CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO BLITCRANK

Mục Lục

Cách chơi Blitzcrank Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Blitzcrank là một trong những hỗ trợ hiệu quả và mạnh mẽ trong Tốc Chiến. Với khả năng kéo, bắt đối thủ vô cùng khó chịu, vị tướng này có thể tạo nên vô số những tình huống bất ngờ, tiễn chủ lực của đối phương lên bảng và mang lại lợi thế rất lớn trước và trong những màn giao tranh. Cùng tìm hiểu vị tướng trợ thủ thú vị Blitzcrank qua bài viết này nhé.

Blitzcrank là một trong những trợ thủ tốt nhất trong Tốc Chiến

Blitzcrank là một trong những trợ thủ tốt nhất trong Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và yếu của Blitzcrank

1. Điểm mạnh

 • Blitzcrank sở hữu chiêu thức độc đáo là Bàn Tay Hoả Tiễn, giúp kéo, bắt mục tiêu lại gần mình. Từ đó có thể tạo nên vô số những bất ngờ, khống chế và tiễn những mục tiêu bị bắt trúng lên bảng một cách nhanh chóng.
 • Bên cạnh đó, bộ kỹ năng của Blitzcrank thật sự rất toàn diện đối với một trợ thủ. Ngoài việc giúp gia tăng khả năng chống chịu từ nội tại, các kỹ năng khác giúp vị tướng này tạo gây ra những hiệu ứng vô cùng khó chịu cho đối thủ.
 • Lối chơi đơn giản, dễ chơi cùng khả năng kết hợp, bảo kê chủ lực cực tốt.

2. Điểm yếu

Những cú móc của Blitzcrank có thể tạo ra sự bất ngờ trong giao tranh

Những cú móc của Blitzcrank có thể tạo ra sự bất ngờ trong giao tranh

 • Năng lượng đầu trận của Blitzcrank khá hạn chế, chính vì thế bạn cần sử dụng những kỹ năng thật hợp lý để tránh trường hợp thiếu năng lượng thường xuyên.
 • Blitzcrank cũng cần cho mình những món trang bị cần thiết, để gia tăng sức chống chịu và gây được nhiều hiệu ứng bất lợi lên cho kẻ địch.
 • Hơn thế, Blitzcrank là một vị tướng thật sự khó để chơi tốt bởi những kỹ năng của vị tướng này đều là chiêu thức định hướng và cần độ chính xác cao.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ

1. Bảng ngọc

Blitzcrank trong trò chơi sẽ phù hợp ở vị trí trợ thủ, bảng ngọc cho vị tướng này bao gồm:

Hình  Tên ngọc  Mô tả 
Dư chấn Dư chấn Viên ngọc này sẽ làm tăng sức mạnh của những cú Bàn Tay Hoả Tiễn của Blitzcrank với việc làm cho kẻ địch bị thêm hiệu ứng bất động khi bị bắt trúng. Ngoài ra, Blitzcrank còn nhận được thêm giáp và sát thương phép xung quanh.

Giáp: +50 giáp và 50% giáp cộng thêm, +50 kháng phép và 50 kháng phép cộng thêm trong 2,5 giây.

Sát thương: 12 – 110 (+4% máu tối đa, sát thương phép).

Thời gian hồi chiêu: 35 giây

Yếu đuối Yếu điểm Viên ngọc suy yếu sẽ khiến cho kẻ địch bị giảm tốc độ di chuyển và  khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
Thợ săn Titan Thợ săn khổng lồ Hunter Titan sẽ giúp Blitzcrank gia tăng khả năng chống chịu của mình khi giúp vị tướng này tăng 20 máu tối đa. Đồng thời khi hạ gục kẻ địch sẽ giúp vị tướng này tăng tiếp 20 máu tối đa và 4% độ bền.
Đoàn thợ săn Thợ săn theo nhóm Viên ngọc này sẽ giúp đồng minh đứng cạnh Blitzcrank nhận thêm 2% tốc độ di chuyển. Và khi tham gia hạ gục mục tiêu cùng đồng minh, Blitzcrank và đồng minh sẽ nhận được thêm 50 vàng cho mỗi người.

2. Phép bổ trợ

Với vai trò là một trợ thủ, hai phép bổ trợ phù hợp với Blitzcrank sẽ là Flash 2 Tốc biến và Thiêu Đốt Thiêu đốt. Với hai phép bổ trợ này, Blitzcrank sẽ có thêm sự cơ động, di chuyển nhanh và tạo ra những tình huống bất ngờ cho kẻ địch, đồng thời có thể kết liễu chúng một cách nhanh chóng hơn.

III. Bộ kỹ năng và combo chiêu thức của Blitzcrank

1. Thứ tự thăng cấp kỹ năng

Trong giai đoạn đầu trận đấu bạn có thể thăng cấp kỹ năng cho Blitzcrank như sau. Ở cấp độ 1, chiêu thức mà bạn cần lên chính là Bàn Tay Hoả Tiễn, nó sẽ giúp tạo ra sự đột biến, bất ngờ trong quá trình trao đổi chiêu thức, cũng như dễ dàng tạo ra những pha chiến công đầu với những cú bắt chuẩn xác. Ở cấp độ 2 và 3, hai kỹ năng bạn cần lần lượt nâng cấp là Đấm Móc và Tăng Tốc. Hai kỹ năng này sẽ giúp Blitzcrank tạo ra sự khó chịu, gia tăng sát thương cũng như khống chế kẻ địch vô cùng hiệu quả. Và cuối cùng bạn chỉ việc nâng cấp chiêu cuối Trường Điện Từ khi đạt đủ cấp độ cần thiết để nâng cấp.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Blitzcrank

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Blitzcrank

Thứ tự ưu tiên nâng cấp kỹ năng cho Blitzcrank như sau: Bàn Tay Hoả Tiễn (Chiêu 1) Chiêu 1 > Đấm Móc (Chiêu 3) Chiêu 3 > Tăng Tốc (Chiêu 2) Chiêu 2

2. Bộ kỹ năng

Nội tại Nội tại: Lá Chắn Năng Lượng

Hồi chiêu: 50s

Blitzcrank nhận được một lá chắn, giúp hấp thụ 104 sát thương (30% Năng lượng) trong 10 giây khi lượng máu còn dưới 35%.

Chiêu 1: Bàn tay hoả tiễn Chiêu 1: Bàn Tay Hoả Tiễn 

Hồi chiêu: 20s

Năng lượng: 100

Blitzcrank bắn bàn tay phải của mình theo hướng chỉ định, gây 80 sát thương phép (80 + 80 sát thương phép) và kéo mục tiêu đến bên cạnh Blitzcrank.

Chiêu 2: Tăng tốc Chiêu 2: Tăng Tốc

Hồi chiêu: 15s

Năng lượng: 75

Blitzcrank nhận 70% tốc độ di chuyển giảm dần và 30% tốc độ đánh trong 4 giây.

Sau khi hết thời gian hiệu lực, Blitzcrank sẽ bị làm chậm 30% trong 1 giây.

Chiêu 3: Đấm móc Chiêu 3: Đấm Móc 

Hồi chiêu: 10s

Năng lượng: 25

Blitzcrank gồng nắm đấm của mình, khiến đòn tấn công tiếp theo gây sát thương chí mạng bằng 105 sát thương vật lý (180% sát thương vật lý) và hất tung kẻ địch lên trời.

Chiêu 4: Trường điện từ Chiêu 4: Trường Điện Từ 

Hồi chiêu: 60s

Năng lượng: 100

Nội tại: Những kẻ địch bị Blitzcrank tấn công sẽ bị đánh dấu và chịu 40 sát thương phép (40 + 15% sát thương phép) sau 1 giây.

Kích hoạt: Khi kích hoạt, Blitzcrank gây 250 sát thương phép (250 + 80% sát thương phép) lên những kẻ địch xung quanh và làm chúng câm lặng trong 1 giây.

3. Combo chiêu thức của Blitzcrank

Bạn có thể thực hiện chuỗi combo của Blitzcrank như sau:

Combo 1: Tăng Tốc (2) Tăng tốc > Đấm Móc (3) Đấm móc > Bàn Tay Hoả Tiễn (1) Bàn tay hoả tiễn > Đánh thường 

Combo 2: Trường Điện Từ (4) Trường điện từ > Đấm Móc (3) 3 > Bàn Tay Hoả Tiễn (1) 1

Combo 3: Đấm Móc (3)c3 > Bàn Tay Hoả Tiễn (1) C1 > Trường Điện Từ (4) C4

IV. Lối lên trang bị cho Blitzcrank

Trang bị chuẩn

Bộ trang bị chuẩn phù hợp cho Blitzcrank bao gồm:

Trang bị chuẩn cho Blitzcrank

Trang bị chuẩn cho Blitzcrank

 • Giáp Máu Warmog

   Mùa Đông Kề Cận:

  Món trang bị này sẽ giúp Blitzcrank tăng thêm 40 giáp cùng 450 năng lượng tối đa và có thêm 10% giảm hồi chiêu. Ngoài ra, nó còn giúp vị tướng này có thêm một lớp giáp bằng 1% năng lượng tối đa và giúp vị tướng này tăng mạnh khả năng hồi năng lượng.

 • Giày Thủy Ngân

   Giày Thủy Ngân:

  Đôi giày này sẽ giúp Blitzcrank có thêm 10 điểm kháng phép cùng khả năng gia tăng tốc độ di chuyển. Ngoài ra, nó còn mang đến cho vị tướng này 30% kháng các hiệu ứng bất lợi.

 • Tụ Bão Zeke

   Tụ Bão Zeke:

  Trang bị này sẽ cung cấp cho Blitzcrank thêm 40 giáp và giáp phép cũng như 150 năng lượng tối đa cộng thêm và 10% giảm hồi chiêu. Ngoài ra, nó còn giúp tạo những hiệu ứng bất lợi như Bão tuyết (chậm 20% tốc độ di chuyển) và Thiêu đốt (gây 30% sát thương phép trong 2s).

 • Lời Hứa Hộ Vệ

   Lời Hứa Hộ Vệ:

  Đây có thể nói là một món trang bị sinh ra dành cho các trợ thủ. Khi nó không chỉ mang đến cho Blitzcrank một lượng máu, giảm hồi chiêu và một lượng giáp mà còn giúp cho vị tướng này và đồng đội nhận được một lớp lá chắn bằng 125 (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh cộng thêm) và 20% tốc độ di chuyển cộng thêm trong 1,5 giây (30 giây hồi chiêu).

 • Khiên Băng Randuin

   Khiên băng Randuin:

  Trang bị này sẽ giúp Blitzcrank có thêm 400 máu và 50 giáp. Ngoài ra, nó còn giúp vị tướng này giảm 15% sát thương từ đòn tấn công chí mạng và giảm 15% tốc độ đánh của kẻ địch ra đòn trong 1,5s.

 • Giáp Máu Warmog Giáp Máu Warmog:  Chiếc áo giáp này sẽ giúp Blitzcrank tăng thêm 650 máu cùng tăng mạnh khả năng hồi máu lên đến 200% và cung cấp cho vị tướng này thêm 10% thời gian giảm hồi chiêu. Ngoài ra, nếu máu của Blitzcrank đạt từ 2500 trở lên, sẽ có thể hồi 5% mỗi giây nếu trước đó 6s chưa nhận bất kỳ sát thương nào.

Thứ tự lên trang bị như sau: Mùa Đông Kề Cận Giáp Máu Warmog > Giày Thủy Ngân Mercury > Tụ Bão Zeke Sự hội tụ của Zeke > Lời Hứa Hộ Vệ Lời thề của người bảo vệ > Khiên băng Randuin Khiên Băng Randuin > Giáp Máu Warmog Áo giáp của Warmog.

2. Trang bị tình huống cho Blitzcrank

Những món trang bị sau đây sẽ phù hợp cho Blitzcrank trong một số tình huống của trận đấu:

 • Adaptive Helm Mũ thích nghi: Món trang bị này sẽ mang đến cho Blitzcrank 300 máu tối đa, tăng 100% khả năng hồi máu cùng 60 giáp phép cộng thêm. Ngoài ra, nó còn giúp giảm mạnh sát thương phép thuật mà Blitzcrank phải chịu từ kẻ địch.
 • Mặt nạ Abyssal Mặt nạ vực thẳm: Chiếc mặt nạ này sẽ giúp Blitzcrank có thêm 300 máu, 40 giáp phép, 300 năng lượng tối đa cùng 10% giảm hồi chiêu. Ngoài ra, nó còn giúp vị tướng này tăng mạnh khả năng hồi máu và năng lượng.
 • Giáp Gai Giáp gai: Giáp gai sẽ cung cấp cho Blitzcrank 200 máu tối đa cùng 75 giáp. Ngoài ra, nó còn giúp phản lại 25 (+ 10% giáp cộng thêm) sát thương phép lên kẻ ra đòn, đồng thời tạo hiệu ứng Vết thương đau buồn lên kẻ đó.

V. Cách chơi Blitzcrank

1. Giai đoạn đầu trận

Blitzcrank là một vị tướng dễ chơi, dễ trúng thưởng và mạnh xuyên suốt trận chiến. Với Bàn Tay Hỏa Tiễn, Blitzcrank có thể tạo ra những pha kéo bắt đầy bất ngờ, khiến kẻ địch luôn trong tình trạng thấp thỏm, lo âu và không dám tiếp cận gần vị tướng này.

Trong những cấp độ đầu, Blitzcrank có thể lựa chọn hỗ trợ xạ thủ farm lính, quái hoặc đảo đường hỗ trợ đồng đội tạo lợi thế từ sớm. Ngoài ra, với kỹ năng làm nên tên tuổi của mình, Blitzcrank hoàn toàn có thể thực hiện những pha phá rừng của đối thủ, khiến những tướng đi rừng phe địch bị mất quái hay ăn quái rừng lâu hơn, làm chậm quá trình lớn của tướng đi rừng phe đối thủ.

Tuy nhiên, yếu điểm của Blitzcrank cũng nằm ở giai đoạn này bởi các kỹ năng của vị tướng này đều cần rất nhiều năng lượng và trong giai đoạn đầu thì cây năng lượng mà Blitzcrank sở hữu khá thấp. Chính vì thế, bạn cần cố gắng thực hiện những cú tung chiêu chuẩn xác nhất để tận dụng được tối đa lượng năng lượng mà mình sở hữu. (Với yếu điểm này, còn gì tuyệt vời hơn khi thực hiện được một pha cướp được bùa xanh của đối thủ nhỉ).

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Trong giai đoạn về sau, Blitzcrank trở thành một con quái vật thật sự

Trong giai đoạn về sau, Blitzcrank trở thành một con quái vật thật sự

Trong giai đoạn giữa và cuối trận, khi có được lượng trang bị cần thiết, Blitzcrank sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh của bản thân. Vẫn với những cú Bàn Tay Hoả Tiễn chuẩn sát, trong giai đoạn này, kết hợp cùng chủ lực đi cùng thì việc tiễn những chủ lực, tướng yếu máu của kẻ địch lên bảng là điều vô cùng đơn giản. Hơn thế, khi kết hợp với những kỹ năng khác mà đặc biệt là chiêu cuối Trường Điện Từ, Blitzcrank sẽ thật sự hoá thành một con quái vật trò chơi.

Với vai trò là một trợ thủ, hãy cố gắng theo sát những chủ lực, đồng thời tập trung số đông để có thể nhanh chóng giải quyết những mục tiêu bị kéo phải. Combo kỹ năng Bàn Tay Hoả Tiễn sau đó là Đấm Móc sẽ là nổi ám ảnh cho bất cứ vị tướng nào khi đi một mình hoặc yếu máu.

VI. Mẹo chơi Blitzcrank

Có nhiều cách để bạn có thể phát huy hết sức mạnh của Người Máy Hơi Nước

Có nhiều cách để bạn có thể phát huy hết sức mạnh của Người Máy Hơi Nước

Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn sử dụng vị tướng Blitzcrank hiệu quả hơn.

 • Những cú kéo của Blitzcrank sẽ có thể mở giao tranh cũng như phá hoại kẻ địch cực tốt, tuy nhiên đòi hỏi ở người chơi khả năng căn chỉnh thật chuẩn xác. Vì thế hay tập trung và lựa chọn hướng kéo hợp lý nhất trước khi tung chiêu.
 • Dù có mạnh đến mức nào Blitzcrank vẫn là một vị tướng hỗ trợ, chính vì thế đừng quên nhiệm vụ bảo kê chủ lực của mình nhé. Tránh những tình huống mãi mê đi bắt địch nhưng khi quay về chủ lực lẫn trụ nhà của mình đã mất tích.
 • Và chắc chắn rằng Blitzcrank chỉ có thể mạnh khi phối hợp thật tốt cùng đồng đội vì thế, trước những tình huống muốn mở giao tranh, hãy tập trung đồng đội lại để đủ sức xử lý mục tiêu nhanh nhất có thể nhé.
 • Bên cạnh Bàn Tay Hoả Tiễn, Blitzcrank còn sở hữu những chiêu thức mạnh mẽ không kém. Trong giao tranh tổng hãy cố gắng hăng hái lao vào giao tranh và gây những hiệu ứng khó chịu lên kẻ địch nhằm mang lợi thế cả về người lẫn về thế trận cho đội mình nhé.

VII. Cách khắc chế Blitzcrank

Tuy nhiên, việc khắc chế Blitzcrank cũng không quá khó khăn

Tuy nhiên, việc khắc chế Blitzcrank cũng không quá khó khăn

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn khắc chế vị tướng Blitzcrank khó chịu này:

 • Blitzcrank có khả năng khống chế tốt, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng những vị tướng có khả năng giải khống chế để thoát khỏi hắn và trả lại sát thương cho gã Người Máy Hơi Nước này.
 • Bên cạnh đó, trong giai đoạn về sau Blitzcrank không còn tỏ ra quá mạnh mẽ về mặt sát thương. Chính vì thế trong giai đoạn này, Blitzcrank sẽ phải đóng vai trò là một tanker hỗ trợ đồng đội trong giao tranh là chính.
 • Với chiêu thức Bàn Tay Hoả Tiễn, Blitzcrank có thể bắt chủ lực của đối thủ và xoay chuyển tình thế rất tốt. Tuy nhiên đây là một kỹ năng định hướng và rất cần sự chuẩn xác khi sử dụng. Đồng thời cũng cần lựa chọn mục tiêu cho phù hợp, tránh bắt phải những Tanker cứng cáp lúc đó sẽ rất khó để có thể kết liễu những mục tiêu này.

VIII. Những tướng bị Blitzcrank khắc chế

Blitzcrank có thể khắc chế tốt những vị tướng như: Janna, Nami và Soraka.

Những vị tướng bị Blitzcrank khắc chế

Những vị tướng bị Blitzcrank khắc chế

IX. Những tướng khắc chế Blitzcrank

Những vị tướng có khả năng khắc chế mạnh vào Blitzcrank gồm: Alistar, Braum và Ezreal.

Những vị tướng có khả năng khắc chế Blitzcrank

Những vị tướng có khả năng khắc chế Blitzcrank

Blitzcrank thật sự là một trợ thủ vô cùng mạnh mẽ, đầy sự khó chịu cũng như có thể hỗ trợ cho chủ lực cực kỳ hiệu quả. Với những cú kéo để đời của mình, Blitzcrank thể dễ dàng tạo đột biến, mở giao tranh và mang lại lợi thế lớn cho đội của mình. Bạn nghĩ sao về vị tướng Blitzcrank này, liệu còn cái tên nào thú vị hơn trong vai trò trợ thủ? Hãy cùng chia sẻ cảm nghĩ của mình dưới phần bình luận cho chúng mình cùng biết với nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút giải trí vui vẻ cùng Liên Minh Tốc Chiến.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort