BẢNG NGỌC, LÊN ĐỒ VÀ CÁCH COMBO NAMI TRONG LMTC

Mục Lục

Cách chơi Nami Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Nami là vị tướng hỗ trợ được các game thủ lựa chọn chơi rất nhiều ở đường Rồng vì bộ kỹ năng giúp đỡ rất nhiều cho xạ thủ của mình. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách chơi Nami Tốc Chiến qua bảng ngọc, lên đồ và cách combo Nami hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chơi Nami Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Cách chơi Nami Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

I. Điểm mạnh và điểm yếu

1. Điểm mạnh

 • Chiêu cuối có khả năng khống chế diện rộng, có thể dùng để mở giao tranh và chạy thoát thân khỏi nguy hiểm.
 • Kỹ năng trói Thủy Ngục của Nami gây sát thương và làm choáng tất cả nạn nhân trúng phải. Thời gian ảnh hưởng chiêu dài khiến đồng minh có đủ thời gian tiêu diệt kẻ địch.
 • Chiêu 2 – Thủy triều của Nami là một trong những kỹ năng hồi máu gây khó chịu cho kẻ địch trong trò chơi, khiến cô ấy trở thành một vị tướng cực kỳ áp chế khi đối đầu trong một trận đấu 2v2.

2. Điểm yếu

 • Về sau hồi máu của Nami không thể theo kịp với lượng sát thương gây ra từ đối phương.
 • Thời gian tung chiêu 1 và chiêu 4 của Nami sở hữu tốc độ bay khá chậm và dễ bị đối phương né tránh.
Điểm mạnh và điểm yếu Nami

Điểm mạnh và điểm yếu Nami

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Nami

1. Bảng ngọc Nami hỗ trợ

Các điểm ngọc chính Tên Ngọc Hiệu ứng
Aery Aery Các đòn tấn công của bạn đưa Aery tới chổ mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng minh.
Cuồng phong tích tụ Cuồng phong tích tụ Cứ sau 2 phút, nhận được 2 sát thương vật lý hoặc 4 sát thương phép (thích ứng).
Hồi phục Hồi phục Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.
Thợ săn theo nhóm Thợ săn theo nhóm Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

2. Phép bổ trợ

Flash

Thiêu đốt Thiêu Đốt sẽ giúp Nami có thể trợ sát thương cho Xạ thủ để giành lợi thế trong giai đoạn đi đường

III. Bảng kỹ năng và combo

1. Thứ tự nâng skill

Nâng Chiêu 2 ở cấp 1, Chiêu 3 ở cấp 2, Chiêu 1 ở cấp 3. Sau đó nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự: Chiêu 2 > Chiêu 3 > Chiêu 1.

2. Bảng kỹ năng

Nội tại - Dậy sóng Nội tại – Dậy sóng

Khi các kĩ năng của Nami tung trúng phải tướng đồng minh, họ được nhận 60 tốc độ di chuyển (60 + 20 sát thương phép) trong 1.5 giây.

Chiêu 1 - Thủy ngục Chiêu 1 – Thủy ngục

Bắn bong bóng khổng lồ vào điểm đã chọn gây 75 sát thương phép (75 + 50% sát thương phép) và làm choáng tướng địch trúng phải trong 1.5 giây.

Năng lượng tốn: 60

Thời gian hồi chiêu: 12 giây

Chiêu 2 - Thủy triều Chiêu 2 – Thủy triều

Phóng ra một luồng nước nảy 3 lần giữa đồng minh và kẻ địch, hồi cho đồng minh 55 (55 + 30% sát thương phép) máu và gây 65 sát thương phép (65 + 50% sát thương phép) cho kẻ địch. Giá trị hồi máu và sát thương giảm 15% mỗi lần nảy lên.

Năng lượng tốn: 70

Thời gian hồi chiêu: 10  giây

Chiêu 3 - Ước nguyện tiên cá Chiêu 3 – Ước nguyện tiên cá

Cường hóa 3 đòn tấn công tiếp theo của tướng đồng minh trong 6 giây để gây thêm 25 sát thương phép (25 + 20% sát thương phép) và làm chậm 15% (15 + 0,05%) trong 1 giây.

Năng lượng tốn: 55

Thời gian hồi chiêu: 11 giây

Chiêu 4 - Sóng thần Chiêu 4 – Sóng thần

Triệu hồi một cơn Sóng Thần tại vị trí của Nami gây 150 sát thương phép (150 + 60% sát thương phép), hất tung trong 0,5 giây và làm chậm kẻ địch 50% tốc độ di chuyển. Thời gian chậm kéo dài trong 2-4 giây, thời gian làm chậm sẽ gia tăng dựa trên quãng đường cơn sóng đã đi được. Tướng đồng minh đứng trong phạm vi của Sóng thần sẽ được nhận hiệu ứng Dậy sóng gấp 2 lần.

Năng lượng tốn: 100

Thời gian hồi chiêu: 80 giây

3. Combo skill

Đánh thường > Chiêu 2 Chiêu 2 - Thủy triều: Nami quấy rối kẻ địch bằng cách đánh thường và sử dụng chiêu 2 lên bản thân để hồi lại lượng máu đã mất và tăng tốc độ di chuyển để thoát khỏi giao tranh.

Chiêu 3 Chiêu 3 - Ước nguyện tiên cá > đánh thường > Chiêu 1 Chiêu 1 - Thủy ngục: Nami sử dụng cường hóa lên bản thân và tấn công mục tiêu. Kỹ năng làm chậm của chiêu 3 giờ đây sẽ giúp cô dễ dàng tung chiêu 1 để trói kẻ địch hơn.

Chiêu 4 Chiêu 4 - Sóng thần > Chiêu 1 Chiêu 1 - Thủy ngục: Sử dụng chiêu 1 để trói đẻ địch sẽ dễ dàng hơn khi chúng không thể di chuyển tự do. Vì vậy, việc sử dụng trói Thủy ngục sau khi tung chiêu Sóng thần làm chậm di chuyển của chúng sẽ giúp cô ấy dễ dàng trói trúng và khống chế đối phương hơn.

IV. Cách lên đồ Nami

1. Trang bị hoàn chỉnh

Lư Hương Sôi Sục Lư Hương Sôi Sục:

Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu, hoặc tự sử dụng lên bản thân).

Giày khai sáng Ionian Giày khai sáng Ionian:

Giảm 10% thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).

Lời Hứa Hộ Vệ Lời Hứa Hộ Vệ:

Nâng cao khả năng hỗ trợ của bạn khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).

Cốc Quỷ Athene Cốc Quỷ Athene:

Tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110-250. Dùng máu để chữa lành hoặc che chắn cho đồng minh.

Vọng Âm Hài Hòa Vọng Âm Hài Hòa:

Khi tướng tung chiêu hay di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn của bạn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.

Mũ Thích Nghi Mũ Thích Nghi:

Nhận sát thương phép từ kỹ năng hoặc hiệu ứng sẽ giảm toàn bộ sát thương phép sau đó nhận phải từ kỹ năng hoặc hiệu ứng giống thế đi 15% trong 4 giây.

Cứu Thế Ma Pháp Cứu Thế Ma Pháp:

Kích hoạt để đặt một vị trí và sau 2,5 giây, một tia sáng hồi 25-375 cho đồng minh, kẻ địch trong vòng chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương (60 giây thời gian hồi).

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Lư Hương Sôi Sục Lư Hương Sôi Sục > Giày khai sáng Ionian Giày khai sáng Ionian > Lời Hứa Hộ Vệ Lời Hứa Hộ Vệ > Cốc Quỷ Athene Cốc Quỷ Athene > Vọng Âm Hài Hòa Vọng Âm Hài Hòa > Mũ Thích Nghi Mũ Thích Nghi > Cứu Thế Ma Pháp Cứu Thế Ma Pháp.

2. Trang bị tùy chọn

Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin: Giảm 15% sát thương từ Đòn đánh chí mạng, kích hoạt để giảm 15% tốc độ đánh của kẻ địch trong 1.5 giây khi bị tấn công.

Dây Chuyền Ma Pháp Dây Chuyền Ma Pháp: Kích hoạt để khiến bản thân và tất cả các tướng đồng minh xung quanh khỏi 140-420 sát thương trong 2,5 giây (60 giây thời gian hồi).

V. Cách chơi Nami

1. Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, Nami chưa thể phát huy hết khả năng hỗ trợ của mình vì thời gian hồi chiêu lâu khiến cô không thể xài chiêu thoải mái và lượng máu giấy không thể đỡ đòn giùm ad. Vì vậy hãy biết giữ vị trí cho mình khi di chuyển trên đường và sử dụng chiêu hợp lý, không nên đưa mặt lên trước ad để đỡ đạn hộ. Hãy đứng ngang hoặc núp sau buff chiêu 2 và chiêu 3 cho ad để tăng máu và sát thương.

2. Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn mà Nami tăng tiến sức mạnh rất nhanh, có được khả năng hồi máu và khống chế từ Chiêu cuối -Sóng thần, cô ấy hỗ trợ đồng đội rất nhiều trong giao tranh. Bên cạnh đó, hãy tích cực cắm mắt ở bờ sông và những bụi cỏ để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn cho bản thân và đồng đội để tránh bị gank trong thời gian này nhé!

Nami giai đoạn giữa trận

Nami giai đoạn giữa trận

3. Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Nami trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực của đội khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng hỗ trợ hồi máu và cấu rỉa. Tuy nhiên hãy biết giữ vị trí cho mình ở những pha giao tranh để tránh chết sớm nhé!

4. Mẹo chơi Nami

 • Cố gắng gây khó chịu cho kẻ thù nhất có thể trong giai đoạn đầu của trận đấu để chiếm lợi thế cho đường dưới bằng cách sử dụng combo quấy rối.
 • Nếu canh thời gian chính xác, cô có thể sử dụng chiêu cuối Sóng thần đồng bộ với Thủy ngục để tăng gấp đôi khống chế đối phương.
 • Sử dụng các kỹ năng buff một cách hợp lý để đồng đội bạn được tối đa hóa sát thương nhất.
 • Để ý vị trí của Nami, hãy luôn luôn đứng cạnh xạ thủ của cô ấy để không bị bắt trước hoặc khi bắt đầu combat. Trong giao tranh tổng, hãy đảm bảo giữ Nami đứng ở tuyến sau của team mình để buff cho tất cả mọi người. Đồng thời dùng chiêu cuối Sóng thần để mở giao tranh ngay từ phía sau.
Mẹo chơi Nami

Mẹo chơi Nami

VI. Cách khắc chế Nami

1. Khi đi đường với Nami

 • Điểm mạnh của Nami là giao tranh lâu dài với khả năng hồi máu, cường hóa và hiệu ứng khống chế. Vì thế hãy chọn những vị tướng có khả năng mở và kết thúc nhanh với những pha giao tranh chớp nhoáng khiến Nami không kịp trở tay.
 • Nami sẽ cố gắng đến gần bạn và dùng chiêu 2 để vừa gây sát thương vừa hồi máu cho bản thân, vậy nên khi cô ta dùng chiêu 2 hãy cố gắng tránh xa để cô ta không thể hồi lại máu cho mình.

2. Trong giao tranh tổng

 • Với khả năng hồi máu và khống chế của mình, cô ấy sẽ hỗ trợ rất tốt cho đội của mình trong những pha giao tranh tổng. Vì vậy hãy lợi dụng lượng máu giấy của cô ấy mà bắt cô ấy khi cô dâng cao trong những pha giao tranh tổng.
 • Tránh giao tranh ở nơi có các mục tiêu xung quanh hoặc trong rừng vì chiêu Sóng thần của Nami ở phạm vi khá lớn. Nó sẽ gây khó khăn cho bạn để tránh chiêu này khi giao tranh ở những nơi chật hẹp.
 • Lên những trang bị giảm hồi máu hoặc kháng khống chế để khắc chế khả năng hồi máu và khống chế mạnh của cô nàng.
Cách khắc chế Nami

Cách khắc chế Nami

VII. Các tướng khắc chế Nami

Những vị tướng khắc chế Nami là Blitzcrank, Janna, Sona.

Các tướng khắc chế Nami

Các tướng khắc chế Nami

VIII. Các tướng bị Nami khắc chế

Những vị tướng bị Nami khắc chế là LuxEzrealAshe.

Các tướng bị Nami khắc chế

Các tướng bị Nami khắc chế

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Nami trong Liên Minh Tốc Chiến. Bạn thấy Nami ở phiên bản mobile này thế nào? Hãy chơi thử và để lại nhận xét ở phần bình luận bên dưới nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort