CÁCH CHƠI, LÊN ĐỒ VÀ COMBO NASUS

Mục Lục

Cách chơi Nasus Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Nasus là một trong những vị thần hùng mạnh của vương quốc sa mạc Shurima, được tôn thờ là một nhà Thông thái với sức mạnh vô hạn, không ngừng được gia tăng, cường hoá khi hạ gục kẻ địch. Vậy trong Liên Minh Tốc Chiến, lối chơi của Nasus sẽ như thế nào? Cùng bài viết điểm quả cách chơi Nasus Tốc Chiến qua bảng ngọc, cách lên đồ Nasus và combo chuẩn nhé!

Cùng khám phá sức mạnh của vị tướng Nasus

Cùng khám phá sức mạnh của vị tướng Nasus

I. Điểm mạnh và yếu của Nasus

1. Điểm mạnh

 • Nasus sở hữu khả năng gia tăng sức mạnh không ngừng đến từ kỹ năng Quyền Trượng Linh Hồn. Khiến cho Nasus càng hạ gục được nhiều kẻ địch hoặc lính càng trở nên mạnh mẽ hơn.
 • Khả năng cấu rỉa, giảm giáp mục tiêu cực kỳ mạnh mẽ đến từ Lửa Tâm Linh và Lão Hoá  giúp Nasus có thể làm suy yếu kẻ địch từ xa trước khi bước vào những màn giao tranh thật sự.
 • Ngoài ra, Nasus còn sở hữu khả năng biến thành khổng lồ vô cùng độc đáo. Giúp ông gia tăng một lượng lớn sức mạnh, sẵn sàng cho những pha solo tay đôi lẫn những màn giao tranh tổng đầy kịch tính.
Nasus vốn là một vị thần vô cùng hùng mạnh

Nasus vốn là một vị thần vô cùng hùng mạnh

2. Điểm yếu

 • Nasus không sở hữu bất kỳ kỹ năng lướt nào. Chính vì thế khả năng truy đuổi hoặc rút lui của vị tướng này là cực kỳ hạn chế.
 • Hơn thế, vị tướng này không sở hữu bất kỳ khả năng nào gây hiệu ứng khống chế cứng.
 • Nasus cũng cần cho mình những trang bị chuẩn, đồng thời cần tham gia giao tranh và hạ gục mục tiêu để có thể gia tăng sức mạnh của mình. Trong trường hợp không có trang bị cũng như không thể hạ gục được nhiều mục tiêu Nasus sẽ tỏ ra “đuối” thật sự trong giai đoạn về sau.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Nasus

1. Bảng ngọc Nasus

Nasus là một đấu sĩ rất phù hợp cho vị trí đi đường Baron hoặc đi Rừng và bảng ngọc phù hợp cho 2 vị trí này gồm có:

Bảng ngọc bổ trợ giành cho Nasus khi đi đường Baron hoặc đi Rừng

Bảng ngọc bổ trợ giành cho Nasus khi đi đường Baron hoặc đi Rừng

Điểm ngọc Chính:

 • Quyền năng bất diệt: Cứ sau 4 giây trong trận chiến, đòn tấn công tiếp theo lên tướng sẽ được tăng cường dựa trên lượng máu tối đa của bạn.
 • Tàn bạo: Viên ngọc này giúp Nasus có thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
 • Ngọn Gió Thứ Hai: Giúp Nasus cứ sau 3 giây sẽ được hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn. Viên ngọc này sẽ giúp ông có thể trụ đường tốt hơn.
 • Thợ săn tài chính: Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Đây là viên ngọc giúp Nasus có thể giảm mạnh thời gian hồi chiêu ông có thể tung chiêu thức một cách liên tục cũng như nhanh chóng hơn.

2. Phép bổ trợ

Phép bổ trợ nên dùng cho Nasus là Tốc Biến Flash và Thiêu Đốt Thiêu Đốt nếu bạn lựa chọn vị trí đi rừng, có thể thay thế Thiêu Đốt bằng Trừng Phạt. Với phép bổ trợ Thiêu Đốt, Nasus có thể tự tin trao đổi chiêu thức cũng như kết liễu kẻ địch tốt hơn. Còn Tốc Biến sẽ giúp Nasus có thêm khả năng cơ động để truy bắt hoặc né tránh kẻ địch.

Và tất nhiên, Trừng Phạt Trừng Phạt sẽ giúp Nasus khi lựa chọn vị trí đi rừng có được sự hiệu quả và nhanh chóng hơn trong quá trình dọn dẹp những bãi quái rừng.

III. Bảng kỹ năng và Combo của Nasus

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Nasus

Quyền Trượng Linh Hồn là chiêu thức nổi bật nhất của Nasus khi nó giúp Nasus gia tăng sức mạnh khi tiêu diệt mục tiêu. Chính vì thế đây là chiêu thức nên được nâng cấp ở cấp độ 1. Kế đến Lửa Tâm Linh sẽ hỗ trợ vị tướng này cấu rỉa từ xa cũng như dọn lính hiệu quả hơn, đồng thời nó còn giúp Nasus làm suy yếu kẻ địch rất hiệu quả. Chính vì thế bạn nên nâng cấp kỹ năng này ở cấp độ 2. Và cuối cùng là Lão Hoá, chiêu thức giúp làm chậm kẻ thù ở cấp độ 3. Với kỹ năng cuối Cơn Thịnh Nộ Của Sa Mạc, bạn có thể nâng cấp khi đạt đủ yêu cầu để nâng cấp nó.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Nasus như sau: Quyền Trượng Linh Hồn (Chiêu 1) > Lửa Tâm Linh (Chiêu 3) > Lão Hoá (Chiêu 2)

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Nasus

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Nasus

2. Bộ kỹ năng của Nasus

Nội tại: Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn 

Nội tại của Nasus

Nội tại của Nasus

Nasus được tăng thêm 12% hút máu từ từ những đòn đánh gây sát thương vật lý.

Chiêu 1: Quyền Trượng Linh Hồn 

Kỹ năng 1: Quyền Trượng Linh Hồn

Kỹ năng 1: Quyền Trượng Linh Hồn

Hồi chiêu: 5,5s

Năng lượng: 20

Trong vòng 10s tiếp theo, đòn đánh của Nasus được cường hoá giúp gây 25 sát thương vật lý lên kẻ địch. Đồng thời nếu Nasus hạ được mục tiêu, ông sẽ được tăng vĩnh viễn sát thương của những chiêu Quyền Trượng Linh Hồn về sau thêm 3 điểm sát thương. Nếu mục tiêu bị hạ là tướng địch, quái to, lính lớn sát thương được cộng thêm sẽ là 8 điểm sát thương.

Chiêu 2: Lão Hoá

Kỹ năng 2: Lão Hoá

Kỹ năng 2: Lão Hoá

Hồi chiêu: 14s

Năng lượng: 80

Chiêu thức sẽ làm giảm đi 35% tốc độ di chuyển của kẻ địch và tăng dần lên 45% trong suốt thời gian 5s hiệu lực. Ngoài ra tốc đánh của đối thủ bị giảm đi 22,5%.

Chiêu 3: Lửa Tâm Linh

Kỹ năng 3: Lửa Tâm Linh

Kỹ năng 3: Lửa Tâm Linh

Hồi chiêu: 12S

Năng lượng: 110

Nasus tạo ra ra một vùng rực lửa, gây cho kẻ địch 55 sát thương phép (55 + 40% sát thương phép). Trong vòng 5s tiếp theo, những kẻ địch còn đứng trong vùng sẽ phải chịu 11 sát thương phép (11 + 12% sát thương phép) và bị giảm 15% giáp trong mỗi giây.

Chiêu 4: Cơn Thịnh Nộ Của Sa Mạc 

Hồi chiêu: 90s

Năng lượng: 100

Kỹ năng 4: Cơn Thịnh Nộ Của Sa Mạc

Kỹ năng 4: Cơn Thịnh Nộ Của Sa Mạc

Nasus tự cường hoá bản thân để nhận thêm 300 máu, 25 giáp và kháng phép trong 15s. Đồng thời gây sát thương phép cho kẻ địch xung quanh bằng 3% máu tối đa của mục tiêu (3% + 0.01 Sát thương phép) trong suốt thời gian chiêu thức còn tác dụng.

3. Combo chiêu thức của Nasus

Bạn có thể thực hiện chuỗi Combo chiêu thức của Nasus như sau:

Combo: Cơn Thịnh Nộ Của Sa Mạc > Lão Hoá > Lửa Tâm Linh > Quyền Trượng Linh Hồn 

IV. Cách lên trang bị cho Nasus

1. Bộ trang bị

Trang bị cần thiết cho Nasus

Trang bị cần thiết cho Nasus

 • Tam hợp

  Tam hợp kiếm:

  Tam hợp kiếm là một trang bị khá toàn diện khi nó giúp Nasus gia tăng rất nhiều chỉ số về sức mạnh, lượng máu, tốc đánh, năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu. Hơn thế với nội tại Cuồng Nộ giúp tăng tốc độ di chuyển cũng như Kiếm Phép giúp tăng sát thương vật lý, đây là trang bị lý tưởng phù hợp với Nasus.

 • Giày Thủy Ngân

   Giày Thủy Ngân:

  Đôi giày này sẽ cung cấp cho Nasus thêm tốc độ di chuyển cũng như một lượng kháng phép. Đồng thời nó còn giúp Nasus có thêm 30% kháng những hiệu ứng bất lợi như: Làm chậm, choáng, câm lặng, sợ hãi, mù, bất động, chế nhạo.

 • Móng Vuốt Móng vuốt Sterak:

  Trang bị này giúp cho Nasus nhận thêm một lượng máu cũng 25% sát thương vật lý cơ bản. Ngoài ra với nội tại Cơn thịnh nộ của Sterak nó có thể giúp Nasus hóa khổng lồ gia tăng 25% sát thương vật lý cơ bản và nhận một lớp giáp bằng 30% lượng máu tối đa của Nasus.

 • Giáp Tâm Linh Giáp tâm linh:

  Giáp tâm linh sẽ mang lại cho Nasus khả năng hồi máu mạnh mẽ lên đến 100%. Ngoài ra nó còn giúp ông gia tăng các chỉ số về hồi chiêu, lượng máu cũng như kháng phép. Nội tại của trang bị này giúp các hiệu ứng hồi phục của Nasus tăng thêm 30%.

 • Giáp Gai

   Giáp gai:

  Giáp gai cung cấp cho Nasus thêm 200 máu và 75 giáp. Hơn thế nội tại của món trang bị này còn giúp Nasus phản lại sát thương từ những đòn đánh thường của đối thủ.

 • Giáp Thiên Thần

   Giáp thiên thần:

  Giáp thiên thần sẽ cho Nasus cơ hội thứ hai giúp vị tướng này có thể sống lại một lần nữa. Đây là trang bị giúp Nasus có thể sống lâu hơn trong giao tranh để có thể gây được nhiều sát thương hơn lên kẻ địch.

2. Trang bị tình huống

Một số trang bị tình huống mà bạn có thể lựa chọn và trang bị cho Nasus bao gồm:

 • Găng Tay Găng tay băng giá: Trang bị này giúp Nasus có thêm hiệu ứng làm chậm kẻ địch, tạo điều kiện cho ông có thể truy đuổi, tấn công và hạ gục đối thủ.
 • Khiên băng Khiên Băng: Món trang bị này sẽ giúp Nasus giảm đi lượng sát thương từ đòn chí mạng của kẻ địch, đồng thời giảm đi một lượng tốc đánh của kẻ ra đòn.
 • Vũ Điệu Tử Thần Vũ điệu tử thần: Trang bị này sẽ giúp Nasus gia tăng khả năng hút máu của bản thân.
 • Lời Nhắc Tử Vong Lời nhắc tử vong: Lời nhắc tử vong sẽ giúp Nasus có thêm chỉ số xuyên giáp cùng hiệu ứng vết thương sâu lên tướng địch.

3. Giày

Những trang bị mà bạn có thể lựa chọn thay thế cho giày bao gồm:

 • Gluttonous Greaves (Greaves Háu Ăn): là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Wild Rift giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, ma cà rồng phép thuật và hoạt động chạy nước rút.
 • Teleport Enchant (Dịch Chuyển Tức Thời): Đây là một trang bị tương tự như tốc biến với mức hiệu quả cao hơn. Khi trang bị nó, bạn như được sở hữu thêm một phép bổ trợ trong trận đấu.
 • Dead Man’s Plate (Giáp Liệt Sĩ): Đây là một trang bị cực kỳ lý tưởng cho Nasus khi nó cung cấp một lượng lớn máu, giáp cùng nội tại tăng tốc độ di chuyển và phát ra sát thương vật lý với các điểm cộng dồn tích luỹ.

V. Cách chơi Nasus

1. Giai đoạn đầu game

Nasus là một vị tướng cần giao điểm tích luỹ để có thể gia tăng sức mạnh của mình, đồng thời cũng cần những trang bị phù hợp để gia tăng sức chống chịu cũng như lượng sát thương có thể gây ra, Trong giai đoạn đầu trận, bạn nên tập trung farm tài nguyên từ lính và quái để có thể làm kinh tế cũng như thu thập điểm sức mạnh cho Nasus.

Nếu có những giao tranh nhỏ lẻ xảy ra, hãy căn đo thực lực và tham gia nếu có thể. Bởi điểm sức mạnh được cộng thêm khi hạ gục tướng địch sẽ nhiều hơn so với việc farm lính đấy nhé. Trong giai đoạn này sức chống chịu của Nasus thật sự không tốt chính vì vậy hãy vào giao tranh đúng lúc và rút lui khi không nắm trong tay khả năng chiến thắng.

2. Giai đoạn giữa và cuối game

Trong giai đoạn giữa và cuối game Nasus cần có cho mình những món trang bị cần thiết. Cố gắng đừng để thọt quá vì như thế Nasus sẽ có thể bị “bay màu” rất nhanh trong các cuộc giao tranh. Hãy tập trung đảo đường hỗ trợ đồng đội để có thêm những điểm hạ gục tướng địch để gia tăng sức mạnh của bản thân nhé.

Giai đoạn cuối game chính là lúc Nasus có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình

Giai đoạn cuối game chính là lúc Nasus có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình

Nasus là một trong những vị tướng có khả năng tăng tiến sức mạnh không giới hạn. Chính vì thế, dù đã đi về cuối game và đạt đủ trang bị cần thiết có thể mua nhưng với Quyền Trượng Linh Hồn việc gia tăng sức mạnh cho vị tướng này là hết sức dễ dàng. Hãy tận dụng khả năng này vào giai đoạn cuối game để trở thành một cỗ xe tăng cũng như là chỗ dựa vững chắc cho đồng đội nhé

VI. Mẹo chơi Nasus

 • Nasus là một vị tướng khá dễ chơi nhưng đòi hỏi ở người chơi sự kiên nhẫn, cùng một chút tính toán. Hãy cố gắng farm lính và kết liễu chúng bằng Quyền Trượng Linh Hồn để gia tăng sức mạnh của mình dần dần theo thời gian.
 • Do không có sự cơ động trong chiêu thức, việc mua những trang bị có khả năng làm chậm đối thủ là hết sức cần thiết cho Nasus. Đừng để tình trạng Nasus bật chiêu cuối, lao vào lên như một vị thần mà kẻ địch đã cao chạy xa bay từ lúc nào.
Có rất nhiều cách khác nhau để có thể giúp Nasus hoá thần thật sự

Có rất nhiều cách khác nhau để có thể giúp Nasus hoá thần thật sự

 • Trong giao tranh tổng, hãy cố gắng lao vào giữa đội hình địch và sử dụng Lửa Tâm Linh cùng Cơn Thịnh Nộ Của Sa Mạc thật chuẩn xác và hợp lý để tối ưu hoá sát thương có thể gây ra trên kẻ thù nhé.
 • Nasus còn sở hữu cho mình khả năng hồi máu rất tốt. Đừng ngần ngại việc trao đổi chiêu thức bằng những đòn đánh thường mà lãng phí đi khả năng này nhé.

VII. Cách khắc chế Nasus

 • Nếu bạn muốn khắc chế Nasus việc sử dụng những vị tướng có khống chế cứng là hiệu quả nhất. Bởi đây là một vị tướng không có sự cơ động cao, chính vì thế việc khống chế chồng khống chế sẽ khiến hắn phải bó tay chịu trận thôi.
 • Nasus sở hữu nội tại mang đến khả năng hồi máu cao vậy chắc chắn những trang bị, chiêu thức tạo vết thương sâu chính là biện pháp hiệu quả để khắc chế khả năng này của hắn.
 • Ngoài ra, bạn có thể gọi đội và “hội đồng”  để hạn chế khả năng lớn của vị Thần đầu chó rừng này.
 • Với lượng máu lớn của một vị tướng đấu sĩ, đỡ đòn, những trang bị có thể xuyên giáp, gây sát thương theo phần trăm máu sẽ tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với Nasus.

VIII. Các vị tướng khắc chế Nasus

Các vị tướng có khả năng khắc chế mạnh Nasus bao gồm: Akali, Olaf, Jarvan IV.

Những vị tướng có thể khắc chế Nasus

Những vị tướng có thể khắc chế Nasus

Nhà thông thái của sa mạc Nasus là một lựa chọn lý tưởng cho vị trí đi đường Baron hoặc đi rừng trong Liên Minh Tốc Chiến. Với khả năng gia tăng sức mạnh không ngừng từ Quyền Trượng Linh Hồn Nasus sẽ là nỗi ác mộng cho cả đội hình phe địch nếu hắn được thoải mái farm và lớn dần. Đây là một vị tướng dễ chơi mà bạn có thể lựa chọn để khởi đầu hành trình của mình. Hãy chơi và cho chúng mình biết cảm nhận của các bạn trong phần bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game, giải trí vui vẻ nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort