CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO MALPHITE

Mục Lục

Cách chơi Malphite Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Khi nhắc đến một đấu sĩ, chúng ta thường coi trọng khả năng gây sát thương mà quên đi rằng đôi khi cứng cáp, lì đòn cũng là một lợi thế trên chiến trường. Và điển hình cho mẫu đấu sĩ như vậy không ai khác chính là cái tên Malphite – Mảnh Vỡ Thiên Thạch. Cùng khám phá bảng ngọc, lối lên trang bị cũng như cách combo Malphite Tốc Chiến đường Baron hiệu quả nhé.

Malphite sở hữu khả năng chống chịu cực tốt

Malphite sở hữu khả năng chống chịu cực tốt

I. Điểm mạnh và điểm yếu Malphite

1. Điểm mạnh

 • Với nội tại Giáp Kim Cương, Malphite gần như được tạo giáp ảo liên tục giúp gia tăng khả năng chống chịu và độ lì đòn của vị tướng này trên đấu trường.
 • Bộ chiêu thức của Malphite có thể gây vô số hiệu ứng bất lợi cũng như tạo ra lượng sát thương diện rộng mạnh mẽ. Khả năng gia tăng sức mạnh dựa trên lượng giáp mà bản thân sở hữu. Điều này giúp Malphite vừa có thể gia tăng chống chịu vừa có thể gia tăng sức mạnh của bản thân.
 • Trong giai đoạn về cuối trận, khi có đủ lượng trang bị cần thiết Malphite vừa có thể nhập vai là một đấu sĩ, pháp sư hay đỡ đòn đều vô cùng phù hợp.

2. Điểm yếu

Lớp giáp càng cứng cáp, sức mạnh của Malphite sẽ ngày càng được cường hoá lên

Lớp giáp càng cứng cáp, sức mạnh của Malphite sẽ ngày càng được cường hoá lên

 • Malphite là một “Mảnh Vỡ Thiên Thạch”, khả năng cơ động của một hòn đá thì thật sự không tốt chút nào.
 • Hơn thế, Malphite cần cho mình những trang bị chuẩn giúp gia tăng sức chống chịu của bản thân để qua đó tăng trưởng về sức mạnh. Bởi những kỹ năng của Malphite đều chịu ảnh hưởng bởi lượng giáp mà hắn đang sở hữu.
 • Tuy giàu khống chế, nhưng Malphite không có cho mình bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào. Điều đó khá bất lợi trong việc truy bắt đối thủ khi ở vị trí của một đấu sĩ.
 • Dễ bị khắc chế bởi các vị tướng tay dài, nhiều khống chế cứng hoặc có những trang bị xuyên giáp.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ

1. Bảng ngọc Malphite

Trong trò chơi, Malphite có thể đảm nhận hai vai trò là đấu sĩ đường Baron và pháp sư đường giữa. Bảng ngọc phù hợp cho Malphite bao gồm những viên ngọc như sau:

Hình  Tên ngọc Mô tả
Quyền năng bất diệt Quyền năng bất diệt Đây là viên ngọc rất phù hợp cho Malphite khi nó sẽ giúp vị tướng này cường hoá sát thương dựa trên % máu tối đa mà vị tướng này sở hữu.

Hồi máu: 2% máu tối đa của bạn. Tăng vĩnh viễn máu của bạn lên 5.

Sát thương cộng thêm: 4% máu tối đa của bạn, sát thương phép lên tướng tầm xa, hiệu ứng giảm 60%.

Yếu đuối Yếu Điểm Điểm ngọc này sẽ giúp Malphite làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
Linh hồn người đi bộ Lữ Khách Tinh Linh Với điểm ngọc này, Malphite sẽ có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng Với Dải băng năng lượng, Malphite sẽ có thể gia tăng mức năng lượng tối đa của mình lên đến 300 năng lượng cộng thêm.

2. Phép bổ trợ

Trong vai trò đấu sĩ đường Baron và pháp sư đường giữa, hai phép bổ trợ phù hợp với Malphite sẽ là Tốc Biến Tốc Biến và Thiêu Đốt Thiêu đốt. Hai phép bổ trợ này sẽ giúp Malphite gia tăng khả năng cơ động, cũng như có khả năng gây sát thương và kết liễu đối thủ một cách nhanh chóng.

III. Bộ kỹ năng và Combo chiêu thức

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, bạn có thể nâng cấp kỹ năng theo thứ tự như sau. Ở cấp độ 1 bạn nên nâng cấp kỹ năng Mảnh Vỡ Địa Chấn, nó sẽ giúp Malphite có thể cấu rỉa đối thủ từ khoảng cách khá xa, đồng thời đánh cắp đi tốc độ di chuyển của mục tiêu để tấn công chiếm lợi thế.

Ở cấp độ 2 và 3, bạn cần lần lượt nâng cấp hai kỹ năng là Dậm Đất và Nắm Đấm Chấn Động. Hai chiêu thức này sẽ giúp Malphite cường hoá sức mạnh của bản thân, gây sát thương đánh lan cho những mục tiêu đứng cạnh nhau và đồng thời giúp quá trình dọn lính của vị tướng này nhanh chóng hơn. Và cuối cùng bạn chỉ cần nâng cấp chiêu cuối Không Thể Cản Phá khi đạt đủ cấp độ cần thiết để nâng cấp.

Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Malphite

Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Malphite

Thứ tự ưu tiên nâng cấp kỹ năng của Malphite như sau: Mảnh Vỡ Địa Chấn (Chiêu 1) Mảnh Vỡ Địa Chấn > Dậm Đất (Chiêu 3) Dậm Đất > Nắm Đấm Chấn Động (Chiêu 2) Nắm Đấm Chấn Động.

2. Bộ kỹ năng

Nội tại Nội tại: Giáp Hoa Cương 

Malphite sẽ nhận được một lớp giáp tương đương 10% máu của bản thân giúp hấp thụ sát thương. Sau 8s nếu không bị tấn công, lớp giáp sẽ tự động được hồi trở lại.

Chiêu 1 Chiêu 1: Mảnh Vỡ Địa Chấn

 • Hồi chiêu: 8s
 • Năng lượng: 75

Malphite phóng ra mảnh vỡ gây 70 sát thương phép (70 + 50% sát thương phép), đồng thời giảm 15% tốc độ di chuyển của mục tiêu và tăng cho bản thân Malphite 15% tốc độ di chuyển trong thời gian 3s.

Chiêu 2 Chiêu 2: Nắm Đấm Chấn Động

 • Hồi chiêu: 10s
 • Năng lượng: 25

Nội tại: Malphite được tăng thêm 15% giáp của bản thân.

Kích hoạt: Trong 6 giây tiếp theo, các đòn đánh của Malphite gây cho đối thủ 15 sát thương vật lý (10 + 20% sát thương phép + 10% giáp) theo hình nón. Đòn đánh đầu tiên được cường hóa để gây thêm 39 sát thương vật lý (30 + 40% sát thương phép + 20% giáp) cho mục tiêu.

Chiêu 3 Chiêu 3: Dậm Đất 

 • Hồi chiêu: 7s
 • Năng lượng: 55

Malphite đấm mạnh xuống đất tạo thành một vùng chấn động, gây 66 sát thương phép (50 + 50% sát thương phép + 35% giáp) lên những kẻ địch xung quanh và giảm 30% tốc độ đánh của chúng trong 3 giây.

Chiêu 4 Chiêu 4: Không Thể Cản Phá

 • Hồi chiêu: 85s
 • Năng lượng: 100

Lao tới khu vực được chỉ định, gây 200 sát thương phép (200 + 90% sát thương phép) và hất tung kẻ địch xung quanh trong 2 giây.

3. Combo chiêu thức

Bạn có thể thực hiện combo của Malphite theo các cách như sau:

Combo 1: Mảnh Vỡ Địa Chấn (1) Mảnh Vỡ Địa Chấn > Dậm Đất (3) Dậm đất > Nắm Đấm Chấn Động (2) Nắm đấm địa chấn > Đánh thường.

Combo 2: Mảnh Vỡ Địa Chấn (1) C1 > Không Thể Cản Phá (4) C4 > Nắm Đấm Chấn Động (2) C2 > Dậm Đất (3) C3

IV. Cách lên đồ Malphite

Khi đảm nhận vị trí đấu sĩ đường Barron, bộ trang bị dành cho Malphite gồm có:

 • Áo choàng lửa Áo choàng lửa: Bên cạnh 400 máu cùng 40 giáp cộng thêm, Áo choàng lửa còn giúp Malphite có thể gây sát thương phép thiêu đốt những kẻ địch đứng xung quanh vị tướng này.
 • Giày thủy ngân Mercury: Đôi giày này sẽ giúp cho Malphite có thêm 10 giáp phép và 40 tốc độ di chuyển. Ngoài ra, nó còn giúp vị tướng này có thêm 30% kháng các hiệu ứng bất lợi.
 • Găng tay băng giá Găng tay băng giá: Găng tay băng giá sẽ giúp Malphite có thêm 20% giảm hồi chiêu, 50 giáp cùng với gia tăng thêm 450 mana tối đa. Ngoài ra, nó còn giúp cường hóa đòn đánh sau khi sử dụng kỹ năng giúp làm giảm 30% tốc độ di chuyển của kẻ địch.
 • Mặt nạ Abyssal Mặt nạ Abyssal:

  Chiếc mặt nạ này mang đến cho Malphite một lượng máu và kháng phép lớn, đồng thời tăng thêm 350 năng lượng tối đa và giúp vị tướng này có thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu. Và hơn thế nó còn mang đến khả năng hồi máu và năng lượng cực kỳ mạnh mẽ.

 • Giáp gai Giáp Gai: Giáp gai sẽ giúp Malphite có thêm 200 máu cùng 75 giáp. Ngoài ra, nó còn mang đến khả năng phản lại sát thương đối với những kẻ tấn công Malphite và khiến chúng bị giảm mạnh khả năng hồi máu.
 • Mũ Thích Nghi Adaptive Helm: Trang bị này sẽ cộng thêm cho chủ sở hữu 300 máu tối đa cùng 60 giáp phép, ngoài ra nó còn giúp tăng mạnh khả năng hồi máu lên đến 100%. Đồng thời nội tại của trang bị còn giúp giảm một lượng sát thương phép mà chủ nhân của nó phải gánh chịu.

V. Cách chơi Malphite

1. Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận, Malphite tỏ ra không thật sự mạnh mẽ. Bởi trong giai đoạn này lượng máu của vị tướng này còn khá thấp, độ chống chịu chưa tốt cũng như khả năng càn lướt gây sát thương chưa đủ độ ổn định. Bởi vậy ở thời điểm đầu này, bạn nên cố gắng thủ trụ, farm lính, đẩy đường và làm kinh tế để sớm mang về cho mình lượng trang bị cũng như cấp độ cần thiết.

Combo đi đường đơn giản gồm những chiêu thức Mảnh Vỡ Địa Chấn, Nắm Đấm Chấn Động, Dậm Đất sẽ giúp Malphite có thể cấu rỉa đối thủ và đẩy đường một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đẩy đường nhanh, thì việc đảo đường và hỗ trợ đồng đội giành lợi thế sớm sẽ mang lại những hiệu quả có lợi cho thế trận của đội bạn.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Các trang bị gia tăng sức chống chịu sẽ giúp Malphite trở nên mạnh mẽ hơn

Các trang bị gia tăng sức chống chịu sẽ giúp Malphite trở nên mạnh mẽ hơn

Khi đã có cho mình lượng trang bị cần thiết thì khả năng chống chịu, lượng máu cũng như sát thương của vị tướng này đã được đảm bảo. Bạn có thể tự tin hơn trong những màn giao tranh đơn hay thậm chí là đông người. Với khả năng chống chịu cực tốt từ lượng giáp cộng thêm, kết hợp cùng khả năng buff giáp của nội tại dựa trên lượng máu mà vị tướng này sở hữu. Malphite có thể lao vào giữa đội hình địch, tạo yếu tố bất ngờ cũng như áp đảo đối thủ.

Tuy ngoài chiêu cuối giúp lao đến và hất tung kẻ địch ra, Malphite không còn bất kỳ khả năng khống chế nào nhưng vị tướng này có thể liên tục làm giảm tốc độ di chuyển, giảm tốc độ đánh cũng như làm suy yếu kẻ địch. Malphite trong giao tranh sẽ đóng vai trò là tiên phong hút sát thương, mở giao tranh và bảo vệ chủ lực. Hãy cố gắng sử dụng combo chiêu thức hợp lý, ra vào giao tranh đúng thời điểm và tạo cho kẻ địch sự yếu tố bất ngờ để lấn át và huỷ diệt chúng nhanh nhất có thể.

VI. Mẹo chơi Malphite

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh của Malphite.

Có rất nhiều cách để bạn có thể phát huy sức mạnh của vị tướng Malphite

Có rất nhiều cách để bạn có thể phát huy sức mạnh của vị tướng Malphite

 • Chiêu cuối Không Thể Cản Phá của Malphite có thể tạo yếu tố bất ngờ đồng thời khống chế kẻ địch diện rộng. Hãy cân nhắc sử dụng kỹ năng đúng lúc và hợp lý nhất để mở giao tranh và lấy lợi thế về cho đội của bạn.
 • Với khả năng chống chịu tốt, lượng máu dồi dào Malphite sẽ phù hợp với vai trò tiên phong lao về phía trước. Chính vì thế hãy luôn là đầu tàu, hút sát thương và bảo vệ cho chủ lực phía sau được xả sát thương.
 • Nội tại của Malphite giúp vị tướng này có được một lớp lá chắn giúp ngăn chặn sát thương. Và sau một khoảng thời gian không bị tấn công lớp lá chắn đó sẽ lại có thể hồi, hãy tận dụng tốt khả năng này để đảm bảo trước giao tranh Malphite có được một lớp giáp chắc chắn trước nhé.

VII. Cách khắc chế Malphite

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn khắc chế vị tướng Malphite.

Việc khắc chế Malphite cũng rất dễ dàng

Việc khắc chế Malphite cũng rất dễ dàng

 • Malphite quả thật rất cứng cáp, rất “trâu”, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những món trang bị mang khả năng xuyên giáp, sát thương theo phần trăm máu và tạo vết thương sâu để khắc chế vào vị trí của vị tướng này. Không có khả năng hồi phục, không có giáp Malphite sẽ trở nên yếu đuối ngay thôi.
 • Ngoài ra, khả năng cơ động của Malphite khá thấp chính vì thế bạn có thể sử dụng những vị tướng cơ động để áp chế, tấn công bất ngờ và rút lui nhanh chóng nhằm cấu rỉa và làm suy yếu vị tướng này.
 • Bạn cũng có thể sử dụng những vị tướng có sải tay dài, tấn công từ xa hoặc những vị tướng giàu khống chế cứng để khoá vào Malphite, không cho hắn tiếp cận và xử lý hắn từ khoảng cách an toàn.

VIII. Một số vị tướng bị Malphite khắc chế

Những vị tướng bị Malphite khắc chế mạnh bao gồm: Fiora, Tryndamere, Xin Zhao.

Fiora, Tryndamere, Xin Zhao

Fiora, Tryndamere, Xin Zhao

IX. Một số vị tướng khắc chế Malphite

Những vị tướng khắc chế mạnh Malphite bao gồm: Olaf, Vi.

Vi và Olaf

Vi và Olaf

Malphite thật sự là một đấu sĩ vô cùng thú vị cho vị trí đường Baron hay đường giữa. Với sức chống chịu tốt, lượng máu khủng cùng khả năng gia tăng sức mạnh dựa trên lượng giáp của bản thân. Malphite là một đối thủ thật sự khó “xơi” và khiến đối thủ phải ngao ngán khi đối đầu. Cùng trải nghiệm và cho chúng mình biết cảm nhận của bạn về vị tướng Malphite này nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút chơi game, giải trí vui vẻ cùng Liên Minh Tốc Chiến.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort