CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO GRAVES

Mục Lục

Cách chơi Graves Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Graves là vị tướng đi rừng được các game thủ yêu thích lựa chọn khi chơi ở phiên bản mobile này. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách chơi Graves Tốc Chiến, bảng ngọc, lên đồ và combo Graves chuẩn để chơi hiệu quả nhé, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chơi Graves Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Cách chơi Graves Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

I. Điểm mạnh và điểm yếu Graves

1. Điểm mạnh

 • Anh ta có một lượng sát thương tốt và có thể lướt xuyên tường trong một đường lướt, tất cả những điều này làm cho Graves trở nên tuyệt vời trong việc chống lại và chiến đấu từ rất sớm.
 • Graves xuất sắc trong việc trừng phạt người đi rừng đối phương bằng những pha xâm nhập và phản đòn thay vì đưa đồng đội của mình cùng vượt lên trước như những người đi rừng khác.
 • Với kỹ năng và tất cả khả năng gây sát thương AoE của mình, Graves là một trong những người đi rừng có khả năng dọn dẹp nhanh trong trò chơi. Anh ấy cũng là một tay thiện xạ nhỏ và anh ấy cân bằng chúng khá tốt.

2. Điểm yếu

 • Graves thiếu kỹ năng khống chế cứng.
 • Không có kỹ năng hỗ trợ mở giao tranh.
 • Yêu cầu kỹ năng người chơi cao, biết “thả diều” và ra vào giao tranh một cách hợp lý.
 • Khi bị thọt đầu trận sẽ rất khó gượng dậy.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Graves

1. Bảng ngọc Graves đi rừng

Các điểm ngọc chính Tên ngọc Hiệu Ứng
bước chân thần tốc Bước chân thần tốc Di chuyển tấn công sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo sẽ hồi máu cho bạn và tăng tốc độ di chuyển.
Brutal Tàn Nhẫn Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Hunter Titan Thợ Săn Khổng Lồ Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền.
Mastermind Bậc Thầy Trí Tuệ Gây thêm 10% sát thương thực lên quái và trụ. Kiếm thêm 100 vàng và 500XP khi nhận hoặc hỗ trợ thực hiện các mục tiêu này.

Phép bổ trợ:

Tốc biến Flash và Trừng phạt Trừng Phạt là lựa chọn tốt để hỗ trợ farm quái rừng và tăng tốc độ di chuyển cho Graves ở những pha gank đường.

2. Bảng ngọc Graves đi mid

Các điểm ngọc chính Tên ngọc Hiệu ứng
Sốc điện Bước chân thần tốc Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.
Brutal Tàn Nhẫn Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Spirit Walker Lữ khách tinh linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.

Phép bổ trợ:

Tốc biến Flash 2 và thiêu đốt Thiêu Đốt là sự lựa chọn tốt để tăng tính cấu rỉa và hỗ trợ di chuyển cho Graves.

III. Bảng kỹ năng và combo

1. Thứ tự nâng skill

Nâng Chiêu 3 ở cấp 1, Chiêu 1 ở cấp 2, Chiêu 2 ở cấp 3. Sau đó nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2.

Thứ tự nâng skill

Thứ tự nâng skill

2. Bảng kỹ năng

Nội tại - Vận mệnh thay đổi Nội tại – Vận mệnh thay đổi:

Súng ngắn của Graves có một số đặc tính độc đáo:

 • Double Barrel: Graves phải nạp đạn khi hết đạn, Tốc độ đánh làm giảm thời gian thay đạn một chút, nhưng giảm đáng kể thời gian giữa các đòn tấn công.
 • Guage: Đòn đánh bắn ra 4 viên đạn, các đơn vị trúng phải chịu 72% sát thương vật lý + 33% lượng đạn bổ sung. Chí mạng chịu 6 viên đạn và tăng 40% sát thương của mỗi viên đạn.
 • Súng bắn: Đạn không thể xuyên qua đơn vị địch. Những đơn vị không phải tướng bị trúng nhiều đạn sẽ bị đánh bật lại một chút.

Đạn xuyên mục tiêu 1 – Đạn xuyên mục tiêu:

Bắn một viên đạn gây 45 sát thương vật lý (45 + 40% sát thương vật lý cộng thêm), sau đó phát nổ sau 1,5 giây để gây thêm 85 sát thương vật lý (85 + 100% sát thương vật lý cộng thêm). Kích nổ trong 0,25 giây nếu phát đạn đó chạm địa hình .

Năng lượng tốn: 65

Thời gian hồi chiêu: 12 giây

Bom mù 2 – Bom mù:

Graves bắn một bọc khói vào khu vực chỉ định, tạo ra một đám mù làm giảm tầm nhìn. Kẻ địch trúng bọc khói chịu 60 sát thương phép và bị giảm và bị làm chậm đi 50% trong 0,5 giây.

Năng lượng tốn: 75

Thời gian hồi chiêu: 20 giây

E - Rút súng nhanh 3 – Rút súng nhanh:

Lướt tới một hướng, nạp lại một viên đạn. Graves nhận Lì Đòn trong 4 giây. Nếu lướt về phía tướng địch, Graves được hai điểm Lì Đòn. Đòn đánh thường trúng kẻ địch giảm hồi chiêu Rút Súng Nhanh đi 0.5 giây.

Năng lượng tốn: 40

Thời gian hồi chiêu: 15 giây

Đạn nổ thần công 4 – Đạn nổ thần công:

Bắn ra một quả đạn nổ gây 250 sát thương vật lý (250 + 150% sát thương vật lý cộng thêm) và đánh bật Graves trở lại. Đạn phát nổ khi trúng một tướng địch hoặc chạm đến cuối tầm bắn, gây 200 sát thương vật lý (200 + 120% sát thương vật lý cộng thêm).

Năng lượng tốn: 100

Thời gian hồi chiêu: 90 giây

3. Combo skill

Đánh thường > (3) Rút súng nhanh E - Rút súng nhanh > (1) Đạn xuyên mục tiêu Đạn xuyên mục tiêu > Đánh Thường: Chỉ với 2 kỹ năng cơ bản này, lượng sát thương Graves có thể gây ra là cực lớn, có thể dễ dàng sốc chết bất kỳ mục tiêu yếu máu đầu trận.

(3) Rút súng nhanh E - Rút súng nhanh > Đánh thường > (1) Đạn xuyên mục tiêu Đạn xuyên mục tiêu > (2) Bom mù Bom mù > (4) Đạn nổ thần công Đạn nổ thần công: Tiếp cận với chiêu 3, một mẹo nhỏ bạn có thể sử dụng là sử dụng W trong quẳng đường Graves đang lướt sẽ giúp hắn tung chiêu nhanh hơn. combo Chiêu 1 bật tường và chiêu cuối sẽ gây lượng sát thương khủng khiếp.

IV. Cách lên đồ Graves

1. Trang bị hoàn chỉnh

Trang bị hoàn chỉnh

Trang bị hoàn chỉnh

 • Kiếm ma Kiếm Ma Youmuu (1): Di chuyển tạo ra điểm cộng dồn, tăng tối đa 50 tốc độ di chuyển ở 100 điểm cộng dồn. Các cuộc tấn công tiêu tốn tất cả điểm cộng dồn để gây thêm sát thương phép tương đương với số điểm cộng dồn. Các đòn tấn công có điểm cộng dồn tối đa sẽ tăng 25% tốc độ đánh trong 4 giây.
 • Gluttonous Greaves  Giày Phàm Ăn (2): + 40 tốc độ di chuyển, + 8% hút máu vật lý, + 8% hút máu phép. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).
 • Ma Vũ Song Kiếm

   Ma Vũ Song Kiếm (3)

  : Khi trúng phải sát thương phép khiến bạn còn thấp hơn 35% máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây ( 90 giây thời gian hồi).

 • Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần (4): 30% sát thương nhận phải sẽ được tính như sát thương gây ra bởi hiệu ứng chảy máu trong 3 giây.
 • Vô Cực Vô Cực Kiếm (5): Tỉ lệ sát thương gây ra đòn đánh chí mạng là 230% thay vì 200%.
 • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần (6): Phục sinh tướng đã gục ngã, giúp họ hồi 50% máu cơ bản và 30% năng lượng sau 4 giây bất động (300 giây thời gian hồi).
 • Quicksilver Enchant Áo Choàng Thuỷ Ngân (EN): Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến bạn và nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời gian hồi).

2. Trang bị tùy chọn

 • Ninja Tabi Giày Ninja: + 40 tốc độ di chuyển, + 10 giáp, chặn 10% sát thương từ các đòn tấn công. 
 • Rìu Đen Rìu Đen: Gây sát thương vật lý lên tướng giảm giáp của họ 4% trong 6 giây, cộng dồn 6 lần giảm 24%. Các đòn tấn công tăng 20 tốc độ di chuyển và giết chết cung cấp 60 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Tiền thưởng không chồng chất, các tướng tầm xa giảm một nửa giá trị. 
 • Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong: Sát thương vật lý gây hiệu ứng Vết thương sâu lên tướng địch trong 5 giây.

V. Cách chơi Graves

1. Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận, hãy tập trung vào việc farm rừng để kiếm vàng và lên cấp, khi đạt cấp độ 3 hãy bắt đầu có thể đảo đường đi gank hỗ trợ đồng đội hoặc chuyển qua cướp bóc rừng đối thủ.

Tuy nhiên, chất tướng Graves vẫn là tướng “đi rừng ăn thịt” hãy lợi dụng khả năng dọn dẹp bãi quái rừng cực nhanh của hắn để xăm lăng rừng đối phương. Nếu may mắn, bạn có thể có trong tay 1 vài mạng hạ gục sớm và trở nên “cơ bắp” đấy!

2. Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn bùng nổ sức mạnh của Graves, cố gắng đảo lane gank hỗ trợ đồng đội và giúp cả team mạnh lên nhé!

Ở giai đoạn này, Graves đã có thể clear quái rừng khá nhanh, hãy tận dụng để tìm đến những mục tiêu lớn như Rồng, Baron để lấy lợi thế về cho team.

Ngoài ra với độ cơ động của mình, Graves còn có thể gank bất ngờ và kết thúc kẻ đihcj trong một combo khiến chúng không kịp trở tay.

Giai đoạn giữa trận của Graves

Giai đoạn giữa trận của Graves

3. Giai đoạn cuối trận

Khi được trang bị đầy đủ, Graves có thể trở thành nguồn gây sát thương lớn lên team đối thủ vào giai đoạn cuối trận. Tuy nhiên với tầm bắn ngắn, hãy biết dùng chiêu 3 – Rút súng nhanh của mình để giữ vị trí để tránh bị bắt trong các cuộc giao tranh tổng.

Hãy núp vào các bụi cỏ, chờ con mồi đến và khiến chúng phải trả giá.

4. Mẹo chơi Graves

 • Hãy tập trung vào việc farm và theo dõi người đi rừng đối phương để thiết lập những pha phản gank.
 • Với khả năng bắn đẩy lùi quái và mục tiêu, Graves không bị mất quá nhiều máu để dọn quái rừng. Hãy kết hợp với kỹ năng lướt để giúp Graves có thể thả diều quái và ăn rừng 1 cách nhanh chóng hơn.
 • Do Graves không có kỹ năng nào có thể khống chế kẻ địch nên hãy đợi có chiêu cuối hoặc bùa đỏ để những pha đi gank đạt hiệu quả tốt hơn.
Cách chơi Graves

Cách chơi Graves

VI. Cách khắc chế Graves

1. Khi đi đường với Graves

 • Mua mắt cắm ở các khu vực xung quanh để phát hiện khi nào thì Graves gank đường của bạn.
 • Chọn những vị tướng có kỹ năng khống chế và độ cơ động cao để giảm tối đa sức mạnh của Graves.
 • Hãy lựa chọn những vị tướng có khả năng đỡ đòn tốt như Yasuo, Braum,… sử dụng khiên, tường gió hợp lí sẽ hạn chế tối đa sức mạnh của hắn đấy!

2. Trong giao tranh tổng

 • Với tầm bắn ngắn của mình, Graves có thể sẽ dâng cao hơn so với các tướng địch khác, vì vậy nếu Graves thật sự đe dọa tới đội của bạn, hãy tấn công anh ta đầu tiên.
 • Lên các trang bị tăng giáp như: Giáp gai, Găng tay băng giá, giáp liệt sĩ,… để giảm sát thương phải chịu từ anh ta.
Cách khắc chế Graves

Cách khắc chế Graves

VII. Các tướng khắc chế Graves

Những vị tướng khắc chế Graves là Evelynn, Amumu, Xin Zhao.

Các tướng khắc chế Graves

Các tướng khắc chế Graves

VIII. Các tướng bị Graves khắc chế

Những vị tướng bị Graves khắc chế là Shyvana, Olaf.

Các tướng bị Graves khắc chế

Các tướng bị Graves khắc chế

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Graves trong Liên Minh Tốc Chiến. Bạn thấy Graves ở phiên bản mobile này thế nào? Hãy chơi thử và để lại nhận xét ở phần bình luận bên dưới nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort