CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO CORKI

Mục Lục

Cách chơi Corki Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Corki – Phi Công Quả Cảm là vị tướng cuối cùng trong bản cập nhật các vị tướng mới nhất của tựa game Tốc Chiến. Sở hữu lượng sát thương hỗn hợp vô cùng mạnh mẽ và khó chịu vào giai đoạn cuối trận, Corki hứa hẹn sẽ trở thành vị tướng carry cực kỳ hot ở vị trí đường giữa trong thời gian sắp tới. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chơi qua cách build bảng ngọc Corki, lên đồ và combo chuẩn nhất nhé.

Corki

Cách chơi Corki Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và Điểm yếu của Corki

Điểm mạnh và Điểm yếu của Corki

Điểm mạnh và Điểm yếu của Corki

1. Điểm mạnh

 • Là một vị tướng đặc biệt khi sở hữu lượng sát thương hỗn hợp: sát thương vật lý + sát thương phép thuật, nên việc lựa chọn trang bị chống chịu lượng sát thương của Corki luôn là vấn đề nan giải với team địch.
 • Khả năng cấu rỉa và dồn sát thương cực kỳ mạnh mẽ và khó chịu vào giai đoạn cuối trận của Corki biến hắn ta trở thành một chủ lực gánh team thực thụ.
 • Sở hữu độ cơ động cao và linh hoạt giúp cho Corki có thể tiếp cận giao tranh hay trốn thoát dễ dàng.

2. Điểm yếu

 • Khả năng đẩy lính không quá nhanh và mạnh như các vị tướng đường giữa meta khác.
 • Lượng máu mỏng manh và yếu của Corki khiến hắn luôn được nhắm là mục tiêu tiêu diệt hàng đầu của kẻ địch.
 • Là vị tướng phụ thuộc khá nhiều vào trang bị để có thể đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.
 • Thiếu khả năng khống chế và lượng năng lượng hạn chế cũng là một điểm yếu khó khắc phục của Corki.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ của Corki

1. Bảng ngọc bổ trợ Corki

Các Điểm Ngọc Chính Tên Ngọc Mô Tả
1 Sốc Điện Tấn công tướng địch bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng khác nhau sẽ giúp gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, những pha dồn sát thương của Corki sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm và mạnh mẽ.
1 Cuồng Phong Tích Tụ Mỗi 2 phút, tăng 2 điểm sát thương vật lý và 4 điểm phép thuật. Tăng thêm một chút sức mạnh để lượng sát thương về giai đoạn cuối trận của Corki có thể đảm bảo.
1 Lữ Khách Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Tăng sức chống chịu cho Corki trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Corki có thể linh động hơn trong giao tranh.
1 Thợ Săn – Thiên Tài Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Thời gian hồi chiêu sẽ giúp Corki có thể cấu rỉa máu liên tục vào giai đoạn giữa cũng như cuối trận đấu.

2. Phép Bổ Trợ

1 Tốc Biến gần như là phép bổ trợ không thể thiếu với bất kỳ vị tướng nào. Tốc Biến sẽ giúp Corki có thể truy đuổi kẻ địch yếu máu hay chạy trốn khỏi những pha nguy hiểm. Nó cũng sẽ giúp Corki có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí xả sát thương trong giao tranh.

1 Thiêu Đốt sẽ giúp lượng sát thương của Corki được tối ưu và tăng khả năng kết liễu kẻ địch trong những pha dồn sát thương.

III. Bảng kỹ năng của Corki

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Corki

Nâng chiêu 1 ở cấp 1 để có thể đẩy lính cũng như cấu rỉa đối phương. Nâng tiếp chiêu 3 để gia tăng khả năng đẩy lính và chiêu 2 để có thể trốn thoát khỏi những pha gank đầu trận.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max kỹ năng sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

1

2. Bảng kỹ năng

1 Nội tại – Đạn Hextech 

Đòn đánh thường gây 22 sát thương vật lý (20% STVL) + 88 sát thương phép (80% STVL).

Hàng tiếp tế: Sau 4 giây, hàng tiếp tế sẽ được chuyển đến căn cứ của Corki.  Corki có thể tải hàng để sử dụng chiêu Rải Bom và tăng 35% Tốc Độ Di Chuyển ngoài giao tranh trong 60 giây. Một gói hàng tiếp tế mới sẽ xuất hiện sau mỗi 100 giây.

1 Chiêu 1 – Bom Phốt-Pho

Bắn 1 quả bom sáng, gây 259 sát thương phép (255 + 50% STVL + 50% STP) và cho tầm nhìn trong vùng ảnh hưởng.

Thời gian hồi chiêu: 8s

Năng lượng: 100

1 Chiêu 2 – Thảm Lửa

Bay về phía trước, để lại 1 vệt lửa gây 180 sát thương phép (180 + 40% STP) mỗi giây, kéo dài trong 3 giây.

Rải bom: Hất văng kẻ địch sang hai bên và tạo một vệt lửa thiêu đốt gây 136 sát thương phép (125 + 150% STVL + 20 STP) mỗi giây, kéo dài trong vòng 5 giây đồng thời làm chậm đối tượng trong vệt lửa 90%.

Thời gian hồi chiêu: 14s

Năng lượng: 100

1 Chiêu 3 – Súng Máy

Sử dụng súng máy để nã đạn, gây 42 sát thương vật lý (40 + 20% STVL) + 42 sát thương phép (40 + 20% STVL) mỗi giây. kéo dài trong 4 giây. Giảm tối đa 10 Giáp và Kháng Phép của kẻ địch trong 2 giây.

Súng Máy bắn theo hướng mục tiêu hiện tại của Corki.

Thời gian hồi chiêu: 16s

Năng lượng: 50

1 Chiêu 4 – Tên Lửa Định Hướng

Bắn ra 1 quả hỏa tiễn, gây 138 sát thương phép (110 + 25% STVL + 20% STP).

Quả Cực Đại: mỗi quả thứ 3 sẽ được tăng tầm bắn và bán kính vụ nổ gây 275 sát thương phép (220 + 50% STVL + 40% STP).

Thời gian hồi chiêu: 2s

Năng lượng: 20

3. Cách combo Corki

1 Chiêu 4 > 1 Chiêu 1 > 1 Chiêu 3

Đây là combo cấu rỉa cơ bản của Corki khi đã có chiêu cuối, bồi thêm những đòn đánh thường để tối ưu lượng sát thương gây ra.

1 Chiêu 2 > 1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 1 > 1 Chiêu 4

Nhảy lên với Thảm Lửa, bật chiêu 3 ngay khi tiếp đất và đánh thường đối phương, tiếp tục dồn chiêu 1 cũng như chiêu cuối vào đối phương để dồn sát thương và kết liễu chúng.

IV. Cách lên đồ Corki

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Tam Hợp Kiếm (1):  Là trang bị không thể thiếu của CorkiTam Hợp Kiếm mang lại đầy đủ chỉ số mà Corki cần như lượng máu, sát thươngtốc độ đánhnăng lượng cũng như thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, hiệu ứng tăng sát thương và tốc độ di chuyển sau khi sử dụng kỹ năng giúp cho Corki có thể linh hoạt và gây ra lượng sát thương khổng lồ trong giao tranh.
 • 1 Giày Phàm Ăn (2): Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý và 8% hút máu phép thuật.
 • 1 Kiếm Manamune

  (3): Vấn đề năng lượng khi đi đường của Corki sẽ được món đồ này giải quyết phần nào bởi lượng năng lượng dồi dào mà nó đem lại. Ngoài ra, khả năng tăng sát thương vật lý bằng 1.5% Năng lượng tối đa của bản thân cũng sẽ biết Corki thành một cỗ máy gây sát thương cực kỳ khủng khiếp.

 • 1 Đại Bác Liên Thanh (4): Tăng tầm đánh cho Corki khiến Corki có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí gây sát thương trong các pha giao tranh quan trọng, việc tăng tầm đánh cũng giúp cho Corki có thể tránh được tầm lao vào băng bổ của các sát thủ cũng như đấu sĩ của quân địch.
 • 1 Giáp Thiên Thần (5): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Corki sống lâu hơn trong những pha giao tranh tổng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tránh việc bị chết quá sớm không thể tham gia các pha giao tranh quan trọng.
 • 1 Lời Nhắc Tử Vong (6): +35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây vết thương sâu còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục. Đây sẽ là món đồ quan trọng giúp tối ưu lượng sát thương của Corki vào giai đoạn cuối trận đấu.
 • 1 Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến bạn và nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời gian hồi). Một món đồ lợi hại giúp bạn tránh được những pha dồn khống chế đến từ quân địch.

2. Trang bị tình huống

 • 1 Ma Vũ Song Kiếm : Nếu bạn nhận sát thương làm giảm lượng máu tối đa dưới 35%, bạn nhận được một lá chắn hấp thụ 240 – 590 sát thương (dựa trên cấp độ) trong 5 giây. Ngoài việc gia tăng tỉ lệ chí mạng và tốc độ đánh, lượng giáp đến từ Ma Vũ cũng giúp Corki tránh được những pha dồn sát thương nhanh của đối phương.
 • 1 Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Đây sẽ là món đồ lợi hại giúp bạn có thể chống lại các AP bên team địch nếu họ quá mạnh.
 • 1 Vô Cực Kiếm: Lượng sát thương khổng lồ đến từ Vô Cực Kiếm sẽ giúp cho Corki carry cả đội cực kỳ mạnh mẽ vào giai đoạn cuối trận.

V. Cách chơi Corki

1. Giai đoạn đầu trận

Cách chơi Corki

Đầu trận không phải là giai đoạn quá mạnh của Corki. Bạn nên tập trung vào việc farm lính và đẩy lane để có thể lên được những trang bị trấn phái một cách sớm nhất và né được việc bị gank chết quá nhiều. Corki cũng là một vị tướng cấu rỉa đầu game mạnh mẽ nên bạn hãy tận dụng việc này và chơi trên cơ đối phương khiến họ không thể farm và kìm hãm sức mạnh của họ.

Cắm mắt kiểm soát tầm nhìn một cách cẩn thận, luôn giữ chiêu 2 lại để có thể chạy trốn khỏi những pha gank của kẻ địch. Vì nếu bạn bị gank chết 1 hay 2 lần, sức mạnh của bạn sẽ đến rất chậm và giảm độ hiệu quả về sau.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Giữa trận, bạn vẫn cứ tập trung farm và hỗ trợ đồng đội những lúc cần thiết. Nếu bạn có một vài điểm hạ gục từ sớm và lên được trang bị, hãy chủ động đi lẻ và đẩy một cánh vì lúc này bạn khá mạnh với bộ combo dồn sát thương hay liên tục cấu rỉa kẻ địch bằng chiêu cuối. Hãy căn chỉnh thời gian nhặt Gói Hàng của bạn và xuất hiện ở các điểm nóng trong giao tranh, bạn có thể mở giao tranh với Gói Hàng kết hợp chiêu 2 của bạn, hoặc giữ nó lại để chạy trốn khỏi những pha áp sát của kẻ địch và quay lại tiếp tục giao tranh.

Cuối trận là giai đoạn mạnh nhất của Corki. Khả năng cấu rỉa và dồn sát thương thời điểm này đã đủ để tiễn bất kỳ kẻ địch nào phía bên đối phương. Giữ vị trí thật cẩn thận trong giao tranh, xả lượng sát thương khổng lồ mà mình sở hữu. Việc thắng giao tranh sẽ nắm chắc trong tay team của bạn. Bạn cũng có thể chọn lối chơi đẩy lẻ và áp lực một cánh vì lúc này bạn đẩy trụ cũng như đẩy đường rất nhanh. Việc team bạn có thể thắng hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn chọn lối chơi cũng như cách bạn xả sát thương trong giao tranh, hãy thận trọng mỗi tình huống mà bạn xử lý vì có thể nó sẽ là bước ngoặt của trận đấu.

3. Mẹo chơi Corki

Mẹo chơi Corki

Mẹo chơi Corki

 • Nếu mục tiêu trong tầm nhớ kích hoạt Súng Máy để làm giảm các chỉ số phòng ngự của chúng, giúp team dồn sát thương nhanh, mạnh để hạ gục.
 • Căn chỉnh thời gian biến về và sử dụng Gói Hàng hợp lý, Gói Hàng sẽ giúp bạn di chuyển rất nhanh đến các điểm nóng trong giao tranh. Bạn cũng có thể tận dụng điều này để thực hiện một pha gank bất ngờ đem lại lợi thế cho 2 cánh hoặc mạng hạ gục cho chính bản thân bạn.

VI. Cách khắc chế Corki

Khắc chế Corki

Khắc chế Corki

 • Ở giai đoạn đầu hãy giữ khoảng cách và cố gắng farm lính tầm xa để tranh bị Corki cấu rỉa bằng Bom Phốt Pho.
 • Sau khi sử dụng chiêu Thảm LửaCorki là một mục tiêu mỏng manh, thế nên hãy chuyển sang tập trung tiêu diệt nếu hắn lỡ sử dụng nó để mở đầu một cuộc chiến.
 • Cẩn thận tránh chiêu Tên Lửa Định Hướng của Corki. Sát thương chúng gây ra sẽ lan rộng, thế nên ngay cả khi bạn nấp sau lính của mình vẫn có thể bị trúng chiêu.
 • Hãy lựa chọn các tướng có tầm đánh xa hoặc khả năng đẩy lính nhanh để đối đầu với Corki. Ngoài ra, các vị tướng có chiêu thức khống chế cứng cũng là một khắc tinh đáng sợ của Corki trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh.
 • Lên các trang bị tăng máu để khắc chế 1 xạ thủ gây sát thương chuẩn như là Corki.

VII. Các vị tướng khắc chế Corki

Một số vị tướng khắc chế Corki như Aurelion Sol, Annie, Twisted Fate

Khắc chế Corki

Khắc chế Corki

VIII. Các vị tướng bị Corki khắc chế

Một số vị tướng Corki có thể khắc chế khi đi đường như Ziggs, Zed, Kennen

Corki Khắc Chế

Corki Khắc Chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Corki – Phi Công Quả Cảm qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort