẩy lẻ và solo 1-1 của mình để liên tục tạo áp lực ở các cánh lẻ. Bạn cũng có thể di chuyển cùng đồng đội để bắt lẻ kẻ địch hoặc kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, trụ, sứ giả,…

Tận dụng khả năng câu kéo thời gian của chiêu 2 cũng như bộ kỹ năng để tạo được ra nhiều khoảng trống cho đồng đội lấy lại lợi thế nếu bạn bị tiêu diệt ở cánh đẩy lẻ.

3. Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cấu trận

Giai đoạn cấu trận

Cuối trận, khi bạn đã có full trang bị, rất khó có kẻ địch nào solo 1vs1 lại với bạn. Hãy chủ di chuyển một mình và liên tục áp lực vào trụ của kẻ địch. Với chiêu cuối, bạn có thể câu đủ thời gian cho đồng đội ăn baron nếu kẻ địch cử đông người xuống tiêu diệt bạn.

Trong các pha giao tranh tổng quan trọng. hãy lựa chọn những bụi rậm để ẩn nấp hay là những góc tối. Tiếp cận các chủ lực quan trọng của đối phương bằng tốc biến hay chiêu 3, tiêu diệt nhanh chóng bằng full combo và rút ra, như thế thì team bạn sẽ có rất nhiều lợi thế. Một pha chiêu cuối nhiều thành viên của bạn có thể xoay chuyển được cục diện của một pha giao tranh then chốt.

4. Mẹo chơi của Ngộ Không

Mẹo chơi Ngộ Không

Mẹo chơi Ngộ Không

Ngộ Không là một vị tướng có thể kết hợp khá tốt với đồng đội để tạo ra những pha wombo combo cực kỳ đẹp mắt và hiệu quả. Ví dụ một pha combo huyền thoại như Ngộ Không hất tung 5 xong Yasuo trăn trối thì sao nhỉ? Hãy cân nhắc lựa chọn Ngộ Không trong những trường hợp như vậy

Hãy tận dụng tối đa độ hiệu quả của chiêu 2 – Chim Mồi để tạo ra những pha lừa đối phương khiến đối phương ức chế và mất bình tĩnh.

Chiêu 2 của Ngộ Không có thể sử dụng để đỡ các chiêu thức khống chế của đối phương. Hãy lưu ý điều này.

VI. Cách khắc chế Ngộ Không

Khắc chế Ngộ Không

Khắc chế Ngộ Không

Trong giao tranh tổng, hãy hạn chế đứng quá gần nhau, vì đó là khoảnh khắc đẹp nhất để Ngộ Không có thể lao vào và hất tung cả 5 thành viên team bạn. Lúc đó thì giao tranh tổng cũng đã có kết quả rồi.

Hãy cân nhắc cầm theo phép bổ trợ Kiệt Sức nếu gặp phải Ngộ Không. Sử dụng phép bổ trợ đúng lúc và đúng thời điểm sẽ hạn chế được tối đa lượng sát thương mà Ngộ Không có thể gây ra khi lao vào.

Ngộ Không thường sử dụng chiêu Chim Mồi sau khi dùng kĩ năng Cân Đẩu Vân. Hãy khoan tung hết các chiêu của bạn trong một thời gian ngắn để đảm bảo rằng bạn dùng đúng lên Ngộ Không thật.

Các trang bị tăng giáp là một cách tốt để giảm đi sức mạnh của Ngộ Không.

VII. Các tướng khắc chế Ngộ Không

Các tướng có thể khắc chế hiệu quả Ngộ Không như Camille, Jarvan IV, Jax

Các tướng khắc chế Ngộ Không

Các tướng khắc chế Ngộ Không

VIII. Các tướng phối hợp tốt với Ngộ Không

Các tướng có thể kết hợp tốt với Ngộ Không như Amumu, Jarvan IV, Malphite

Các tướng phối hợp tốt với Ngộ Không

Các tướng phối hợp tốt với Ngộ Không

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Ngộ Không – Hầu Vương qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort