CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO GAREN

Mục Lục

Cách chơi Garen Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Garen là một đấu sĩ vô cùng dũng mãnh, kiên cường tại đường Baron. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chơi Garen qua lối lên trang bị, bảng ngọc và cách combo Garen Tốc Chiến hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nhé.

Cùng khám phá sức mạnh của vị tướng biểu tượng cho sức mạnh của Demacia

Cùng khám phá sức mạnh của vị tướng biểu tượng cho sức mạnh của Demacia

I. Điểm mạnh và yếu của Garen

1. Điểm mạnh

 • Garen sở hữu bộ kỹ năng khá toàn diện khi mang đến khả năng tăng tốc, giải làm chậm, sát thương diện rộng, cũng như tăng giáp và hồi lại máu.
 • Lối chơi của Garen cực kỳ đơn giản, chỉ cần làm quen trong một thời gian ngắn là bạn đã có thể thành thục vị tướng này.
 • Khả năng gây sát thương chuẩn cũng như gây sát thương theo % máu tối đa từ chiêu cuối. Garen sẽ có thể càn quét mọi đối thủ dù là cứng cáp nhất như một cỗ xe tăng càn quét mọi thứ.

2. Điểm yếu

Garen sở hữu khả năng chống chịu, càn quét trên chiến trường như một cỗ xe tăng

Garen sở hữu khả năng chống chịu, càn quét trên chiến trường như một cỗ xe tăng

 • Garen không sở hữu cho mình bất kỳ chiêu thức lướt đi nào, chính vì thế rất dễ bị thả diều và truy bắt.
 • Bộ chiêu thức cũng như lối chơi của Garen rất dễ bị đối thủ bắt bài, khắc chế. Điển hình một số vị tướng có khả năng khắc chế mạnh Garen như: Master YiJax, Camille…
 • Và nếu vị tướng này không thể “xanh” sớm đầu trận thì quả thật là một quả “tạ” cho cả đội.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ

1. Bảng ngọc cho Garen đường Baron

Trong Liên Minh Tốc Chiến, Garen thường được dùng ở vai trò đấu sĩ đường Baron và bảng ngọc phù hợp ở vai trò này như sau:

Hình Tên ngọc Mô tả
Chinh phục Chinh phục Điểm ngọc này sẽ giúp Garen có thể gây thêm sát thương lên kẻ địch mỗi khi sử dụng kỹ năng hay đòn đánh thường. Lượng sát thương còn có thể cộng dồn lên tối đa 10% sát thương tương thích với mỗi tướng.

Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.

Thợ săn tham lam Thợ săn tham lam Điểm ngọc này sẽ mang lại cho Garen 2% hút máu vật lý hoặc 2% hút máu phép. Những lần hạ gục tướng duy nhất sẽ giúp tăng 2 sát thương vật lý với 1% hút máu vật lý hoặc 4 sát thương phép với 1% hút máu phép. (thích ứng).
Linh hồn người đi bộ Lữ Khác Tinh Linh Với viên ngọc này Garen sẽ có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
Thợ săn tài chính Thợ săn Thiên Tài Thợ săn tài chính sẽ mang lại cho Garen 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục sẽ giảm 1,5% thời gian hồi chiêu.

2. Bảng ngọc cho Garen đường giữa

Garen cũng rất phù hợp khi đảm nhận vai trò đường giữa. Bảng ngọc dành cho Garen khi đi đường giữa như sau:

Hình  Tên ngọc Mô tả
Ngọc chinh phục Chinh phục Lượng sát thương đến từ Chinh phục rất có lợi cho Garen khi nó  có thể gây thêm sát thương lên kẻ địch mỗi khi sử dụng kỹ năng hay đòn đánh thường. Lượng sát thương còn có thể cộng dồn lên tối đa 10% sát thương tương thích với mỗi tướng.

Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.

Tàn bạo Tàn Nhẫn Điểm ngọc này sẽ giúp Garen có thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Ngọc linh hồn người đi bộ Lữ Khác Tinh Linh Vẫn là Linh hồn người đi bộ với khả năng giúp Garen có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
Ngọc thợ săn tài chính Thợ săn Thiên Tài Và Thợ săn tài chính khi nó mang lại cho Garen 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục sẽ giảm 1,5% thời gian hồi chiêu.

3. Phép bổ trợ

Flash 2

III. Bộ kỹ năng và Combo chiêu thức của Garen

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Mỗi chiêu thức trong bộ kỹ năng của Garen mang đến một hiệu quả nhất định. Bạn có thể tuỳ vào tình huống mà nâng cấp kỹ năng cho vị tướng của mình. Ở cấp độ 1, kỹ năng bạn nên nâng cấp là Đòn Quyết Định khi nó sẽ giúp Garen có thể trao đổi chiêu thức đầu trận hiệu quả hơn, mang đến lợi thế ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Ở cấp độ 2 và 3 kỹ năng bạn cần nâng cấp lần lượt là Phán Quyết và Can Đảm.

Với 2 chiêu thức này, trong giai đoạn đầu Garen đã có thể tự tin chiếm ưu thế trong việc trao đổi chiêu thức cùng đối thủ. Cuối cùng bạn chỉ cần nâng chiêu cuối Công Lý Demacia khi đạt đủ yêu cầu cần thiết.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Garen

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Garen

Thứ tự ưu tiên nâng cấp kỹ năng như sau: Đòn Quyết Định (Chiêu 1) Đòn quyết định > Phán Quyết (Chiêu 3) Phán quyết > Can Đảm (Chiêu 2) Can đảm .

2. Bộ kỹ năng

Nội tại Nội tại: Bền Bỉ 

Nếu Garen không bị dính sát thương hoặc kĩ năng của kẻ địch trong vòng 5 giây trước đó, anh ta sẽ được hồi 1,2% máu đã mất trong mỗi giây.

Đòn quyết định Chiêu 1: Đòn Quyết Định 

Hồi chiêu: 8s

Garen hoá giải hiệu ứng làm chậm đang bị dính phải, đồng thời duy trì trạng thái hoá giải trong 0,5s. Trong 3s tiếp theo, Garen được tăng thêm 30% tốc độ di chuyển.

Đòn đánh tiếp theo trong vòng 3s sau đó được cường hóa, giúp gây 56 sát thương vật lý (30 + 40% sát thương vật lý) và làm câm lặng mục tiêu trong 1.5s

Can đảm Chiêu 2: Can Đảm 

Hồi chiêu: 18s

Lòng dũng cảm giúp Garen giảm đi sát thương phải nhận trong 2s. Với 60% ở giây đầu tiên và 30% cho giây tiếp theo, đồng thời Garen còn nhận được thêm 60% kháng hiệu ứng giảm dần theo thời gian.

Phán quyết Chiêu 3: Phán Quyết 

Hồi chiêu: 9s

Garen xoay kiếm xung quanh mình trong 3s, gây cho kẻ địch gây 31 sát thương vật lý (15 + 25% sức mạnh công kích) trong tối đa lên đến 8 lần. Những kẻ địch bị trúng phần rìa của vòng xoay sẽ bị chí mạng với 125% sát thương. Ngoài ra nếu mục tiêu là lính, sẽ chỉ phải chịu 60% sát thương.

Garen có thể tái kích hoạt để dừng lại.

Công lý Demacia Chiêu 4: Công lý Demacia 

Hồi chiêu: 65s

Garen triệu hồi sức mạnh của Demacia để xử tử một tướng địch, gây sát thương chuẩn bằng 150 cộng với 20% lượng máu đã mất của mục tiêu. Kẻ địch ở gần cũng chịu 50% sát thương này.

3. Combo chiêu thức của Garen

Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức của Garen như sau:

Combo 1: Can Đảm (Chiêu 2) C2 > Đòn Quyết Định (Chiêu 1) C1 > Phán Quyết (Chiêu 3) C3 > Công Lý Demacia (Chiêu 4) c4.

Combo 2:  Phán Quyết (Chiêu 3) c.3 > Can Đảm (Chiêu 2) c.2 > Đòn Quyết Định (Chiêu 1) c.1 > Công Lý Demacia (Chiêu 4) c.4.

IV. Trang bị cho Garen

1. Trang bị đi đường Baron cho Garen

Trang bị đi đường Baron cho Garen

Trang bị đi đường Baron cho Garen

 • Tam hợp kiếm Tam hợp kiếm (1): Đây là một trang bị cực kỳ phù hợp cho các đấu sĩ khi nó không chỉ mang lại lượng máu, sát thương, tốc độ đánh, năng lượng cũng như thời gian hồi chiêu, mà còn giúp chủ sở hữu tăng mạnh tốc độ di chuyển cũng như gia tăng sát thương theo thời gian.
 • Ninja Tabi Giày Ninja (2): Đôi giày Ninja sẽ giúp Garen có thể giảm đi 10% sát thương từ đối thủ.
 • Ma vũ song kiếm Ma vũ song kiếm (3): Trang bị này sẽ giúp Garen có thêm tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng. Ngoài ra, nó còn mang lại cho chủ sở hữu khả năng gia tăng tốc độ chạy cũng như một lớp giáp khi máu giảm dưới 35%.
 • Vũ điệu tử thần Vũ điệu tử thần (4): Vũ điệu tử thần sẽ giúp Garen có thể gia tăng khả năng hút máu từ đòn đánh.
 • Móng vuốt Sterak Móng vuốt của Sterak’s (5): Trang bị này sẽ giúp Garen có thể gia tăng lượng máu cũng như nhận thêm 50% sát thương vật lý cơ bản. Đồng thời nó còn mang đến cho Garen một lớp giáp để hấp thụ sát thương trong 3s trong trường hợp máu của Garen còn dưới 35%
 • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần (6): Với một trang bị Giáp thiên thần, Garen sẽ có thêm được một cơ hội để hồi sinh, quay trở lại giao tranh và càn quét đối thủ của mình.

2. Trang bị đi đường giữa cho Garen

Trang bị đường giữa cho Garen

Trang bị đường giữa cho Garen

 • Tam hợp kiếm Trinity Force (Tam hợp kiếm) (1): Vẫn là Tam hợp kiếm, bởi các chỉ số mà nó mang lại như lượng máu, sát thương, tốc độ đánh, năng lượng cũng như thời gian hồi chiêu, mà còn giúp chủ sở hữu tăng mạnh tốc độ di chuyển cũng như gia tăng sát thương theo thời gian.
 • Mercury Giày Thủy Ngân (2): Trang bị này sẽ giúp Garen có thể gia tăng tỉ lệ % kháng hiệu ứng.
 • Chùy Gai Chùy gai Malmortius (3): Với trang bị này, Garen sẽ được gia tăng thêm cả sát thương vật lý lẫn sát thương phép thuật lẫn 10% hồi chiêu. Hơn nữa khi lượng máu bị giảm xuống còn dưới 35%, Garen sẽ nhận được một lượng giáp phép trong 5s đồng thời khả năng hút máu phép lẫn vật lý đều được tăng 10%.
 • Vũ điệu tử thần Vũ điệu tử thần (4): Vũ điệu tử thần sẽ giúp Garen có thể gia tăng khả năng hút máu từ đòn đánh. Trang bị này rất phù hợp kể cả khi đảm nhận vị trí đường giữa.
 • Giáp Tâm Linh Giáp tâm linh (5): Giáp tâm linh sẽ giúp Garen tăng mạnh khả năng hồi máu cũng như gia tăng thêm 350 máu tối đa, 45 giáp phép và 10% hồi chiêu.
 • Giáp Thiên Thần Giáp thiên thần (6): Với một trang bị Giáp thiên thần, Garen sẽ có thêm được một cơ hội để hồi sinh, quay trở lại giao tranh và càn quét đối thủ của mình. Đây là một trang bị hết sức cần thiết dù bạn lựa chọn vị trí nào trong đội.

V. Cách chơi Garen

1. Giai đoạn đầu trận

Điểm mạnh của Garen đến từ bộ kỹ năng, với hiệu ứng làm chậm, làm gây câm lặng cũng như dồn dame lên đối thủ. Trong giai đoạn đầu trận, bạn cần cố gắng tận dụng bộ chiêu thức để có thể dọn lính, đẩy đường, lấy lợi thế sớm.

Cố gắng farm và làm kinh tế để nhanh chóng mang về cho mình những trang bị cần thiết để cường hoá Garen. Bởi Garen là một vị tướng mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận, chính vì thế trong giai đoạn này nếu giao tranh xảy ra, đừng ngần ngại mà hãy tham chiến và hỗ trợ đồng đội hết mình nhé.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Garen sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu

Garen sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu

Trong giai đoạn giữa và cuối trận, Garen rất phù hợp cho vị trí mở giao tranh. Với khả năng chống chịu tốt cũng như sát thương diện rộng, Garen có thể lao vào giữa đội hình địch, áp chế những chủ lực ít máu và gây ra hàng tá sát thương lên đội hình của đối thủ.

Ngoài ra, với khả năng tăng tốc độ, làm chậm và dồn sát thương khá hiệu quả. Garen có thể ẩn nấp, chờ đợi cũng như ám sát những mục tiêu yếu máu của đội hình địch một cách hết sức mạnh chóng và hiệu quả. Combo chiêu thức của vị tướng này thật sự vô cùng đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo bạn sẽ có thể thực hiện được những chuỗi chiêu thức liên hoàn, biến Garen trở thành một cỗ xe tăng thật sự, mạnh mẽ càng quét đội hình của địch.

VI.Mẹo chơi Garen

Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ có thể giúp ích cho bạn khi sử dụng vị tướng Garen:

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể phát huy sức mạnh của Garen

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể phát huy sức mạnh của Garen

 • Vị đại tướng Demacia sở hữu cho mình kỹ năng tăng tốc cũng như giải làm chậm vô cùng hiệu quả từ chiêu 1 Đòn Quyết Định. Hãy tận dụng khả năng này để giải làm chậm trong giao tranh một cách nhanh nhất.
 • Tuy có khả năng càn quét tốt, nhưng Garen không sở hữu bất kỳ chiêu thức nào giúp giải khống chế cứng. Chính vì thế trước khi bắt đầu cuộc chiến, hãy chờ đối thủ dùng hết những kỹ năng khống chế cứng rồi hẳn lao vào.
 • Rìa của chiêu 3 Phán Quyết sẽ gây sát thương lớn hơn lên kẻ địch, hãy cố gắng khéo léo di chuyển để tối đa lượng sát thương mà chiêu thức này có thể gây ra nhé.
 • Trong trường hợp phe bạn quá mỏng và cần thêm khả năng chống chịu, đừng ngần ngại mà hãy lên cho Garen những trang bị phòng thủ. Bởi cho dù lên đồ chống chịu, khả năng càn quét, gây sát thương theo phần trăm máu của Garen cũng đủ khiến đối thủ phải né gấp.

VII. Cách khắc chế Garen

Bạn có thể sử dụng một số cách sau đây để khắc chế Garen:

Tuy nhiên cũng không khó nếu muốn khắc chế vào vị tướng này

Tuy nhiên cũng không khó nếu muốn khắc chế vào vị tướng này

 • Sử dụng những vị tướng có khả năng hồi phục cao, tốc đánh mạnh và gây sát thương dựa trên phần trăm máu như: Master Yi, Camille, Irelia…
 • Bộ kỹ năng của Garen yêu cầu khoảng cách gần mục tiêu, áp sát để có thể gây sát thương. Bạn có thể sử dụng những vị tướng có sải tay dài, để cấu rỉa Garen từ xa giúp hạn chế việc bị hắn tiếp cận và gây sát thương.
 • Ngoài ra, những vị tướng có khả năng khống chế cứng tốt cũng có thể khắc chế vào Garen rất hiệu quả.
 • Các trang bị tạo vết thương sâu, xuyên giáp, gây sát thương theo phần trăm máu cũng rất phù hợp khi bạn phải đối đầu với cổ xe tăng Garen.

VIII. Những vị tướng bị Garen khắc chế

Một số vị tướng sau đây có thể bị Garen khắc chế bao gồm: Nasus, Malphite, Jax.

Tướng Khắc chế Garen

Tướng Garen khắc chế

IX. Những vị tướng có khả năng khắc chế Garen

Một số vị tướng có khả năng khắc chế Garen như: Camille, Gragas, Tryndamere.

Tướng khắc chế Garen

Tướng khắc chế Garen

Garen là một đấu sĩ mạnh, có lối chơi đơn giản mà bất cứ ai đều có thể nhanh chóng thành thạo. Nếu bạn đang tìm cho mình một vị tướng để khởi động hành trình của mình trong Liên Minh Tốc Chiến ở vai trò đấu sĩ, Garen sẽ là một lựa chọn không hề tồi một chút nào. Hãy chơi thử và cho chúng mình biết suy nghĩ của bạn về vị tướng Garen dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn có được những phút giây giải trí vui vẻ cùng Liên Minh Tốc Chiến.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort