CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO ASHE

Mục Lục

Cách chơi Ashe Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Ashe – Cung Băng là một Xạ Thủ nổi trội trong Liên Minh Tốc Chiến, sở hữu bộ chiêu thức có độ khó chịu tương đối và khả năng mở combat tốt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Ashe Tốc Chiến, bảng ngọc và lên đồ Ashe để chơi hiệu quả nhất nhé.

Ashe

Cách chơi Ashe Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Ashe

1. Điểm mạnh

Ashe Tốc Chiến

Ashe Tốc Chiến

 • Ashe là một vị tướng tương đối dễ chơi nhưng độ hiệu quả lại khá cao ở trong mọi mức rank. Rất thích hợp cho bạn khi mới tập chơi Tốc Chiến và còn lại là tướng được nhận Free khi lên cấp trong game.
 • Là một vị tướng AD nhưng khả năng hỗ trợ đồng đội cực kỳ tốt với bộ chiêu thức có khả năng khống chế và kiểm soát bản đồ rất tốt từ xa.
 • Về cuối game khi đã có đủ trang bị thì khả năng carry của Ashe cũng không thể xem thường so với các xạ thủ khác.
 • Chiêu cuối Ashe (Đại Băng Tiễn) có khả năng thay đổi hướng đi, điều này khiến cho Ashe có thể hỗ trợ đồng đội từ xa tốt hơn.

2. Điểm yếu

Ashe - Freljord

Ashe – Freljord

 • Độ cơ động của Ashe là cực kỳ tệ hại vì gần như bộ chiêu thức rất ít có khả năng chống đỡ các pha lao vào mạnh mẽ của kẻ địch.
 • Lượng máu của Ashe cũng khá là mỏng manh nên cô dễ là mục tiêu bị nhắm đến trong những pha giao tranh quan trọng.
 • Là một vị tướng khá phụ thuộc vào trang bị để có thể đạt được mức hiệu quả cần thiết.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ Ashe

1. Bảng ngọc Ashe Bước Chân Thần Tốc

Các điểm ngọc chính Tên Ngọc Hiệu ứng
Bước Chân Thần Tốc Bước Chân Thần Tốc Di chuyển tấn công sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo sẽ hồi máu cho bạn và tăng tốc độ di chuyển. Với khả năng đi đường vốn khá mạnh mẽ, Bước Chân Thần Tốc sẽ giúp bạn trao đổi mà đỡ lo lắng hơn về vấn đề hồi phục.
Tàn bạo Tàn bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
Hồi phục Ngọn gió thứ Hai Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
Dải Băng Năng Lượng Dải Băng Năng Lượng Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.

2. Bảng ngọc Ashe Chinh Phục

Các điểm ngọc chính Tên Ngọc Hiệu ứng
Chinh phục Chinh phục Nhận cộng dồn thích ứng khi đánh trúng tướng bằng các đòn tấn công hoặc đòn tấn công riêng biệt, cộng dồn tối đa 5 lần. Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.

Khi cộng dồn full, gây thêm 10% sát thương thích ứng cộng thêm lên tướng.

Đắc thắng Đắc thắng Tham gia hạ gục kẻ địch phục hồi 10% lượng máu đã mất. Gây thêm 3% sát thương lên những kẻ địch dưới 35% máu.
Lữ khách tinh linh Lữ khách tinh linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
Hảo ngọt Hảo ngọt Tăng 25% khả năng chữa lành của Quả Phục Hồi, Mỗi quả cũng cung cấp 20 vàng.

3. Phép bổ trợ

Với vị tướng hạn chế về độ cơ động như Ashe thì Flash Tốc Biến và  Hồi Máu Heal chắc chắn là 2 phép bổ trợ tốt nhất của cô nàng để Ashe có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí xả sát thương và chống đỡ những pha dồn sát thương nguy hiểm của kẻ địch.

III. Bảng kỹ năng và cách combo Ashe

1. Thứ tự nâng skill của Ashe

Thứ tự nâng kỹ năng

Thứ tự nâng kỹ năng

Nâng max chiêu 2 trước để cấu máu tốt hơn và khó chịu hơn trong giai đoạn đi đường. Tiếp theo max chiêu 1 để tối ưu hóa lượng sát thương của Ashe. Chiêu 3 nâng cuối cùng và chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng chiêu sẽ là Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 3

2. Bảng kỹ năng Ashe

Nội tại: Băng Tiễn Nội tại: Băng Tiễn

 • Các phát bắn của Ashe làm chậm mục tiêu 15% trong 2s, khiến cô gây thêm sát thương lên chúng.Các đòn tấn công lên kẻ địch bị làm chậm gây thêm 210% sát thương (10% + 100% cơ hội crit).
 • Đòn chí mạng của Ashe sẽ không gây thêm sát thương nhưng chúng sẽ làm mục tiêu bị chậm hơn 30% giảm theo thời gian.

Chiêu 1 - Chú Tâm Tiễn Chiêu 1 – Chú Tâm Tiễn

 • Đòn đánh thường tăng điểm Chú Tâm trong 6 giây, cộng dồn tối đa 6 lần. Cộng dồn sẽ giảm dần từng stack theo thời gian.
 • Trong 6 giây tiếp theo, các đòn tấn công tiêu tốn điểm Chú Tâm để bắn với + 25% Tốc độ đánh và bắn trúng mục tiêu bằng một loạt mũi tên gây 115% sát thương.

Chiêu 2 - Tán Xạ Tiễn Chiêu 2 – Tán Xạ Tiễn

Ashe bắn ra 5 mũi tên theo hình nón gây 78 STVL (20 + 100% ST) sát thương, có áp dụng hiệu ứng Băng Tiễn.

Chiêu 3 - Ưng Tiễn Chiêu 3 – Ưng Tiễn

Soi sáng địa hình trên đường bay đến điểm đã chọn trên bất kì đâu của bản đồ. Khi Linh Hồn Chim Ưng bay đến nơi. Nó sẽ giúp soi sáng khu vực đấy trong 5 giây. Tướng bị phát hiện sẽ hiện hình trong 3s.

Chiêu 4 - Đại Băng Tiễn Chiêu 4 – Đại Băng Tiễn

 • Ashe bắn ra một mũi tên băng theo đường thẳng. Nếu mũi tên trúng một tướng địch, nó sẽ gây sát thương và làm choáng hắn. Thời gian làm choáng tăng theo quãng đường mũi tên bay được. Ngoài ra, kẻ địch xung quanh cũng dính sát thương và bị làm chậm.
 • Kích hoạt lần nữa: Giữ nút kéo và lái mũi tên đến mục tiêu mình muốn. Mũi tên chỉ có thể lái về các góc nhất định và có thể bấm nút hủy để không điều khiển mũi tên nữa.

3. Cách combo Ashe

Chiêu 2 và kết hợp những đòn đánh thường khi đi đường để cấu rỉa đối phương.

Chiêu cuối có thể kết hợp chồng hiệu ứng khống chế với đồng đội để có thể bắt chết được kẻ địch mà không cho hắn có thể kịp trở tay. Có thể làm chậm bằng chiêu 2 trước để chiêu cuối có tỉ lệ trúng cao hơn.

IV. Cách lên đồ Ashe

1. Bộ trang bị Ashe ADC

 • Gươm của Vua vô danh 

  Gươm của Vua vô danh: Lượng sát thương theo % máu và tốc độ di chuyển khi đánh trúng kẻ địch 3 đòn sẽ là công cụ giúp Ashe có thể thả diều tốt hơn với những kẻ địch muốn tiếp cận cô và khả năng hút máu của Gươm cũng rất hữu ích trong những pha giao tranh dài hơi.

 • Giày Phàm Ăn

  Giày Phàm Ăn:  là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Wild Rift giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, sức mạnh phép thuật và hoạt động chạy nước rút.

 • Cuồng Cung Runaan Cuồng Cung Runaan

  : Món đồ giúp Ashe có thể tận dụng được tối đa sức mạnh của chiêu 1 – Chú Tâm Tiễn và gây nhiều sát thương cho nhiều mục tiêu nhất có thể trong giao tranh.

 • Vô Cực Kiếm 

  Vô Cực Kiếm: Trang bị khá quan trọng cho mọi AD trong Tốc Chiến. Khả năng trí mạng của Vô Cực Kiếm sẽ là một lượng sát thương khổng lồ cho những vị tướng sở hữu nó.

 • Huyết Kiếm

  Huyết Kiếm:: Huyết Kiếm sẽ cộng dồn khả năng hút máu với Gươm Vô Danh giúp Ashe có một lượng hút máu khổng lồ và sức sống của Ashe trong những pha giao tranh sẽ trở nên cực kỳ mãnh liệt.

 • Giáp Thiên Thần 

  Giáp Thiên Thần: là một vật phẩm phòng thủ cấp cao nhất trong Tốc Chiến giúp tăng thêm 45 sát thương tấn công và 40 giáp cho tướng của bạn. Ngoài ra khả năng hồi sinh cũng rất quan trọng trong các pha giao tranh tổng.

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Gươm của Vua vô danh Gươm của Vua vô danh > Giày Phàm Ăn Giày Phàm Ăn > Cuồng Cung Runaan Cuồng Cung Runaan > Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm > Huyết Kiếm Huyết Kiếm: > Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần.

2. Trang bị tình huống

 • Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong: +35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây vết thương sâu còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục. Đây sẽ là trang bị cực kỳ lợi hại để đối đầu với những kẻ địch tanker nhiều giáp và máu.
 • Ma Vũ Song Kiếm Ma Vũ Song Kiếm: Nếu bạn nhận sát thương làm giảm lượng máu tối đa dưới 35%, bạn nhận được một lá chắn hấp thụ 240 – 590 sát thương (dựa trên cấp độ) trong 5 giây. Một trang bị cộng thêm lượng tốc đánh và chí mạng lại còn thêm khả năng phòng thủ, quá hợp lý để lên nếu team địch nhiều sát thủ.
 • Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh: Về cuối trận, việc lựa chọn vị trí để gây sát thương là cực kỳ quan trọng với những xạ thủ. Đại Bác Liên Thanh sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chọn vị trí và gây tối đa sát thương.
 • Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần: Với trang bị này, các AD có thể sống sót trong một combo dồn sát thương từ đối thủ nhờ khả năng kháng phép và giáp, sau đó có thể bắn trả ngược lại đối phương nhờ hút máu và hồi máu.

V. Cách chơi Ashe

1. Giai đoạn đầu trận

Ashe là một vị tướng đi đường khá dễ và mạnh nên bạn cần thường xuyên cấu rỉa bằng chiêu 2 và tạo sức ép để có thể kiểm soát được lane của bạn.

Là một xạ thủ thì việc farm và lên trang bị là rất cần thiết, bạn nên tập trung cho việc farm lính tích vàng để có thể lên những trang bị trấn phái sớm nhất có thể.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Bạn nên di chuyển cùng động đồi nhiều hơn trong giai đoạn này để nhận được sự bảo kê và hỗ trợ đồng đội trong việc bắt lẻ cũng như kiểm soát mục tiêu.

Lựa chọn vị trí xả sát thương hợp lý vì nếu không Ashe sẽ cực kỳ phế trong giao tranh vì cô nàng là vị tướng khá bị động và không có khả năng trốn chạy. Nếu đứng quá cao và đứng lỗi, việc bị sốc sát thương và chết ngay lập tức là rất có thể xảy ra.

VI. Mẹo chơi Ashe

Ashe - Cung Băng

Ashe – Cung Băng

Nếu Support của bạn là vị tướng có khả năng cấu rỉa mạnh và thiên hướng buff, hãy liên tục cấu máu và ép cho xạ thủ của đối phương không farm được lính và hạn chế sức mạnh của địch hết mức có thể.

Chiêu 3 – Ưng Tiễn của bạn có thể soi sáng toàn bản đồ nên hãy thường xuyên tận dụng để kiểm soát mục tiêu, kiếm vị trí của rừng địch để hạn chế khả năng gank của đối phương.

Chiêu cuối của bạn cũng có thể sử dụng ở một khoảng cách xa để hỗ trợ đồng đội và mở ra những pha giao tranh quan trọng đem lại lợi thế cho team mình, hãy lưu ý điều này.

Sau khi dùng chiêu cuối hãy chơi thủ hòa với đối phương vì đó là kỹ năng khống chế duy nhất của Ashe.

VII. Cách khắc chế Ashe

Ashe Toán Cướp Hắc Ám

Ashe Toán Cướp Hắc Ám

Nếu phải đối đầu với Ashe, hãy lựa chọn những vị tướng support có khả năng mở những pha đánh nhau nhỏ lẻ tốt và một xạ thủ có khả năng băng bổ để theo được Support trong các pha mở hoặc chọn những vị tướng cấu rỉa mạnh hơn Ashe để trao đổi chiêu thức. Đánh nhau liên tục không phải là thế mạnh của Ashe nên việc này sẽ hạn chế được sự khó chịu của Ashe khi đi đường.

Đứng núp sau những con lính để có thể né chiêu 2 – Tán Xạ Tiễn của Ashe khi đi đường. Luôn để ý chiêu cuối của Ashe để luôn trong trạng thái sẵn sàng né chiêu vì chiêu cuối của cô ta rất mạnh trọng việc mở giao tranh cũng như bắt lẻ.

VIII. Các tướng khắc chế Ashe

Các vị tướng khắc chế tốt Ashe như Zigg, Draven, Miss Fortune

Các tướng khắc chế Ashe

Các tướng khắc chế Ashe

IX. Các tướng kết hợp tốt với Ashe

Các tướng kết hợp tốt với Ashe khi đi đường như Janna, Blitzcrank, Soraka

Các tướng kết hợp tốt Ashe

Các tướng kết hợp tốt Ashe

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị tướng Ashe và có những trận leo rank bằng Ashe thành công trong Tốc Chiến nhé! Đừng quên để lại bình luận và chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Ashe của bạn ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort