CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO JARVAN

Mục Lục

Cách chơi Jarvan IV Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Jarvan IV trong Liên Minh Tốc Chiến là sự lựa chọn rất tốt cho vị trí đi rừng và đường Baron và cực kì dễ chơi chơi. Cùng bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách chơi Jarvan IV Tốc Chiến qua bảng ngọc, lên đồ và combo Jarvan IV chuẩn, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chơi Jarvan IV Tốc Chiến

Cách chơi Jarvan IV Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và điểm yếu Jarvan IV

1. Điểm mạnh

 • Lượng sát thương ban đầu ổn, farm quái lính nhanh.
 • Có khả năng đi gank cực sớm và dễ gank, bộ chiêu thức cơ động, khống chế mục tiêu tốt.
 • Khả năng áp sát tiếp cận từ xa nhanh, cũng như việc đào thoát nếu gặp nguy hiểm.
 • Dồn sát thương combo hạ gục đối thủ cực mạnh với phong cách full Sát lực.
 • Chiêu cuối các tác dụng cực lớn trong giao tranh tổng cũng như bắt lẻ.
 • Khả năng đi đường đơn solo ổn, lượng sát thương gây ra trên diện rộng nhiều
 • Dù lên full sát thương nhưng vẫn có khả năng chống chịu ổn từ Hoàng Kim Giáp (Chiêu 2)
 • Phối hơp wombo combo với một số tướng cực kỳ hiệu quả.

2. Điểm yếu

 • Bộ combo bắt lẻ đi gank dễ bị đối phương khắc chế – do vậy cần sử dụng 1 cách chuẩn xác.
 • Thời gian đầu khá tốn mana.
 • Chiêu cuối nếu không sử dụng hợp lý đôi khi sẽ bóp đồng đội và chính bản thân Jarvan.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Jarvan IV

1. Bảng ngọc Jarvan rừng

Các điểm Ngọc Chính Tên ngọc Hiệu ứng
Chinh Phục Chinh Phục Nhận cộng dồn thích ứng khi đánh trúng tướng bằng các đòn tấn công hoặc đòn tấn công riêng biệt, cộng dồn tối đa 5 lần. Khi cộng dồn full, gây thêm 10% sát thương thích ứng lên tướng.

 • Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.
Brutal Tàn Bạo  Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Hunter Titan Thợ Săn Khổng Lồ Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền.
Mastermind Bậc Thầy Trí Tuệ Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

2. Phép bổ trợ

Phép bổ trợ cần thiết cho Jarvan IV là Trừng Phạt Trừng Phạt và Tốc Biến Flash. Với Trừng Phạt sẽ giúp Jarvan có thể ăn quái một cách nhanh chóng hơn, từ đó tạo lợi thế về tiền và trang bị. Còn Tốc Biến sẽ giúp Jarvan có thể né tránh sự tấn công của kẻ thù hoặc truy đuổi chúng một cách hiệu quả hơn.

III. Bảng kỹ năng và combo Jarvan IV

1. Thứ tự nâng skill

Thứ tự nâng kỹ năng Jarvan IV Max: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15
Giáng Long Kích X x X x
Hoàng Kim Giáp X X X X
Hoàng Kì Demacia X X X X
Đại Địa Chấn X X X

2. Bảng kỹ năng

Thương Thuật Nội TạiThương Thuật

Nội tại: Đòn đánh cơ bản lên kẻ thù gây thêm sát thương vật lý bằng 8% máu hiện tại của chúng ( 6 giây hồi cho mỗi kẻ địch)

Giáng Long Kích Giáng Long Kích – Chiêu 1

Jarvan IV đâm thương về phía trước, gây 90 sát thương vật lý (90 + 130 sát thương vật lý cộng thêm) và giảm 10% giáp của kẻ địch trong 3 giây. Ngoài ra, kỹ năng này sẽ kéo Jarvan IV đến điểm rơi của Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3) , hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không trung trong 0,75 giây.

Hoàng Kim giáp Hoàng Kim Giáp – Chiêu  2

Jarvan IV phóng ra hào quang làm chậm kẻ địch xung quanh đi 20% trong 2 giây và tạo một lá chắn hấp thụ 65 sát thương trong 5 giây. Sát thương thêm 12,82 (2,1% máu tối đa) cho mỗi tướng địch xung quanh.

Hoàng kÌ Demacia Hoàng Kỳ Demacia – Chiêu  3

 • Nội tại: Nhận 15% tốc độ đánh.
 • Kích hoạt: Phóng đi lá cờ của Demacia gây 80 sát thương phép (80 + 80% sát thương phép) và giữ nguyên vị trí trong 8 giây, tăng cho đồng minh xung quanh 15% tốc độ đánh. Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3) sẽ sử được dụng Giáng Long Kích (Chiêu 1) lao về phía nó.

Đại Địa Chấn Đại Địa Chấn – Chiêu 4

Jarvan nhảy tới một tướng địch, gây 200 sát thương vật lý (200 + 170 sát thương vật lý cộng thêm) cho những kẻ địch xung quanh và tạo ra một vùng địa hình không thể vượt qua xung quanh chúng trong 3,5 giây.

3. Cách Combo Jarvan IV

 •  Combo khi gank đối phương sẽ là Hoàng Kỳ Demacia (Chiêu 3) + Giáng Long Kích (Chiêu 1) để hất tung và gây sát thương lên kẻ địch.
 •  Combo 3 + 1 (hay E + Q) của Jarvan IV khó trúng mục tiêu nên nó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng Hoàng Kim Giáp (Chiêu 2) vừa tạo giáp ảo cho bản thân vừa làm chậm mục tiêu khiến đối thủ khó có thể né được combo của bạn. Nếu thời gian này Jarvan IV có thể kiếm được 2 – 3 mạng thì khả năng snowball của vị tướng này là vô cùng khó chịu.

IV. Cách lên đồ Jarvan

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • Rìu đen Rìu đen: là một vật phẩm vật lý cấp cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến giúp tăng thêm 350 máu tối đa, 30 sát thương vật lý và giảm 20% thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn.
 • Giày Ninja Tabi Giày Ninja Tabi: Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây, gây hoặc nhận sát thương từ tướng sẽ bỏ chạy.
 • Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ: Giúp tăng thêm 300 máu và 50 giáp cho tướng của bạn. Di chuyển tăng tối đa 50 tốc độ di chuyển ở 100 điểm cộng dồn.
 • Móng vuốt Sterak  Móng vuốt Sterak: Trang bị này giúp cho Jarvan nhận thêm một lượng máu cũng 25% sát thương vật lý cơ bản. Ngoài ra với nội tại Cơn thịnh nộ của Sterak nó có thể giúp Nasus hóa khổng lồ gia tăng 25% sát thương vật lý cơ bản và nhận một lớp giáp bằng 30% lượng máu tối đa của Jarvan.
 • Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh: Giúp tăng thêm 350 máu, 100% hồi máu, 45 kháng phép và giảm 10% thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn.
 • Khiên Băng Khiên Băng: Giúp tăng thêm 400 máu và 50 giáp cho tướng của bạn. Giảm 15% sát thương từ Đòn đánh chí mạng và 15% Tốc độ Đánh của kẻ địch trong 1.5 giây khi bị tấn công.
 • Dịch chuyển: Sau khi di chuyển trong 3,5 giây, dịch chuyển tướng của bạn đến một tướng đồng minh, công trình hoặc phường.
 • Thứ tự lên trang bị: Rìu đen Rìu đen > Giày Ninja Tabi Giày Ninja Tabi > Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ > Móng vuốt Sterak Móng vuốt Sterak  > Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh > Khiên Băng Khiên Băng.

2. Trang Bị Tùy chọn

 • Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong: +35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây vết thương sâu còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục. Đây sẽ là trang bị cực kỳ lợi hại để đối đầu với những kẻ địch tanker nhiều giáp và máu.
 • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: Giáp thiên thần sẽ cho Jarvan cơ hội thứ hai giúp vị tướng này có thể sống lại một lần nữa. Đây là trang bị giúp Jarvan có thể sống lâu hơn trong giao tranh để có thể gây được nhiều sát thương hơn lên kẻ địch.

V. Cách chơi Jarvan

1. Giai đoạn đầu trận

 • Jarvan IV là tướng có khả năng đi gank và khá mạnh ở giai đoạn đầu trận, chỉ cần lên cấp độ 2 với bộ combo E – Q là Jarvan IV đã có thể đi gank ở các lane, tuy nhiên để chắc chắn hơn cho những pha đi gank của mình, bạn hãy chờ lên level 3, với đủ bộ kỹ năng cơ bản, khả năng đi gank sẽ hiệu quả và dễ ăn mạng hơn.
Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận

 • Chiêu thức của Jarvan IV tốn cũng khá nhiều năng lượng, vì vậy bạn nên khởi đầu bên phía rừng Bùa Xanh trước, và cố gắng lên cấp sớm càng nhanh càng tốt, sau đó sẽ đảo lane lên đường trên hoặc đường giữa.
 • Combo Jarvan IV đi gank thường dùng là: Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3) + Giáng Long Kích (Chiêu 1) để gây hiệu ứng hất tung mục tiêu và gây sát thương, tuy nhiên bộ combo này của J4 cũng khá dễ né tránh, vì vậy hãy dùng combo E – Q này một cách chuẩn xác nhé, bởi nếu trượt thì sẽ rất khó để gây nhiều sát thương cũng như ép đường đối.

2. Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận

 • Sau khi đã có cho mình 1 vài trang bị cơ bản, Jarvan IV trở nên vô cùng mạnh mẽ với lối chơi lên đồ Sát lực này, chỉ cần full combo là Jarvan IV có thể tiễn đối phương lên bảng điểm số rồi.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Tốc biến trước (nếu cần) sau đó mới sử dụng Đại Địa Chấn(R) để khống chế kẻ địch một cách bất ngờ, rồi sử dụng tiếp combo E – Q để hất tung.

3. Giai đoạn cuối trận

 • Với bộ full trang bị Sát lực, Jarvan IV trở nên vô cùng mạnh mẽ với lượng sát thương cũng như chống chịu, lúc này Jarvan IV có thể solo và bắt lẻ đẩy lẻ mục tiêu cực tốt, đặc biệt là Xạ thủ và Pháp sư của đối phương, chỉ cần một pha úp lồng chiêu cuối chuẩn xác là mục tiêu sẽ lên bảng điểm số ngay.
 • Combo Jarvan IV bắt lẻ: Hoàng Kì Demacia E + Giáng Long Kích Q (tiếp cận và hất tung) > Đánh thường > Kích hoạt Rìu mãng xà > Hoàng Kim Giáp (làm chậm + giảm sát thương) > Đại Địa Chấn (để hạ gục hoặc giữ chân đối thủ có ý định bỏ chạy).
Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận

 • Một điều cần lưu ý: Jarvan IV có thể tái kích hoạt Đại Địa Chấn(R) để hủy vùng đấu trường khống chế xung quanh, vì vậy hãy hủy nó một cách hợp lý khi cần thiết nhé (bởi nhiều khi Jarvan IV cũng trở thành nhốt đồng đội bóp team với chiêu cuối đó).
 • Chiêu cuối Đại Địa Chấn(R) khống chế được nhiều mục tiêu, cực kỳ có lợi và quan trọng trong giao tranh combat tổng, đôi khi chỉ cần 1 pha Tốc biến úp lồng đẹp là có thể mang về chiến thắng cả ván đấu đó.

4. Mẹo chơi Jarvan

Farm nhanh (lên cấp) > Gank sớm (cần chuẩn xác) > Lợi thế (lăn cầu tuyết) > Bắt lẻ > Combo giao tranh tổng đẹp > Win game.

Trong những tình huống đi gank hoặc giao tranh nhỏ lẻ, có thể kết hợp bộ combo E – Q, để áp sát đối phương, kích hoạt Hoàng Kim Giáp(Chiêu 2) để làm chậm, sau đó tung chiêu cuối Đại Địa Chấn(R) để giữ chân nhiều mục tiêu nhất có thể, nếu gặp nguy hiểm Jarvan IV có thể tốc biến ra ngoài để đồng đội phía sau gây sát thương.

VI. Cách khắc chế Jarvan

 • Khi đi đường với JV4 hãy chọn những kĩ năng di chuyển dạng: lướt, nhảy, vượt tường… sẽ giúp bạn thoát khỏi chiêu cuối của Jarvan IV một cách dễ dàng.
 • Jarvan IV có thể bị đẩy lùi khi hắn sắp lướt đến Hoàng Kì Demacia bằng Giáng Long Kích.
 • Chiêu cuối cần sử dụng một cách thông minh và hợp lý. Một người chơi Jarvan IV giỏi sẽ sử dụng Đại Địa Chấn tấn công vào tuyến sau của đối thủ và ép đối phương phải sử dụng Tốc Biến hoặc những chiêu thức khác để bỏ chạy. Ngược lại, một người chơi Jarvan IV tồi tệ sẽ bóp những đồng đội chủ lực của hắn ta bằng Đại Địa Chấn, hãy tận dụng được điều này, đặc biệt khi những vị tướng chủ lực có độ cơ động kém, không có kỹ năng chạy trốn.
 • Không nên cướp rừng của Jarvan IV quá sớm bởi cấp độ đầu hắn khá mạnh với Giáng Long Kích của hắn khá khó chịu.
 • Jarvan có độ cơ động cao, khả năng vượt địa hình, đi gank rất tốt, hãy cẩn thận với điều đó và nhớ cắm mắt ở những vị trí quan trọng.
 • Jarvan có khả năng dồn sát thương lớn cũng như độ chống chịu cao với kỹ năng W, khắc chế tốt những vị tướng kém cơ động.
 • JV4 rất mạnh giai đoạn đầu trận và giữa trận. Chiêu cuối Đại Địa Chấn có tác dụng mở giao tranh cũng như bắt lẻ mục tiêu cực tốt, nhưng có thể bị hóa giải bởi các kỹ năng vượt tường hoặc Tốc Biến, đôi khi chiêu cuối cũng có thể bóp đồng đội.

VII. Các tướng khắc chế Jarvan IV

Những vị tướng khắc chế Jarvan IV là: Jax, Amumu.

 Các tướng khắc chế Jarvan

Các tướng khắc chế Jarvan

VIII. Các tướng bị Jarvan IV khắc chế

Những vị tướng bị Jarvan khắc chế là GravesOlafLee Sin.

Các tướng bị Jarvan khắc chế

Các tướng bị Jarvan khắc chế

IX. Các tướng kết hợp tốt với Jarvan

Những vị tướng kết hợp tốt với Jarvan là OriannaMiss FortuneYasuo.

Các tướng kết hợp tốt với Jarvan

Các tướng kết hợp tốt với Jarvan

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị tướng Jarvan IV và có những trận leo rank bằng Jarvan thành công trong Tốc Chiến nhé! Đừng quên để lại bình luận và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Ashe của bạn ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort