CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO FIORA

Mục Lục

Cách chơi Fiora Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Fiora – Nữ Kiếm Sư là vị tướng Đấu Sĩ được rất nhiều người chơi yêu thích trong cả game LMHT cũng như tựa game mới như Liên Minh Tốc Chiến vì lối chơi và bộ kỹ năng biến hóa ảo diệu đẹp mắt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Fiora Tốc Chiến qua bảng ngọc, lối lên đồ và combo Fiora chuẩn nhất nhé.

Fiora Nữ Kiếm Sư

Fiora Nữ Kiếm Sư

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Fiora

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh của Fiora

Điểm mạnh của Fiora

 • Là vị tướng sở hữu độ cơ động cao và lả lướt trong những pha giao tranh. Fiora sẵn sàng lao vào team địch để tiêu diệt những kẻ địch quan trọng rồi rút ra không vết xước.
 • Chiêu 2 – Phản Đòn là một công cụ dùng để outplay đối phương cực kỳ hữu dụng.
 • Khả năng solo 1vs1 hay ngay cả 1vs2 cực kỳ tốt và mạnh mẽ nếu có đủ những trang bị cần thiết.

2. Điểm yếu

Điểm yếu của Fiora

Điểm yếu của Fiora

 • Là một vị tướng rất kỹ năng người chơi để đạt được độ hiệu quả cao. Bạn cần phải bỏ khá nhiều thời gian để có thể làm quen được lối chơi cũng như chiêu thức của Fiora.
 • Fiora là một vị tướng cần nhiều trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
 • Nếu gặp kẻ địch có khả năng thả diều hay câm lặng, và giai đoạn đầu trận khó khăn, Fiora sẽ rất khó gượng dậy.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ

1. Bảng ngọc Fiora

Các Điểm Ngọc Chính Tên Ngọc Mô Tả
1  Chinh Phục Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh PhụcFiora sẽ rất mạnh trong những pha solo 1vs1 hay tự tin hơn là 1vs2.
1 Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm sát thương cho Fiora để cô nàng có thể mạnh mẽ hơn trong các pha đánh nhau.
1 Thợ săn Khổng Lồ Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền. Một chút sức chống chịu cho những pha băng bổ vào đội hình địch.
1 Dải Băng Năng Lượng Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng. Vấn đề năng lượng khi đi đường sẽ phần nào được giải quyết khi Fiora cầm theo điểm ngọc này.

2. Phép bổ trợ

Tốc Biến Flash sẽ giúp Fiora có thể nhanh chóng tiếp cận và gây sát thương vào những kẻ địch quan trọng của team địch hay tẩu thoát trong những pha truy đuổi quyết liệt.

Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ giúp áp lực solo kill ở đường của Fiora được tăng lên và sự nguy hiểm khi Fiora lao vào những kẻ địch yếu máu.

III. Bảng kỹ năng và Combo Fiora

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Fiora

Khởi đầu bằng chiêu 1 và nâng max đầu tiên để gia tăng sự cơ động cũng như sát thương khi lao vào giao tranh với kẻ địch.

Nâng tiếp chiêu 2 với chiêu 3 lần lượt để có thể đánh nhau ở giai đoạn đầu trận. Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự max lần lượt là Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

Thứ tự nâng kỹ năng của Fiora

Thứ tự nâng kỹ năng của Fiora

2. Bảng kỹ năng

1 Nội tại – Vũ Điệu Kiếm Sư

Tiết lộ Điểm Yếu trên tướng địch gần đó. Tấn công Điểm yếu gây 2,5% (2,5% + 0,045% sát thương vật lý cộng thêm ) máu tối đa của mục tiêu thành sát thương thực hồi cho Fiora 45 máu, và cho cô ta 30% Tốc độ Di chuyển.giảm dần trong 1.75 giây. Điểm Yếu mới được tiết lộ sau khi một lần tấn công trúng hoặc sau 16.75s.

1 Chiêu 1 – Lao Tới

Fiora lao tới trước và chém một kẻ địch gần kề, gây 85 sát thương vật lý (85 + 100% sát thương vật lý cộng thêm. Đánh kẻ địch hoàn lại 60% thời gian hồi chiêu.

Đòn đánh này ưu tiên các Điểm Yếu và những mục tiêu thấp máu.

Mana: 40

Thời gian hồi chiêu: 14 giây

1 Chiêu 2 – Phản Đòn

Ngăn chặn tất cả sát thương nhận phải và hiệu ứng trong 0.75 giây tiếp theo. Sau đó đâm theo hướng mục tiêu, gây 120% sát thương phép (120 + 100% sát thương phép ) lên tướng địch đầu tiên, làm chậm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của chúng đi 50% trong 1.5 giây.

Nếu Fiora chặn lại được một hiệu ứng khống chế cứng. Phản Đòn sẽ làm choáng thay vì làm chậm.

Thời gian hồi chiêu: 13 giây

Mana: 50

1 Chiêu 3 – Nhất Kiếm Nhị Dụng

Tăng sức mạnh cho 2 đòn đánh tiếp theo với 60% Tốc độ đánh . Đòn đánh đầu tiên làm chậm 30% trong 1 giây, nhưng không thể gây chí mạng. Đòn đánh thứ hai luôn gây chí mạng cho 170% sát thương vật lý.

Thời gian hồi chiêu: 11 giây

Mana: 40

1 Chiêu 4 – Đại Thử Thách

Fiora vạch ra toàn bộ bốn Điểm Yếu trên một tướng địch và nhận thêm tốc độ di chuyển khi ở gần chúng. Tấn công tất cả 4 điểm yếu trong 8 giây hoặc nếu mục tiêu chết sau ít nhất một đòn đánh hồi cho Fiora và các đồng minh lân cận 80 máu (80 + 60% sát thương vật lý cộng thêm ) mỗi giây. Hồi máu tồn tại trong 2 đến 5 giây, gọi theo số điểm yếu trúng phải .

Đánh trúng tất cả 4 điểm yếu gây sát thương thực bằng 10% máu tối đa.

Thời gian hồi chiêu: 80 giây

Mana: 100

3. Cách combo Fiora

1 Chiêu 1 > 1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 2 

Đây sẽ là combo trao đổi chiêu thức cơ bản ở đường. Tiếp cận và cố gắng đánh vào điểm yếu của kẻ địch bằng chiêu 1, tiếp tục chém chúng với chiêu 3 và những đòn đánh thường. Sử dụng chiêu 2 để phản lại đòn của kẻ địch và rút ra.

1 Chiêu cuối > 1 Chiêu 1 > 1 Chiêu 3

Kích hoạt chiêu cuối trước để mở ra pha giao tranh, đánh vào các điểm yếu bằng chiêu 1 và chiêu 3. Bồi thêm những đòn đánh thường để kích hoạt thành công Đại Thử Thách và đủ dame để tiêu diệt kẻ địch.

IV. Cách lên đồ Fiora

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • Tam Hợp Tam Hợp Kiếm (1): Là trang bị “tủ” của những đấu sĩ như FioraTam Hợp Kiếm mang lại đầy đủ chỉ số mà Fiora cần như lượng máusát thươngtốc độ đánhnăng lượng cũng như thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, hiệu ứng tăng sát thương và tốc độ di chuyển sau khi sử dụng kỹ năng giúp cho Fiora trở thành một con quái vật đường trên thực thụ.
 • Giày ninja Giày Ninja (2): Tốc độ di chuyển và lượng giáp đến từ chiếc giày sẽ là bảo hộ cho những pha băng bổ vào team địch của Fiora.
 • Vũ Điệu Vũ Điệu Tử Thần (3): Một trang bị không những tăng sức chống chịu cho Fiora mà còn cung cấp một lượng dame lớn cũng như khả năng hút máu khá lợi hại.
 • Móng vuốt

   Móng vuốt Sterak

  (4): Cung cấp một lượng máu lớn cho Fiora và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Fiora chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.

 • Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh (5): Giáp tâm linh sẽ giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%. Ngoài ra, lượng kháng phép đến từ món đồ này sẽ giúp Fiora chống lại những pháp sư của team địch.
 • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Fiora sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.
 • Dịch Chuyển: Một món đồ tình huống nếu bạn có ý định set up những pha gank bất ngờ hay dịch chuyển để ăn mục tiêu lớn cùng đồng đội.

Thứ tự lên trang bị sẽ là:Tam Hợp Kiếm (1) > Giày Ninja (2) > Vũ Điệu Tử Thần (3) > Móng vuốt Sterak (4) > Giáp Tâm Linh (5) >Giáp Thiên Thần (6).

2. Trang bị tình huống

 • 1 Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • 1 Kiếm Âm U: Lượng sát lực cũng như sát thương đến từ món đồ này sẽ giúp Fiora biến thành một sát thủ thực sự với những pha combo bốc hơi kẻ địch.
 • 1 Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Thêm một món đồ giúp chống lại các sát thương phép của team địch nếu họ quá mạnh.

V. Cách chơi Fiora

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Fiora

Giai đoạn đầu trận Fiora

Là vị tướng có giai đoạn đầu trận không thực sự mạnh mẽ, Fiora rất cần khoảng trống trong giai đoạn này để farm và có những trang bị trấn phái nhanh nhất có thể. Bạn nên an toàn sử dụng chiêu 1 hay chiêu 2 để ăn những con lính khó mà tránh bị trao đổi chiêu thức. Khi đã có được trang bị đầu tiên là Tam Hợp Kiếm và Chiêu Cuối, lúc đó sẽ là lúc bạn all in kẻ địch và sẽ chiếm được phần thắng nhiều hơn với sức mạnh của mình.

Tận dụng những pha Phản Đòn để có thể trao đổi lời hơn trong những pha mà kẻ địch chủ động giao tranh.

2. Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận là giai đoạn bạn đã có được 1 đến 2 trang bị trấn phái. Chủ động di chuyển một mình để đẩy các cánh đơn lẻ và tiếp tục farm để lên trang bị nhanh nhất có thể. Lúc này sức mạnh của bạn đã có thể solo 1vs1 cũng như 1vs2 nếu có kẻ địch chủ động xuống bắt bạn. Hãy tạo nhiều khoảng trống và thời gian nhất có thể để đồng đội của bạn có thể ăn các mục tiêu như trụ, rồng, baron hay vây bắt những kẻ địch đi lẻ.

3. Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận Fiora

Giai đoạn cuối trận Fiora

Cuối trận, Fiora sẽ trở thành một con quái vật đẩy lẻ cực kỳ khó chịu với những pha nhấp nhả. Lúc này thì khó có ai có thể solo 1vs1 với bạn khi bạn đã có đủ trang bị chống chịu. Liên tục áp lực vào các công trình của đối phương, và tạo khoảng trống cho team. Trong các pha giao tranh quan trọng, tìm những bụi rậm hay góc tối để ẩn nấp và căn chỉnh thời gian thật hợp lý để lao vào các chủ lực team địch và càn quét chúng, đem lại chiến thắng cho team mình.

4. Mẹo chơi Fiora

Chiêu 2 – Phản Đòn rất quan trọng trong những pha nhỏ lẻ, chỉ cần bạn căn chỉnh được thời gian đối phương tung chiêu thức khống chế vào bạn và Phản Đòn, lúc đó bạn sẽ có rất nhiều lợi thế trong pha giao tranh và outplay được đối phương.

Ở giai đoạn đầu trận, việc đánh vào Điểm Yếu của đối phương để cấu rỉa máu là rất quan trọng. Bạn nên cố gắng khai thác những Điểm Yếu để giai đoạn đi đường trở nên dễ dàng hơn.

Trong các pha giao tranh lớn, bạn có thể chờ đợi đối phương tung hết chiêu thức và phép bổ trợ, đó sẽ là thời điểm hoàn hảo để bạn lao vào và vét. Nếu tạo khoảng trống đủ và chỉ cần một khoảnh khắc đẹp, Fiora sẽ càn quét toàn bộ team địch và đem lại chiến thắng thật hoành tráng.

VI. Cách khắc chế Fiora

Cách khắc chế Fiora

Cách khắc chế Fiora

Hãy cẩn thận khi sử dụng những hiệu ứng khống chế di chuyển lên Fiora vì cô ta có thể cho bạn bị gậy ông đập lưng ông với kỹ năng Phản Đòn.

Sát thương của Fiora rất mạnh khi đánh vào điểm yếu, hãy chú ý đừng để Fiora có cơ hội tiếp cận các điểm yếu của bạn. Hãy cố gắng che đi những điểm yếu hoặc lùi lại nếu điểm yếu quá dễ để Fiora khai thác.

Các món trang bị về máu, giáp sẽ giúp giảm đi sức mạnh của Fiora.

Sử dụng những vị tướng có khả năng thả diều hoặc vị tướng mạnh ở đầu trận để đè ép lane không cho Fiora farm. Tổ chức những pha băng trụ để hủy diệt hoàn toàn Fiora ở đường trên.

Tận dụng những lúc Fiora không có chiêu 2 để trao đổi chiêu thức lấy lợi thế.

VII. Các tướng khắc chế Fiora

Các tướng có thể khắc chế Fiora như Akali, Jax, Malphite

Các tướng khắc chế Fiora

Các tướng khắc chế Fiora

VIII. Các tướng kết hợp tốt với Fiora

Các tướng có thể phối hợp tốt với Fiora như Darius, Blitzcrank, Ahri

Các tướng kết hợp tốt với Fiora

Các tướng kết hợp tốt với Fiora

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Fiora – Nữ Kiếm Sư qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort