CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌ VÀ COMBO AURELION SOL

Mục Lục

Cách chơi Aurelion Sol Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ, combo chuẩn

Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới đã từng ngự trị ở những khoảng không vô tận của vũ trụ với những kỳ quan thiên hà do chính hắn tạo ra. Là một vị tướng khá đặc biệt trong LMHT cũng như trong Tốc Chiến. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi, lối lên đồ, bảng ngọc bổ trợ của vị tướng Aurelion Sol Tốc Chiến đi mid hiệu quả nhất nhé.

Aurelion Sol

Aurelion Sol

I. Điểm mạnh và điểm yếu

1. Điểm mạnh

Aurelion Sol

Điểm mạnh Aurelion Sol

 • Là một vị tướng có khả năng đẩy đường cực kỳ mạnh mẽ và khả năng di chuyển đảo gank linh hoạt. Nếu người chơi biết tận dụng, việc thắng đường giữa gần như là việc rất dễ dàng với vị tướng này.
 • Aurelion Sol vừa có thể cấu rỉa mạnh vừa có khả năng gây sát thương theo thời gian khá khủng khiếp làm cho vị tướng này rất đa dạng trong lối chơi cũng như cách lên trang bị.
 • Sở hữu chiêu cuối tương đối mạnh và lợi hại trong các pha giao tranh tổng, việc bạn có thể “thổi” bốc hơi các vị tướng yếu máu bên kia đối phương là hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Điểm yếu

Aurelion Sol

Điểm yếu Aurelion Sol

 • Bộ kỹ năng khá dị của Aurelion Sol khiến cho bạn mất khá nhiều thời gian nếu muốn thành thục nó. Là một vị tướng tương đối khó sử dụng nếu bạn chưa làm quen trước.
 • Aurelion Sol khá phụ thuộc vào trang bị để có thể đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết và lượng sát thương theo thời gian là chủ yếu nên giao tranh càng nhanh càng bất lợi cho Aurelion Sol.
 • Người chơi cần giữ vị trí cực kỳ tốt trong giao tranh mới có thể tận dụng tối đa được sức mạnh của Aurelion Sol.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Aurelion Sol

1. Bảng ngọc Aurelion Sol đi mid Sốc Điện

Các điểm ngọc chính Tên ngọc Mô tả
1 Sốc Điện Đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, lượng sát thương của Aurelion Sol sẽ được tối ưu và đe dọa hơn trong những pha sốc sát thương bất ngờ.
2 Tàn bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
3 Ngọn Gió Thứ Hai Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
1  Dải băng năng lượng Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng. Việc này sẽ giúp Aurelion Sol thoải mái hơn trong việc sử dụng chiêu thức để đẩy đườngcũng như cấu rỉa.

2. Phép bổ trợ

Tốc Biến Tốc biến và Thiêu Đốt Thiêu đốt sẽ là hai phép bổ trợ được Aurelion Sol sử dụng. Tốc Biến giúp bạn có thể chạy trốn cũng như truy đuổi những kẻ địch thấp máu. Thiêu Đốt giúp giai đoạn đi đường của bạn trở nên nguy hiểm và áp lực solo kill sẽ được tăng lên.

III. Bảng kỹ năng và Combo Aurelion Sol

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Aurelion Sol

Khởi đầu với Chiêu 2 sẽ cho Aurelion Sol khả năng dọn quái nhanh và cấu rỉa đối phương khi có cơ hội.

Ở cấp độ 2 hay nâng chiêu 1 để lấy lợi thế và snow ball đối thủ khi họ bất cẩn.

thứ tự nâng chiêu: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 3

Skill

Thứ tự nâng skill

2. Bảng kỹ năng Aurelion Sol

1

Nội tại: Trung Tâm Vũ Trụ

Các ngôi sao quay quanh Aurelion Sol, gây 18 sát thương phép (18 + 25% AP).

2 Chiêu 1: Tinh Vân Cầu

Aurelion Sol tạo ra một tinh vân phát nổ gây choáng và sát thương lên kẻ địch khi nó đi quá xa khỏi hắn. Ngôi sao mở rộng khi di chuyển, gây 65 sát thương phép (65 + 65% AP) và làm choáng trong 0,4 đến 1,6 giây dựa trên thời gian di chuyển.

Thời gian hồi chiêu: 11 giây

Năng lượng: 60

1

Chiêu 2: Khai Mở Thiên Hà

Nội tại: Ngôi sao gây thêm 5 sát thương.

Kích hoạt: Đẩy các ngôi sao của mình ra Giới hạn Bên ngoài trong 3 giây, khiến chúng quay quanh quỹ đạo nhanh hơn và gây 30 sát thương phép (20 + 35% AP + 10).

Khi các ngôi sao thu lại, Aurelion Sol nhận được 40% Tốc độ Di chuyển giảm dần trong 2 giây.

Thời gian hồi chiêu: 8 giây

Năng lượng: 70

3

Chiêu 3: Du Hành Không Gian

Nội tại: Tăng dần tốc độ di chuyển khi di chuyển cùng hướng, tối đa 40%.

Kích hoạt: Thực hiện chuyến bay, có khả năng nhìn và đi xuyên tường trong 9 giây. Nhận sát thương từ tướng sẽ kết thúc chuyến bay.

Thời gian hồi chiêu: 70 giây

Năng lượng: 60

4

Chiêu 4: Sóng Ánh Sáng

Aurelion Sol khạc ra một luồng sóng hỏa tinh, gây sát thương và làm chậm mọi kẻ địch trúng phải và đẩy lùi chúng, gây 150 sát thương phép (150 + 70% SMPT) và làm chậm 40%.

Thời gian hồi chiêu: 65 giây

Năng lượng: 100

3. Cách combo Aurelion Sol

Chiêu 2 Chiêu 2 > Chiêu 3 Chiêu 1 > Chiêu cuối Chiêu cuối

Bật vòng sao ở trạng thái tối đa, ném Tinh Vân Cầu về hướng của kẻ địch rồi sử dụng Sóng Ánh Sáng. Khi đó, kẻ địch sẽ bị đẩy ra đúng ngoài chòm sao và đồng thời bị làm choáng.

Chiêu 3 Chiêu 3 > Chiêu 3 Chiêu 1

 

Bạn có thể sử dụng combo này để di chuyển đi gank một cách hiệu quả.

IV. Cách lên đồ Aurelion Sol

1. Trang bị hoàn chỉnh

Trang bị hoàn chỉnh

Trang bị hoàn chỉnh

 • Trượng trường sinh Trượng trường sinh : Đem lại khả năng hồi máu và hồi mana cực kỳ lợi hại cho Aurelion Sol. Ngoài ra còn có cộng dồn sức mạnh phép thuật, máu và năng lượng cho Aurelion Sol biến nó thành một con quái vật vừa trâu lại vừa có lượng sát thương lớn ở vị trí đường giữa.
 • Giày khai sáng Ionian  Giày khai sáng Ionian : Tốc độ di chuyển và thời gian hồi chiêu đến từ chiếc giày sẽ giúp Aurelion Sol thoải mái hơn trong vị di chuyển đảo gank hay quay trở lại lane để tiếp tục farm.
 • Trượng pha lê Rylai Trượng pha lê Rylai Băng giá Gây sát thương bằng kỹ năng làm chậm kẻ địch đi 20% trong 1 giây. Việc có món đồ này khiến kẻ địch rất khó chịu nếu phải truy đuổi bạn vì khả năng làm chậm liên tục với những ngôi sao xung quanh bạn.
 • Mặt nạ đọa đày Liandry Mặt nạ đọa đầy Liandry : Mặt nạ đọa đày Liandry sẽ mang đến cho Aurelion Sol khả năng gây sát thương phép dựa trên % máu tối đa của kẻ địch. Đồng thời cũng giúp “rồng thần” tăng mạnh lượng sát thương phép thuật.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon : Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.
 • Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô : + 70 sức mạnh phép thuật+ 40% xuyên kháng phép. Xuyên kháng phép để có thể đối đầu với những kẻ địch tanker phía bên team địch.
 • Đai Lưng Ma Pháp Đai Lưng Ma Pháp : Lao về phía trước và phóng ra một hình nón tên lửa gây 75 – 145 sát thương phép. Nếu tướng hoặc quái vật bị trúng nhiều tên lửa, tên lửa bổ sung chỉ gây sát thương bằng 10%. Một trang bị làm tăng độ biến hóa cũng như cơ động của Aurelion Sol.

2. Trang bị tình huống

 • Quỷ Thư Quỷ Thư Morello: 70 sức mạnh phép thuật và 300 máu sẽ giúp cho giai đoạn đầu trận Aurelion Sol trở nên rất khỏe. Ngoài ra, hiệu ứng vết thương sâu cũng rất lợi hại vào giai đoạn cuối trận.
 • Awakened Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh Một món đồ đem lại rất nhiều giảm thời gian hồi chiêu, ngoài ra còn có thêm năng lượng và sức mạnh phép thuật cho Aurelion Sol. Cũng rất phù hợp trong một số tình huống đặc biệt.
 • Shadow Enchant Bóng Tối Ma Pháp: Triệu hồi 2 con ma tìm kiếm tướng địch gần đó. Khi tiếp xúc, tướng sẽ lộ diện và làm chậm 40% trong tối đa 5 giây, dựa trên thời gian di chuyển.
 • Vọng Âm Vọng Âm Luden: Nhận các điểm tích trữ khi di chuyển hoặc sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng đích kế tiếp sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.

V. Cách chơi Aurelion Sol

1. Giai đoạn đầu trận

Aurelion Sol

Aurelion Sol giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn khá yếu của Aurelion Sol khi chưa có đủ trang bị. Bạn hãy tập trung farm và đẩy đường ở giai đoạn này. Hạn chế giao tranh hết mức có thể bởi bạn là một vị tướng thiên về đẩy lane chứ không phải đánh nhau. Nếu có thời gian rảnh sau khi đẩy đường, hãy tận dụng di chuyển ra hai cánh sông để hỗ trợ rừng trong việc kiểm soát mục tiêu hay cướp bóc hoặc tạo áp lực lên các lane còn lại.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Đây là thời điểm bạn đã có gần như đầy đủ những trang bị thiết, hãy đẩy đường thật nhanh sau đó sử dụng chiêu 3 để có thể tạo ra những pha gank bất ngờ hay di chuyển cùng đồng đội vì lúc này bạn đánh nhau khá là khỏe.

Chiêu cuối của bạn rất quan trọng trong những pha giao tranh tổng, hãy lựa chọn thời gian cũng như vị trí tung ra chiêu cuối một cách thật thận trọng để có thể lật ngược thế cờ hoặc hủy diệt tất cả những kẻ địch trên chiêu cuối của bạn.

3. Mẹo chơi Aurelion Sol

Aurelion Sol Máy móc

Aurelion Sol Máy móc

Điểm thú vị nhất trong bộ kĩ năng của Aurelion Sol là khả năng nuôi Tinh Vân Cầu to bằng cả màn hình. Điểm mấu chốt ở đây là tốc độ của Aurelion Sol và kích cỡ tối đa của chòm sao. Tinh Vân Cầu sẽ tự phát nổ nếu đi ra ngoài chòm sao nên chỉ cần giữ được tâm của Tinh Vân Cầu trong tầm tối đa của chòm sao thì bạn có thể nuôi nó. (Nghĩa là bạn có thể để chòm sao ở kích cỡ thường và tâm Tinh Vân Cầu có thể vượt qua chòm sao nhưng miễn là không đi qua tầm tối đa thì nó sẽ không phát nổ). Tái kích hoạt kỹ năng 1 để làm nổ Tinh Vân Cầu. Nó sẽ không nổ nếu không không được kích hoạt hoặc đi khỏi tầm tối đa của chòm sao.

Nếu bạn vào giao tranh bằng cách như trên quá sớm hoặc quá muộn, độ hiệu quả sẽ bị giảm xuống. Nhưng nếu căn đúng thời gian, hắn sẽ mở đường cho đồng đội lao lên hoặc tiếp nối với những chiêu mở giao tranh khác bằng một kỹ năng làm choáng diện cực rộng.

VI. Cách khắc chế Aurelion Sol

Aurelion Sol Hỏa Kim Giáp

Aurelion Sol Hỏa Kim Giáp

Hãy lợi dụng những lúc đẩy đường cao của Aurelion Sol và thực hiện những pha gank vào hắn. Vì Aurelion Sol không có chiêu thức nào chạy trốn một cách hiệu quả nên việc bạn tận dụng và hủy diệt hắn bằng những pha gank sớm ở đường giữa là rất có thể xảy ra nếu hắn không cẩn thận và giữ vị trí tốt.

Cố gắng đi vào trong vòng sao khi đang đánh nhau với Aurelion Sol, nó không thể gây sát thương cho bạn ở đó.

Hắn nhận thêm tốc độ khi di chuyển về một hướng, nhưng sẽ bị mất nếu chịu sát thương.

Sử dụng những tướng đẩy đường mạnh hoặc những tướng có khả năng lao vào khô máu ngay những cấp độ đầu để có thể đối đầu với Aurelion Sol mà không chịu sức ép quá nhiều từ hắn.

Không nên đứng quá gần nhau trong giao tranh tổng vì hắn có thể làm choáng cả đội hình bạn bằng Tinh Vân Cầu đấy.

VII. Các tướng khắc chế Aurelion Sol

Các tướng có thể khắc chế Aurelion Sol trong khi đi đường như Ziggs, Fizz, Twisted Fate

Khắc chế Aurelion Sol

Khắc chế Aurelion Sol

VIII. Các tướng kết hợp tốt với Aurelion Sol

Các tướng phối hợp tốt với Aurelion Sol như Alistar, Braum, Ezreal

Kết hợp tốt với Aurelion Sol

Kết hợp tốt với Aurelion Sol

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Aurelion Sol một cách đơn giản qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ, mẹo chơi làm sao cho hiệu quả nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này dưới phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort