BẢNG NGỌC, LÊN ĐỒ VÀ COMBO MASTER YI

Mục Lục

Cách chơi Master Yi Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị tướng mạnh, dễ chơi để khởi động hành trình của mình trong Tốc Chiến thì cái tên Master Yi là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Nếu vậy phải sử dụng vị tướng này như thế nào? Lên đồ Master Yi ra sao và Combo sao cho chuẩn? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Master Yi Tốc Chiến chuẩn nhất.

Cùng khám phá vị Kiếm sư Wuju Master Yi qua bài viết này nhé

Cách chơi Master Yi Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và yếu của Master Yi

1. Điểm mạnh

 • Kiếm sư Master Yi sở hữu cho mình bộ chiêu thức giúp tăng mạnh tốc độ đánh và di chuyển. Những chiêu thức này giúp Master Yi có được lợi thế trong giao tranh, farm quái và trao đổi chiêu thức với đối thủ khi đi đường.
 • Master Yi sở hữu cho mình kỹ năng Thiền độc đáo giúp hồi lại lượng máu đã mất một cách nhanh chóng đồn thời giảm sát thương nhận vào. Chính vì thế Master Yi có thể trụ đường lâu hơn, cũng như gần như không mất máu nếu đóng vai trò đi rừng trong đội.
 • Master Yi là một trong số những vị tướng mà bạn có thể nhận được từ sớm trong Liên Minh Tốc Chiến. Hơn hết combo chiêu thức của vị kiếm sư này vô cùng đơn giản và bạn sẽ có thể làm quen, học cũng như thành thục một cách hết sức nhanh chóng.

2. Điểm yếu

 • Master Yi sở hữu lượng máu khởi điểm khá khiêm tốn, chính vị thế trong giai đoạn đầu trận vị tướng này sẽ rất mong manh và bạn cần thao tác chính xác, né đòn cũng như hạn chế giao tranh để tránh tình trạng lên bảng sớm.
 • Đã là một kiếm sư thì chắc chắn trang bị sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng để vị tướng này có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình. Master Yi cần cho mình những trang bị phù hợp để có thể gia tăng sức chống chịu cũng như lượng sát thương mà vị kiếm sư này có thể gây ra.
 • Một điểm yếu rất chí mạng của Master Yi đó chính là vị tướng này không hề sở hữu cho mình bất kỳ chiêu thức khống chế cứng (CC) nào. Chính vì thế ông ta hoàn toàn không thể cầm chân đối thủ cũng như ngăn cản chúng truy đuổi mình. Và nếu gặp phải đối thủ có nhiều khống chế cứng thì đó thật sự sẽ là một cơn ác mộng cho vị kiếm sư này.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Master Yi

1. Bảng ngọc Master Yi rừng Chinh Phục

Đây là bảng ngọc có thể sử dụng vô cùng hiệu quả trong cả quá trình đi đường lần đi rừng. Với 4 điểm ngọc này, Master Yi có thể gia tăng lượng sát thương mà mình có thể gây ra lên quái, linh và tướng địch. Đồng thời với điểm ngọc Hunter – Titan của điểm ngọc Resolve Master Yi có thể gia tăng lượng máu cũng như sức chống chịu của bản thân. Và cuối cùng tại điểm ngọc Inspiration là viên ngọc Mastermind sẽ giúp Master Yi có thêm được một lượng tiền vàng cũng như kinh nghiệm khi hạ gục kẻ địch.

Bảng ngọc 1 dành cho Master Yi

Bảng ngọc 1 dành cho Master Yi

 • Chinh phục (Conqueror): Nhận cộng dồn thích ứng khi đánh trúng tướng bằng các đòn tấn công hoặc đòn tấn công riêng biệt, cộng dồn tối đa 5 lần. Khi cộng dồn full, gây thêm 10% sát thương thích ứng lên tướng.

Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.

 • Tàn bạo (Brutal): Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
 • Thợ săn – Khổng Lồ (Hunter – Titan): Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và
 • Bậc Thầy Trí Tuệ: Gây thêm 10% sát thương thực lên quái và trụ. Kiếm thêm 100 vàng và 500XP khi nhận hoặc hỗ trợ thực hiện các mục tiêu này.

2. Bảng ngọc Master Yi đi rừng Bước Chân Thần Tốc

Bảng ngọc thứ 2 này sẽ chỉ có một sự thay đổi ở viên ngọc chính là Fleet Footwork (Bước chân thần tốc). Viên ngọc chính này sẽ phù hợp khi Master Yi đi đường với khả năng tích luỹ năng lượng để hồi máu cũng như gia tăng tốc độ. Kiếm sư Wuju sẽ có thể trụ đường tốt hơn, trao đổi chiêu thức cùng kẻ thù và sẵn sàng truy đuổi chúng khi cần thiết.

Bảng ngọc Bước Chân Thần Tốc

Bảng ngọc Bước Chân Thần Tốc

 • Bước Chân Thần Tốc: Di chuyển tấn công sẽ tích lũy năng lượng cộng dồn. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo sẽ hồi máu cho bạn và tăng tốc độ di chuyển. Điểm ngọc này sẽ giúp Master Yi đi đường một cách dễ dàng hơn khi nó đem lại khả năng hồi phục.
 • Tàn bạo: Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).
 • Ngọn Gió Thứ Hai(Hồi phục): Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
 • Dải Băng Năng Lượng (Dải Băng Năng Lượng): Viên ngọc này sẽ giúp năng lượng của Master Yi thoải mái hơn trong việc đổi dạng để gây sát thương hay dùng chiêu đẩy lính và cấu rỉa.

2. Phép bổ trợ

Phép bổ trợ cần thiết cho Master Yi là Trừng Phạt Trừng Phạt và Tốc Biến Flash. Với Trừng Phạt sẽ giúp Master Yi có thể ăn quái một cách nhanh chóng hơn, từ đó tạo lợi thế về tiền và trang bị. Còn Tốc Biến sẽ giúp Kiếm Sư Wuju của chúng ta có thể né tránh sự tấn công của kẻ thù hoặc truy đuổi chúng một cách hiệu quả hơn.

III. Bảng kỹ năng và Combo

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Bạn cần chú ý nâng cấp kỹ năng theo thứ tự ưu tiên. Ở cấp độ đầu tiên, bạn nên học chiêu thức Tuyệt Kỹ Alpha để có thể farm quái giai đoạn đầu trận đấu một cách dễ dàng hơn. Bạn nên nâng cấp tối đa chiêu thức này khi có thể. 2 kỹ năng là Võ Thuật Wuju và Chiến Binh Sơn Cước bạn có thể nâng cấp sau đó khi có thể. Và cuối cùng là Thiền, kỹ năng giúp bạn có thể hồi máu khi thoát khỏi giao tranh.

Thứ tự nâng chiêu sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

Bạn có thể tham khảo thứ tự nâng cấp kỹ năng theo từng cấp độ

Bạn có thể tham khảo thứ tự nâng cấp kỹ năng theo từng cấp độ

2. Bảng kỹ năng Master Yi

 • Nội tại: Chém Đôi 

Nội tại của Master Yi

Nội tại của Master Yi

Với mỗi đòn đánh thứ 4 liên tiếp, Master Yi sẽ gây thêm 78 sát thương vật lý lên kẻ địch (150% sức mạnh công kích)

 • Chiêu 1: Tuyệt Kỹ Alpha 

Kỹ năng tuyệt Kỹ Alpha của Master Yi

Kỹ năng tuyệt Kỹ Alpha của Master Yi

Năng lượng: 55

Hồi chiêu: 17s

Master Yi di chuyển trên khắp chiến trường, tấn công 4 kẻ địch ngẫu nhiên với 77 sát thương vật lý (25 + 100 sát thương vật lý). Trong suốt thời gian thi triển, Master Yi không thể bị chọn làm mục tiêu. Các đòn tấn công lên quái vật sẽ gây 75 sát thương và có thể chí mạng.

Ngoài ra, với mỗi đòn đánh thường của Master Yi sẽ giúp Tuyệt Kỹ Alpha được giảm 1s hồi chiêu.

 • Chiêu 2: Thiền 

Kỹ năng Thiền của Master Yi

Kỹ năng Thiền của Master Yi

Năng lượng: 50

Hồi chiêu: 25s

Master Yi ngay lập tức tiến vào trạng thái nhập Thiền trong 4s. Trong suốt khoảng thời gian này Master Yi sẽ được giảm 55% sát thương phải gánh chịu và đồng thời hồi 40 (40 + 25% sát thương phép) máu mỗi giây.

 • Chiêu 3: Võ Thuật Wuju 

Kỹ năng Võ Thuật Wuju của Master Yi

Kỹ năng Võ Thuật Wuju của Master Yi

Năng lượng: 0

Hồi chiêu: 17s

Nội tại: Master Yi được tăng thêm 10% sức mạnh Công kích

Kích hoạt: Các đòn đánh thường gây thêm 18 sát thương chuẩn (18 + 25% sát thương vật lý) trong 5s.

 • Chiêu 4: Chiến Binh Sơn Cước 

Tuyệt kỹ Chiến Binh Sơn Cước của Master Yi

Tuyệt kỹ Chiến Binh Sơn Cước của Master Yi

Năng lượng: 100

Hồi chiêu: 85s

Nội tại: Trong suốt thời gian kích hoạt kỹ năng, Master Yi hạ gục hoặc tham gia hạ gục sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu của các kỹ năng khác lên đến 70%.

Kích hoạt: Trong thời gian 7s, Master Yi được tăng 25% tốc độ di chuyển, 30% tốc độ đánh và được miễn hoàn toàn hiệu ứng làm chậm từ kẻ địch. Nếu trong thời gian này Master Yi hạ hoặc tham gia hạ gục kẻ địch sẽ giúp kéo dài thời gian tác dụng của Chiến Binh Sơn Cước thêm 7s

3. Cách combo Master Yi

Bạn có thể thực hiện combo kỹ năng của Master Yi theo những bước sau: Tuyệt Kỹ Alpha > Đánh thường > Võ Thuật Wuju > Chiến Binh Sơn Cước > Đánh thường.

Sau đó nếu lượng máu còn thấp bạn có thể kích hoạt Thiền để hồi phục và quay trở lại giao tranh khi lượng máu ở mức ổn.

Bạn nên cố gắng cấu rỉa kẻ địch bằng Tuyệt Kỹ Alpha và tấn công bằng đòn đánh thường nhiều nhất có thể sau khi kích hoạt Võ Thuật Wuju.

Mục tiêu của việc sử dụng đòn đánh thường trước để có thể canh thời gian né các kỹ năng định hướng của kẻ thù và gia tăng tỉ lệ kết liễu kẻ địch.

IV. Cách lên đồ Master Yi

1. Trang bị đường Rừng

Những trang bị cần thiết cho Master Yi khi đảm nhận vị trí Rừng bao gồm:

Trang bị cần thiết cho Master Yi khi đi rừng

Trang bị cần thiết cho Master Yi khi đi rừng

 • gươm của vua vô danh Gươm của vua vô danh: Đây có thể xem như là món đồ trấn phái của Master Yi khi nó sẽ mang đến hiệu quả gây sát thương dựa trên % máu của mục tiêu. Với một vị tướng chú trọng sát thương đòn đánh và tốc độ đánh như Master Yi đây sẽ là một món bảo bối thật sự để huỷ diệt kẻ địch.
 • Gìay Giày Phàm Ăn: là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Wild Rift giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, ma cà rồng phép thuật và hoạt động chạy nước rút.
 • Ma Vũ Song Kiếm Ma vũ song kiếm: Đôi song kiếm này sẽ mang đến cho Master Yi một lượng lớn tốc độ đánh, tốc độ di chuyển cũng như khả năng giảm sát thương khi bị kẻ địch tấn công.
 • Vô Cực Vô cực kiếm: Khi nhắc đến Vô cực kiếm thì đó chính là % sát thương chí mạng mà nó cộng thêm. Với một vị tướng có khả năng chém liên tục như Master Yi với Vô cực kiếm sức mạnh của mỗi đòn đánh mà vị kiếm sư gây ra sẽ đau hơn rất nhiều đấy.
 • Vũ Điệu Tử Thần Vũ điệu tử thần: Đây là món trang bị sẽ giúp Master Yi gia tăng lượng máu được hồi trên mỗi đòn đánh.
 • Giáp Thiên Thần Giáp thiên thần: Còn gì tuyệt vời hơn khi được trao thêm cơ hội với một lần hồi sinh nhỉ. Chắc chắn Master Yi sẽ có thể sống lâu hơn cũng như gây được nhiều sát thương hơn cho kẻ địch.

2. Trang bị đi đường Baron

Những trang bị cần thiết cho Master Yi khi đảm nhận vị trí đi đường Baron bao gồm:

Trang bị cần thiết cho Master Yi khi đi đường Baron

Trang bị cần thiết cho Master Yi khi đi đường Baron

 • gươm của vua vô danh Gươm của vua vô danh: Đây có thể xem như là món đồ trấn phái của Master Yi khi nó sẽ mang đến hiệu quả gây sát thương dựa trên % máu của mục tiêu. Với một vị tướng chú trọng sát thương đòn đánh và tốc độ đánh như Master Yi đây sẽ là một món bảo bối thật sự để huỷ diệt kẻ địch.
 • Gìay Giày Phàm Ăn: là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Wild Rift giúp tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, ma cà rồng phép thuật và hoạt động chạy nước rút.
 • Kiếm ma Youmuu Kiếm ma Youmuu: Giúp Master Yi gia tăng tốc độ đánh cũng như khả năng xuyên giáp đối thủ.
 • Rìu đen Rìu đen: Chiếc Rìu Đen này giúp kiếm sư Wuju gia tăng khả năng xuyên giáp đối thủ. Đồng thời khi phân tách đối thủ, nó còn giúp chủ nhân gia tăng một lượng lớn tốc độ di chuyển.
 • Lời Nhắc Tử Vong Lời nhắc tử vong: Đây là trang bị giúp Master Yi tạo được những vết thương sâu làm giảm khả năng hồi máu của đối thủ. Đồng thời trang bị này còn giúp gia tăng chỉ số xuyên giáp tạo lợi thế cho Master Yi trong quá trình trao đổi chiêu thức.
 • Giáp Thiên Thần Giáp thiên thần: Còn gì tuyệt vời hơn khi được trao thêm cơ hội với một lần hồi sinh nhỉ. Chắc chắn Master Yi sẽ có thể sống lâu hơn cũng như gây được nhiều sát thương hơn cho kẻ địch.

V. Cách chơi Master Yi

1. Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận đấu dù đảm nhận vị trí đi rừng hay đi đường bạn cũng nên tập trung farm quái/lính để có thể thu về lượng vàng cũng như kinh nghiệm. Hãy tham gia giao tranh khi thật sự cần thiết và tránh những pha giao tranh từ quá sớm bởi trong giai đoạn này Kiếm sư Wuju của bạn thật sự khả yếu về cả mặt chống chịu lẫn sát thương.

2. Giai đoạn giữa trận và cuối trận

Sau khi đã có cho mình một số trang bị cần thiết bạn nên thực hiện những pha đảo đường, hỗ trợ đồng đội để hạ gục đối thủ và tạo lợi thế trong quá trình đẩy đường. Bởi dù thật sự rất cần trang bị để có thể tối đa sức mạnh nhưng đồng đội cũng rất cần bạn hỗ trợ họ. Đừng mãi farm rồi trở thành “Công chúa ngủ trong rừng” luôn nhé.

Bạn có thể thực hiện những pha bắt lẻ, sử dụng chuỗi combo chiêu thức liên hoàn của mình để có thể hạ gục kẻ địch một cách nhanh chóng. Và nếu phải tham gia vào những pha giao tranh tổng đông người, hãy cân nhắc lựa chọn vị trí sao cho hợp lý. Chờ đợi đối phương sử dụng hết những kỹ năng có khống chế cứng sau đó tấn công bất ngờ và áp đảo kẻ thù.

VI. Mẹo chơi Master Yi

 • Master Yi có thể nói là một sát thủ vô cùng dễ chơi trong Tốc Chiến. Những chuỗi combo chiêu thức của vị tướng này vô cùng đơn giản chính vì thế bạn nên vận dụng đúng lúc, cố gắng đánh thường kết hợp để có thể tối đa lượng sát thương mà mình có thể gây ra.
 • Kỹ năng Thiền cho phép Master Yi có khả năng hồi phục vô cùng mạnh mẽ. Chính vì thế hãy sử dụng nó khi cần thiết để tạo lợi thế trong giao tranh cũng như đánh lừa kẻ thù và xử lý chúng một cách nhanh gọn sau đó.
 • Tuyệt Kỹ Alpha giúp Master Yi dọn đường, hạ quái rừng hết sức nhanh chóng và hơn thế nữa trong suốt thời gian sử dụng Master Yi hoàn toàn không bị chọn làm mục tiêu. Đây là chiêu thức vô cùng tuyệt vời nếu bạn muốn cấu rỉa và làm yếu kẻ thù trước khi bước vào giao tranh.
 • Và cuối cùng, hãy cố gắng tránh, né những kỹ năng khống chế cứng của đối thủ bởi nếu bị bắt vị tướng của bạn sẽ có % cao sẽ lên bảng ngay sau đó.

VII. Cách khắc chế Master Yi

Vậy làm cách nào để khắc chế Kiếm sư Wuju?

 • Hãy sử dụng những món trang bị hay những vị tướng sở hữu chiêu thức tạo vết thương sâu. Điều này sẽ khiến Master Yi giảm mạnh lượng máu có thể hồi và làm vị tướng này yếu đi thấy rõ.
 • Chính vì Master Yi không hề sở hữu cho mình những kỹ năng có khống chế cứng cũng như chiêu cuối chỉ giúp hắn không bị giảm tốc chứ không hề vô hiệu khống chế. Và nếu bạn sử dụng những vị tướng có khống chế cứng, sẽ có thể khắc chế vị tướng này một cách hoàn hảo nhất.
 • Master Yi rất cần trang bị và là vị tướng thuộc về giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Nếu vậy một cách hiệu quả để khắc chế hắn chính là liên tục tấn công, truy bắt, quấy phá để hắn không thể lớn. Việc này sẽ làm giảm tốc độ lớn của Master Yi và khiến hắn yếu đi rất nhiều trong giai đoạn về sau.

VIII. Các tướng khắc chế Master Yi

Những vị tướng có thể khắc chế Master Yi bao gồm: Amumu, Jax, Tryndamere, Yasuo.

Những vị tướng khắc chế Master Yi

Những vị tướng khắc chế Master Yi

IX. Các tướng kết hợp tốt với Master Yi

Một số cái tên có thể kết hợp ăn ý và hỗ trợ tốt cho Master Yi bao gồm: Ashe, Ahri, Jax.

Những vị tướng có thể phối hợp tốt với Master Yi

Những vị tướng có thể phối hợp tốt với Master Yi

Master Yi là một vị tướng vô cùng hoàn hảo để bạn lựa chọn và bắt đầu hành trình của mình với Liên Minh Tốc Chiến. Combo chiêu thức đẹp mắt, dễ dàng sử dụng cùng sức mạnh khổng lồ trong từng đòn đánh. Master Yi phù hợp với những ai yêu thích lối chơi lăn xả, áp sát và huỷ diệt đối thủ. Đây cũng là vị tướng đòi hỏi sự khéo léo trong di chuyển cũng như lựa chọn vị trí trong giao tranh thật tốt. Bạn nghĩ sao về vị tướng này? Cùng thử ngay và cho bọn mình biết ý kiến dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn có được những giờ phút trải nghiệm Liên Minh Tốc Chiến vui vẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort