CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO FIZZ

Mục Lục

Cách chơi Fizz Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch có thể được ví như một phiên bản thu nhỏ của một vị thần biển cả. Với khả năng sử dụng sức mạnh của biển cả, Fizz gây ra vô số khó khăn cho bất cứ đối thủ nào khi phải đối đầu tại đường giữa. Cùng tìm hiểu lối chơi, bảng ngọc, trang bị và cách combo chuẩn nhất của Chú Cá Fizz Tốc Chiến qua bài viết này nhé.

Fizz là một sát thủ, pháp sư vô cùng mạnh mẽ

Fizz là một sát thủ, pháp sư vô cùng mạnh mẽ

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Fizz

1. Điểm mạnh

 • Bộ kỹ năng của Fizz mang đến khả năng gia tăng cơ động, cường hoá sức mạnh biến Fizz trong giao tranh trở thành một con quái vật thật sự.
 • Khả năng dồn dame diện rộng và hất tung kẻ địch đến từ chiêu cuối Triệu Hồi Thuỷ Quái, giúp Fizz có thể phá vỡ đội hình địch cũng như chiếm lợi thế trong giao tranh dễ dàng.
 • Với lượng sát thương vật lý lẫn phép thuật ổn định, Fizz là một trong những vị tướng có thể lăn cầu tuyết cũng như gánh team cực kỳ hiệu quả.

2. Điểm yếu

Bộ kỹ năng của Fizz giúp gia tăng sức mạnh lẫn khả năng cơ động cực kỳ khó chịu

Bộ kỹ năng của Fizz giúp gia tăng sức mạnh lẫn khả năng cơ động cực kỳ khó chịu

 • Các chiêu thức của Fizz đều là kỹ năng định hướng và cần độ chuẩn xác để có thể tung chiêu và gây sát thương cho đối thủ.
 • Chiêu cuối Triệu Hồi Thuỷ Quái giúp Fizz chia cắt đội hình đối thủ rất tốt. Tuy nhiên ngoài chiêu thức này ra, Fizz không còn sở hữu bất kỳ kỹ năng làm chậm hay khống chế cứng nào, khiến việc truy bắt đối thủ là khá khó khăn.
 • Fizz cần cho mình những trang bị chuẩn để phát huy tối đa sức mạnh của bản thân.
 • Và trên hết, đây là một vị tướng này đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi, để có thể sử dụng thành thạo, tận dụng và phát huy tối đa sức mạnh.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ

1. Bảng ngọc

Với độ cơ động cũng như khả năng gây sát thương phép của mình, Fizz rất phù hợp cho vị trí đi đường giữa. Bảng ngọc phù hợp cho Fizz bao gồm:

Hình  Tên ngọc  Mô tả
Sốc điện Sốc điện Sốc điện sẽ giúp Fizz gây thêm sát thương sau đòn đánh thứ 3 lên cùng một mục tiêu trong 3s.

Sát thương: 30 – 184 (+40% sát thương vật lý, +25% sát thương phép).

Thời gian hồi chiêu: 25 giây.

Tàn bạo Tàn bạo Tàn bạo sẽ giúp Fizz có thêm  7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Thợ săn Titan Thợ săn Khổng Lồ Thợ săn Titan sẽ giúp Fizz có thể gia tăng lượng máu tối đa và độ bền của bản thân, dựa theo số lượng số lượng tướng địch đã bị vị tướng này hạ gục.
Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng Dải băng năng lượng sẽ giúp Fizz gia tăng năng lượng tối đa, cộng dồn lên đến 300 năng lượng.

2. Phép bổ trợ

Với vai trò đi đường giữa, hai phép bổ trợ phù hợp với Fizz sẽ là Tốc Biến Tốc Biến và Thiêu Đốt Thiêu đốt. Hai phép bổ trợ này sẽ giúp Fizz có thêm khả năng di chuyển nhanh cũng như kết liễu kẻ địch yếu máu một cách nhanh chóng hơn.

III. Bộ kỹ năng và combo chiêu thức

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn có thể nâng cấp kỹ năng cho Fizz theo thứ tự như sau. Ở cấp độ 1, bạn cần nâng cấp kỹ năng Rẽ Sóng bởi khả năng gia tăng sức mạnh mà nó đem lại, sẽ rất có lợi cho quá trình dọn lính và trao đổi chiêu thức đầu trận. Sang cấp độ 2 và 3, bạn cần lần lượt nâng 2 kỹ năng là Đâm Lao và Tung Tăng/ Nhảy Múa. Hai kỹ năng này sẽ giúp Fizz gia tăng sát thương, cũng như khả năng cơ động và giúp vị tướng này có thể đi đường, trao đổi chiêu thức dễ dàng hơn. Và cuối cùng, bạn chỉ cần nâng cấp chiêu cuối Triệu Hồi Thuỷ Quái khi đạt đủ cấp độ cần thiết.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Fizz

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Fizz

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Fizz bao gồm: Rẽ Sóng (Chiêu 2) Rẽ sóng > Đâm Lao (Chiêu 1) Đâm lao > Tung Tăng / Nhảy Múa (Chiêu 3) Tung tăng/ Nhảy múa.

2. Bộ kỹ năng

Nội tại Nội tại: Đinh Ba Hải Thần 

Đòn tấn công của Fizz gây thêm 22 sát thương phép (22 + 40% sức mạnh phép thuật) trong 3s.

Chiêu 1 Chiêu 1: Đâm Lao 

Hồi chiêu: 8s

Năng lượng: 50

Fizz đâm lao của mình theo hướng chỉ định gây 10 sát thương phép (10 + 55% sức mạnh phép thuật) cộng với 58 sát thương vật lý (100% sát thương vật lý) và gây hiệu ứng trên đòn đánh.

Chiêu 2 Chiêu 2: Rẽ Sóng 

Hồi chiêu: 10s

Năng lượng: 30

Fizz cường hoá sức mạnh của ngọn đinh ba, giúp gây thêm 50 sát thương phép (50 + 50% sức mạnh phép thuật). Các đòn tấn công bổ sung trong vòng 5 giây sau đó sẽ gây thêm 10 sát thương phép (10 + 35% sức mạnh phép thuật).

Trong trường hợp đòn đánh đầu tiên sau khi được cường hoá, có thể hạ gục ngay mục tiêu, thì thời gian hồi chiêu của Rẽ Sóng sẽ giảm xuống còn 1s.

Chiêu 3 Chiêu 3: Tung Tăng/ Nhảy Múa 

Hồi chiêu: 16s

Năng lượng: 95

Fizz lựa chọn vị trí chỉ định, nhảy lên không trung và sau 1,2s sẽ lao về hướng mục tiêu. Trong suốt thời gian ở trên không, Fizz không thể bị chọn làm mục tiêu. Khi đáp xuống Fizz tạo ra một tia nước lớn, gây 70 sát thương phép (70 + 70% sức mạnh phép thuật) và làm chậm kẻ địch trúng phải 40% trong 2 giây.

Ngoài ra, Fizz có thể tái sử dụng kỹ năng để lao xuống sớm hơn về một hướng, nhưng phạm vị gây sát thương sẽ ở trong một vùng nhỏ hơn để không thể làm chậm kẻ địch.

Chiêu 4 Chiêu 4: Triệu Hồi Thuỷ Quái 

Hồi chiêu: 65s

Năng lượng: 100

Fizz phóng một con cá theo hướng chỉ định và dừng lại tại tướng đầu tiên trúng chiêu. Sau 2s, một con cá mập khổng lồ sẽ được triệu hồi sẽ lao vào vị trí mục tiêu trúng chiêu và đánh bật tất cả kẻ thù xung quanh mục tiêu. Con cá di chuyển càng xa thì kích thước con cá mập được triệu hồi sẽ lớn dần lên, gây từ 150 đến 350 sát thương phép (150 + 60% AP đến 350 + 120% AP) và làm chậm kẻ địch bị trúng đòn từ 40% đến 80% dựa trên kích thước của con cá mập được triệu hồi.

3. Combo kỹ năng

Bạn có thể thực hiện combo kỹ năng của Fizz như sau:

Combo 1: Rẽ Sóng (Chiêu 2) c2 > Đâm Lao (Chiêu 1) c1 > Đánh thường > Tung Tăng/ Nhảy Múa (Chiêu 3) c3.

Combo 2: Đâm Lao (Chiêu 1) 1 > Tung Tăng/ Nhảy Múa (Chiêu 3) 3 > Triệu Hồi Thuỷ Quái (Chiêu 4) 4 > Rẽ Sóng (Chiêu 2) 2 > Đánh thường > Đâm Lao (Chiêu 1) C11.

Combo 3: Triệu Hồi Thủy Quái (Chiêu 4) ch4 > Thiêu đốt > Rẽ Sóng (Chiêu 2) ch2 > Đâm Lao (Chiêu 1) ch1 > Tung Tăng / Nhảy Múa (Chiêu 3) ch3

IV. Lối lên trang bị cho Fizz

1. Trang bị chuẩn

Bộ trang bị chuẩn dành cho Fizz gồm có:

 • Lich Bane Song Kiếm Tai Ương: Lich Bane sẽ giúp Fizz có thêm 80 sức mạnh phép thuật, 300 năng lượng tối đa cùng 10% giảm hồi chiêu. Ngoài ra, món trang bị này còn giúp gia tăng 5% tốc độ di chuyển và giúp Fizz gây thêm sát thương phép sau mỗi lần sử dụng kỹ năng.
 • Háu ăn Greaves Giày Phàm Ăn: Là trang bị gia tăng tốc độ di chuyển cao cấp nhất trong Tốc Chiến. Món trang bị này không những giúp Fizz có thêm tốc độ di chuyển, mà còn giúp vị tướng này có thêm 8% hút máu phép thuật và hút máu vật lý.
 • Quả cầu vô cực Ngọc vô cực: Quả cầu vô cực sẽ giúp Fizz gia tăng lượng máu tối đa, sức mạnh phép thuật đồng thời là tốc chạy và khả năng xuyên giáp phép. Ngoài ra, nó còn giúp vị tướng này có thêm 20% sát thương chí mạng khi tấn công những mục tiêu còn dưới 35% máu.
 • Awakened Soulstealer Sách Hút Hồn: Món trang bị này sẽ mang đến cho Fizz khả năng giảm mạnh thời gian hồi chiêu. Đồng thời đi kèm một lượng sức mạnh phép thuật và năng lượng tối đa.
 • Mũ phù thuỷ Rabadon Mũ phù thuỷ Rabadon: Chiếc mũ của phù thuỷ Rabadon sẽ giúp Fizz gia tăng sức mạnh phép thuật cực kỳ mạnh mẽ.
 • Void Staff Void Staff: Với món trang bị này, Fizz sẽ được tăng thêm 70 sức mạnh phép thuật cùn 40% tỉ lệ xuyên giáp phép.

2. Trang bị thay thế

Tuỳ vào tình huống trong từng trận đấu, mà bạn có thể sử dụng một trong số những trang bị sau đây, để thay thế cho những món trang bị chính của Fizz:

 • Quỷ thư Morello Quỷ thư Morello: Quỷ thư Morello là món trang bị sẽ giúp Fizz gia tăng mạnh sát thương phép thuật, lượng máu cũng như khả năng xuyên giáp phép. Ngoài ra, nó còn giúp các đòn kỹ năng của Fizz gây ra hiệu ứng Vết thương đau buồn cho đối thủ.
 • Mặt nạ Abyssal Mặt nạ Abyssal: Chiếc mặt nạ này sẽ giúp Fizz gia tăng mạnh năng lượng tối đa cũng như khả năng hồi phục năng lượng. Ngoài ra, nó còn mang lại cho vị tướng này nhiều chỉ số khác về máu, kháng phép và giảm hồi chiêu.
 • Mặt nạ đoạ đày Liandry Mặt nạ đọa đày Liandry: Với chiếc mặt nạ này, Fizz sẽ có thể có thêm lượng máu tối đa, sức mạnh phép thuật và có khả năng gây sát thương dựa trên % máu tối đa của kẻ địch.

V. Cách chơi Fizz

1. Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, Fizz tỏ ra khá yếu đuối và rất dễ bị đối thủ đè đường. Chính vì thế, bạn không nên quá tham giao tranh trong giai đoạn này mà nên tập trung vào việc farm lính, đẩy đường và làm kinh tế. Khi đạt cho mình cấp độ 3, bộ kỹ năng của Fizz đã có thể gia tăng đôi chút sự cơ động và giúp vị tướng này có thể dễ dàng tiếp cận mục tiêu hơn.

Hãy cố gắng trao đổi chiêu thức nhưng đừng quá tham bởi giai đoạn này Fizz vẫn chưa thật sự mạnh mẽ. Đỉnh điểm của giai đoạn này là khi Fizz đạt cho mình cấp độ 5. Với những cú thả cá chuẩn xác, Fizz ở cấp độ này đã đủ sức tiễn đối thủ lên bảng. Đây cũng là lúc bạn có thể tự tin giao tranh và trao đổi chiêu thức sòng phẳng cùng kẻ địch.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Những pha Triệu Hồi Thuỷ Quái đã làm nên tên tuổi của Fizz

Những pha Triệu Hồi Thuỷ Quái đã làm nên tên tuổi của Fizz

Trong giai đoạn về sau của trận đấu, khi đã sở hữu đầy đủ những món trang bị cần thiết, Fizz sẽ có thể thật sự hoá thân thành một “Thuỷ thần” thật thụ. Fizz ở giai đoạn này đã có đủ sức mạnh, khả năng để lấn át và đè đường đối thủ. Với những pha Đâm Lao kết hợp cùng Tung Tăng/ Nhảy Múa, Fizz hoàn toàn có thể băng trụ, đoạt mạng đối thủ rồi rút ra hết sức dễ dàng.

Trong giai đoạn này, bạn có thể lựa chọn đẩy đường tạo áp lực hoặc đảo gank hỗ trợ đồng đội đều rất hiệu quả. Trong những pha giao tranh đông người, hãy lựa chọn cho mình một vị trí thật tốt để có thể tung ra những cú thả cá chuẩn xác, nhằm gây sát thương và hất tung nhiều mục tiêu nhất có thể. Với những cú Triệu Hồi Thuỷ Quái của mình, Fizz sẽ là một mối đe dọa tiềm tàng vô cùng nguy hiểm cho bất kỳ đối thủ nào.

VI. Mẹo chơi Fizz

Có rất nhiều cách để Fizz có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình

Có rất nhiều cách để Fizz có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình

Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng vị tướng Fizz hiệu quả hơn:

 • Với Đâm Lao và Tung Tăng/ Nhảy Múa, Fizz có thể băng trụ diệt địch rất hiệu quả. Tuy nhiên, trước những pha hành động như vậy, bạn nên đặt mắt cũng như quan sát thật kỹ, tránh trường hợp khi vừa lao vào đã bị kẻ địch úp ngược và chết oan trong trụ.
 • Trong giao tranh, Fizz có khả năng băng cắt, cũng như truy đuổi kẻ địch rất hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng khống chế cứng hoặc giải khống của Fizz thật sự không tốt, chính vì thế hãy cố gắng quan sát, né tránh kỹ năng khống chế của địch để có thể gây được nhiều sát thương nhất có thể trong giao tranh.
 • Triệu Hồi Thuỷ Quái là kỹ năng đã làm nên tên tuổi của Fizz, uy lực của những cú thả cá, luôn khiến đối thủ phải dè chừng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn mục tiêu thật chính xác, để có thể tấn công được nhiều mục tiêu nhất có thể để tối ưu được lượng sát thương mà mình có thể gây ra cho kẻ địch.

VII. Cách khắc chế Fizz

Muốn khắc chế Fizz ư? Cũng không quá khó đâu

Muốn khắc chế Fizz ư? Cũng không quá khó đâu

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn khắc chế Chú Cá Tinh Nghịch – Fizz:

 • Là một pháp sư, kiêm sát thủ, lượng máu mà Fizz sở hữu thật sự không được dồi dào. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương mạnh để bắt vào Fizz, tiễn hắn lên bảng với vài combo để dẹp tan nỗi lo ngại về tên nhóc này.
 • Khả năng cơ động của Fizz khá là mạnh nhưng khả năng khống chế của Fizz thật sự không được tốt cho lắm. Bạn có thể sử dụng những vị tướng giàu khống chế, để liên tục tấn công và ngăn chặn quá trình nhảy nhót của Fizz, ngăn không cho hắn được chơi.
 • Ngoài ra, bạn có thể tập trung đồng đội, tấn công và đè đường Fizz liên tục nhằm giảm khả năng lớn của chú cá này. Từ đó khiến chú không còn có thể gây quá nhiều sát thương trong giao tranh nữa.

VIII. Những vị tướng bị Fizz khắc chế

Những vị tướng sẽ bị Fizz khắc chế mạnh khi phải đối đầu gồm có: Ziggs và Aurelion Sol.

Những vị tướng bị Fizz khắc chế

Những vị tướng bị Fizz khắc chế

IX. Những vị tướng khắc chế Fizz

Những vị tướng có khả năng khắc chế mạnh Fizz bao gồm: Lux và Twisted Fate.

Những vị tướng khắc chế Fizz

Những vị tướng khắc chế Fizz

Fizz thật sự là một vị tướng cực kỳ mạnh mẽ và là một trong những sự lựa chọn vô cùng chất lượng cho vị trí đường giữa ở meta hiện Tốc Chiến. Với những pha băng trụ, đoạt mạng cùng khả năng lăn cầu tuyết cực tốt Fizz sẽ mang đến những cơn ác mộng cho đối thủ khi phải đối đầu. Bạn nghĩ sao về vị tướng Fizz này? Cùng cho chúng mình biết suy nghĩ của bạn dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút chơi game, giải trí vui vẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort